Chuyện lạ bốn phương

Máy bay Boeing của DHL gãy đôi khi hạ cánh

Friday, 08/04/2022 - 04:42:20

Chiếc máy bay màu vàng DHL hạ cánh trên một bãi cỏ gần phi đạo. Thân máy bay bị gãy ở giữa và một bên cánh bị gãy.


Chiếc vận tải cơ DHL lâm nạn sau khi đáp khẩn cấp tại phi trường quốc tế Juan Santa Maria ở Alajuela, Costa Rica, Trung Mỹ ngày 7 tháng 4, 2022. (Ezequiel Becerra/ Getty Images)

 

 

COSTA RICA - Một máy bay Boeing chở hàng của hãng DHL vào thứ Năm đã trượt khỏi phi đạo và gãy làm đôi khi hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Juan Santamaria, ở Costa Rica. Không có ai bị thương trong tai nạn.

Theo nhà chức trách, vào sáng thứ Năm, phi công lái máy bay Boeing 757-200 do hãng DHL (Đức) điều hành, đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế Juan Santamaria. Phi công phát giác sự trục trặc trong hệ thống thủy lực.

Chiếc máy bay sau đó đã trượt khỏi phi đạo và gãy đôi, để lộ hàng hóa bên trong khoang. Hãng vận chuyển DHL cho biết các thành viên phi hành đoàn đều an toàn. Tuy nhiên, một thành viên đang được kiểm tra y tế để đề phòng. DHL cũng cho biết sẽ mở cuộc điều tra.

Hình ảnh từ truyền thông Costa Rica cho thấy một chiếc máy bay màu vàng có nhãn hiệu DHL đã hạ cánh trên một bãi cỏ gần phi đạo. Thân máy bay bị gãy ở giữa và một bên cánh bị gãy.

Phát ngôn viên của Boeing cho biết họ sẽ hoãn trả lời các câu hỏi để chờ kết quả điều tra. Sự việc khiến phi trường ở ngoại ô thủ đô San Jose phải đóng cửa trong khoảng 5 giờ, đến 3 giờ 30 chiều giờ địa phương mới có thể mở cửa lại.

Khoảng 8,500 hành khách và 57 chuyến bay chở khách và hàng hóa đã bị ảnh hưởng, theo hãng điều hành phi trường Aeris cho biết.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT