Du Lịch

Thành phố bốc hơi nghi ngút suốt ngày ở Nhật

Tuesday, 20/02/2018 - 11:21:38

Ở Beppu không chỉ có suối nước nóng để tắm, mà còn có suối nước nóng chỉ để ngắm. Đó chính là các Jigoku - các “Địa ngục”. Đến thăm các Jigoku, du khách sẽ được nhìn thấy 8 dòng suối nước nóng rất đẹp và độc đáo.


“Ao máu” Chinoike Jigoku.

Được mệnh danh là "Thủ phủ suối nước nóng" ở Nhật, thành phố Beppu luôn nghi ngút hơi nước quanh năm suốt tháng. Đây là nơi lý tưởng để du khách ngâm mình trong suối nước nóng và thưởng thức các món ăn địa phương. Được thành lập ngày 1 tháng 4, 1924, Beppu được cho là có lượng nước nóng ngầm trong lòng đất lớn thứ nhì thế giới, chỉ sau công viên Yellowstone của Hoa Kỳ.


Hơi nước nóng bốc lên từ thành phố Beppu.

Nằm trên đảo Kyushu, Beppu có 2,900 suối nước nóng (onsen – ôn tuyền), trong có 9 dòng suối được gọi là “địa ngục,” vì nhiệt độ nơi đây lúc nào cũng cao từ 50 đến 99.5 độ C. Việc tắm suối nước nóng là một phần trong đời sống của người dân ở Beppu. Thành phố này có hơn 100 nhà tắm công cộng, với giá rẻ dưới 100 yen (0.94 Mỹ kim).

Ở Beppu không chỉ có suối nước nóng để tắm, mà còn có suối nước nóng chỉ để ngắm. Đó chính là các Jigoku - các “Địa ngục”. Đến thăm các Jigoku, du khách sẽ được nhìn thấy 8 dòng suối nước nóng rất đẹp và độc đáo.


Các thức ăn nấu bằng nước và hơi nước nóng từ ôn tuyền.

Một số các Jigoku nổi tiếng của Beppu bao gồm Chinoike Jigoku, nơi luôn có sắc nước màu đỏ, nên còn được gọi là “Ao máu.” Màu sắc đặc biệt của suối nước nóng này là do sự pha trộn của oxit sắt và oxit magneisum. Trong khi đó, Umi Jigoku có màu xanh ngọc bích đẹp mắt, nằm trong vườn cây xanh mát. Dòng suối này nóng đến 98 độ C nên tất nhiên không thể tắm, mà du khách chỉ có thể luộc trứng hoặc bánh tại đây.
Shiraike Jigoku có màu trắng sữa, là sự hòa trộn của natri, muối, acid boric, calcium bi-cacbonat và silicat.


“Ngục nước phun” Tatsumaki Jigoku.

Tại Kamado Jigoku, nơi nước lúc nào cũng sôi sùng sục. Du khách có thể thưởng thức các món ăn và trà được nấu từ nước của dòng suối này. Khi đến Tatsumaki Jigoku (ngục nước phun), du khách phải cẩn thận vì nước ở đây không tạo hành hồ, mà phun lên cao đến tận 50 mét chừng 30 đến 40 phút một lần với thời gian kéo dài từ 6 - 10 phút. Để tránh gây ra nguy hiểm, ban quản lý đã đặt một phiến đá lớn, nhằm ngăn bớt sức phun của dòng nước nóng.


Shiraike Jigoku có màu trắng sữa.

Các Jigoku còn lại của Beppu gồm Oniishibozu Jigoku, Oniyama Jigoku – nơi sinh sống của nhiều cá sấu, và Yama Jigoku. Ngoài ra, tại Beppu, du khách không thể bỏ qua món mì lạnh đặc sản, với sợi mì dai nấu trong nước súp kiểu Nhật. Ngoài ra, nơi đây còn có món ăn địa phương rất hấp dẫn khác là Ryukyu - cá sống sashimi ăn với nước tương ngọt, hành và mè.


Umi Jigoku màu xanh ngọc và rổ luộc trứng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT