Chuyện lạ bốn phương

Một anh “người nhện” leo tòa tháp 60 tầng để phản đối phá thai

Wednesday, 04/05/2022 - 07:01:50

Cảnh sát đã chờ sẵn trên mái, còng tay Deschamps, và áp giải anh này đi xuống tòa nhà.


Maison Deschamps (The Teal Mango)

 

Một thanh niên đã bị bắt ở San Francisco ngày thứ Ba. Như nhân vật “Spiderman” trong phim Hollywood, anh này dùng tay không leo lên tòa tháp Salesforce cao 60 tầng để phản đối việc phá thai.

Maison Deschamps, 22 tuổi, từ Las Vegas, bị cảnh sát bắt chiều thứ Ba, sau khi leo lên đỉnh của tòa tháp. Video trên mạng xã hội cho thấy anh này đã leo lên tòa nhà Salesforce mà không dùng một biện pháp an toàn nào. Deschamps thậm chí còn cười và vẫy tay với những người bên trong tòa nhà. Sở cứu hỏa thành phố San Francisco đã xác nhận sự việc và kêu gọi công chúng "cùng lên án hành động này.”

Tháp Salesforce có chiều cao 1,070 feet (326 mét), là tòa nhà cao thứ hai ở khu vực phía tây Mississippi và cao thứ 17 ở Hoa Kỳ. Theo nhà chức trách, cảnh sát nhận được tin báo từ người dân lúc khoảng 9:21 phút sáng thứ Ba, rằng có người đang leo lên tháp Salesforce. Deschamps tiếp tục leo lên tháp và sau cùng lên đến đỉnh lúc khoảng 10:50 sáng.

Cảnh sát đã chờ sẵn trên mái, còng tay Deschamps, và áp giải anh này đi xuống tòa nhà. Trên trang Instagram, Deschamps cho biết anh thực hiện trò mạo hiểm để phản đối các cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai.

Anh này cũng từng có hành động tương tự nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó có việc leo khách sạn Aria cao hơn 180 mét hồi tháng 8, 2021 để phản đối các biện pháp hạn chế Covid-19.

Sự việc diễn ra 1 ngày sau khi một bản ghi nhận ý kiến dài 98 trang của Tối Cao Pháp Viện bị rò rỉ, cho thấy các thẩm phán có thể hủy bỏ lệnh hợp pháp hóa quyền phá thai, được đưa ra sau vụ kiện "Roe v. Wade" năm 1973. Vụ lộ hồ sơ đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ, giữa các nhóm bênh và chống quyền phá thai.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT