Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Will Smith bị Viện Hàn Lâm cấm 10 năm

Friday, 08/04/2022 - 07:03:16

Will Smith bị cấm dự các chương trình của Viện Hàn Lâm trong vòng 10 năm, gồm cả các lễ trao giải Oscar trong tương lai.


Họa sĩ Jesus Cruz Artiles người Dominica, biệt danh EME Freethinker, vẽ lại cảnh Will Smith tát Chris Rock với chú thích “Đời đẹp của tôi trên mạng xã hội” và “Đời thật” trên một bức tường tại Bá Linh, Đức. Hình chụp ngày 30 tháng 3, 2022. (Abdulhamid Hosbas/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

 

LOS ANGELES – Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Điện Ảnh đã quyết định cấm nam tài tử Will Smith dự các chương trình của Viện Hàn Lâm trong vòng 10 năm, gồm cả các lễ trao giải Oscar trong tương lai.

Quyết định được Hội Đồng Giám Đốc của Viện Hàn Lâm đưa ra vào thứ Sáu, gần hai tuần sau khi Smith tát danh hài Chris Rock trên sân khấu Oscar.

“Lễ trao giải Oscar lần thứ 97 là nhằm tôn vinh những cá nhân đã có thành tựu xuất sắc trong năm qua. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị che phủ bởi hành động không thể chấp nhận của ông Smith,” thông cáo của Viện Hàn Lâm viết. “Quyết định của chúng tôi đối với ông Smith là một bước tiến gần hơn đến mục tiêu bảo vệ an toàn cho các nghệ sĩ biểu diễn và các khách mời, và khôi phục lòng tin của mọi người đối với Viện Hàn Lâm.”

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 8 tháng 4, 2022. Lên tiếng về sự việc, nam tài tử Smith nói, “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Viện Hàn Lâm.”

Thông cáo hôm thứ Sáu của Viện Hàn Lâm cũng “cám ơn ông Rock vì đã duy trì sự bình tĩnh trong tình huống bất ngờ này.”

Thông cáo không cho biết liệu Smith có thể được đề cử Oscar trong 10 năm bị cấm hay không, và liệu nam tài tử có bị thu hồi giải Oscar vừa được nhận hay không.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT