Kinh Doanh

Xe điện đang là mục tiêu nhòm ngó của kẻ trộm

Tuesday, 18/07/2023 - 12:48:08

Trang Pocnetwork lưu ý những đối tượng trộm cắp giờ đây không chỉ nhắm đến xe xăng mà còn lấy cả linh kiện xe điện (EV).

e-vehicle
Photo by Ernest Ojeh on Unsplash

Lâu nay, kẻ trộm lấy đi nhiều linh kiện của xe dùng động cơ đốt trong chẳng hạn như bộ chuyển đổi xúc tác có chứa vật liệu quý – khiến chủ sở hữu thiệt hại số tiền lớn trong khi linh kiện bán đi chỉ thu về chút ít tiền.

Khi ngày càng nhiều EV thay thế xe xăng, số linh kiện xe xăng sụt giảm do xe điện không dùng đến chúng. Nhưng điều này không làm những đối tượng trộm cắp ngừng tay. Giờ đây kẻ trộm nhắm đến hệ thống sạc cũng như cáp sạc: lấy cáp của xe đang sạc bên ngoài hay sẵn sàng phá khóa xe thực hiện hành vi phạm pháp.

Xe điện
Cáp sạc xe điện là linh kiện ưa thích của những đối tượng trộm cắp - Ảnh: CNET

Kẻ trộm thường bán lại cáp trộm được trên nhiều nền tảng như OfferUp, eBay, Facebook. Vài trường hợp thực hiện hành vi phạm pháp để lấy đồng bên trong cáp.

Tình trạng trên không mới, từ năm ngoái những đối tượng trộm cắp đã nhắm đến trạm sạc công cộng. Trạm Supercharger của Tesla từng là mục tiêu. Sử dụng hệ thống sạc với cáp không tháo rời được vô dụng vì kẻ trộm vẫn có cách tháo cáp.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT