Lai Rai Chuyện Đời

Xem tướng đàn bà qua giọng nói, hiểu lòng đàn ông qua cách tiêu tiền theo cách người xưa

Wednesday, 24/04/2024 - 03:44:08

Chỉ cần nghe giọng nói của phái đẹp, người ta biết được cô ấy là người như thế nào, có chu toàn cho gia đình hay không? Xem đàn ông tiêu tiền, ta cũng có thể đoán được phần nào anh ta là người cao thượng hay mạt hạng.

TT

Theo quan niệm của người xưa, thanh sắc của một người phụ nữ rất quan trọng. Chất giọng của phụ nữ đi từ nội tâm mà ra nên nghe giọng đoán được tính cách mà chưa cần nhìn hình tướng. Cách tiêu tiền của đàn ông từ tâm mà thành nên nhìn cách tiêu tiền sẽ biết anh ta là người quân tử hào sảng hay dạng mạt hạng ng.hèo h.èn.

Xem tướng phụ nữ qua giọng nói

Người xưa xem trọng phụ nữ ở góc độ Công-dung-ngôn-hạnh. Lời nói phát ra không chỉ là âm sắc, âm vực thái độ mà nó là thể hiện trái tim khối óc của họ. Khi đàn bà yêu thương, giọng họ ngọt ngào, khi th.ù h.ận giọng đầy oá.n trác.h, chua chát như giấm như chanh. Khi người ta cùng cực giọng như có gang có thép... Bởi thế phong thủy và nhân tướng học nói rằng xem một người không chỉ nhìn tướng gò má, dáng đi, đôi bàn tay, nốt ruồi mà nghe giọng nói và xem cách hành xử. Giọng nói phụ nữ thể hiện theo các góc độ sau:

Phụ nữ hay nói to: Phụ nữ mà giọng nói luôn to, là người nông nổi, tuệch toạc, ru.ột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Họ sống đơn giản xuề xòa bộc toạch nên nhẹ nhàng không mệt mỏi nhưng dạy con cái không được nề nếp. Họ sống đơn giản nên cuộc sống gia đình đôi khi ăn may nhưng không thể phú quý cao sang.

Phụ nữ giọng nói rin rít: Đây là những người cắn cơm không vỡ nhưng c.ắn ti.ền thì vỡ đôi. Họ thường là phụ nữ cực đo.an, và chi li, họ yêu gh.ét rõ ràng và hơi thái quá. Nhưng họ lại là người biết vun vén gia đình, tiết kiệm, giữ tiền rất chặt và là người vợ chung thủy. Họ có thể giàu sang nhưng cuộc sống không khoáng đạt, khiến người ta s.ợ chứ không nể.

Phụ nữ giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp: Phụ nữ có cách nói này là người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Thời hiện đại họ là người biết nhu biết cương và rất được lòng người khác, khi đi làm thì được lòng sếp. Họ đặc biệt phù hợp với vị trí đối ngoại, marketing... Nhưng họ hay t.hù lâu nhớ dai. Họ là những phụ nữ được đàn ông yêu mến và m.ê đ.ắm. Họ là người có mệnh giàu sang phú quý.

Phụ nữ chưa nói đã cười toe toét: Họ là những phụ nữ vui vẻ nhưng hay vô duyên, tính cách dễ dãi dễ gần nhưng không được trân quý. Những người phụ nữ này thường bị đánh giá thấp, và họ hay gặp tổn thương vì sự dễ dãi của mình.

Phụ nữ có giọng nói mềm, nũng nịu uốn éo: Họ thường là con út, con một hoặc quen được nuông chiều. Họ ít chính kiến và ít bản lĩnh trong đời sống, họ thích dựa dẫm.

Phụ nữ vă.ng t.ục: Họ bị đánh giá là thiếu giáo dục và không được dạy dỗ nên không được quý trọng. Nhưng thường họ cũng là người ngay thẳng, mạnh mẽ và tự lập.

Xem đàn ông qua ứng xử với tiền

Người xưa xem trọng cách đàn ông tiêu tiền vì ngày trước đàn ông kiếm tiền chính trong gia đình. Tiền với đàn ông cực kỳ quan trọng thể hiện vai trò và đại diện cho họ.

Khi đàn ông không kiếm ra tiền sẽ mất vị thế. Khi đàn ông kiếm ra tiền thì h.ét ra l.ửa, nói năng mạ.nh b.ạo quyết liệt. Khi đàn ông không tiền như kỵ sĩ không ngựa, võ tướng không gươm. Thế nên cách đàn ông ứng xử với tiền chính là một phần tâm tướng của họ.

Đàn ông hào nhoáng về tiền với người ngoài thì ra khỏi nhà là quên vợ: Những người đàn ông không do dự khi rút ví, tiêu tiền không tiếc là người nông nổi, bốc giời, tính tình lăng nhăng dễ chi tiền cho việc không cần người không quen chỉ để lấp đầy sĩ diện và sự mong cầu tán tỉnh của mình. Loại đàn ông này ra khỏi nhà là quên vợ, đi một bước có một đám phụ nữ “đào mỏ” bám theo.

Đàn ông chi li từng cắc khiến vợ thấy khó chịu: Đàn ông mà đếm lọ dưa hành chi li từng cắc sẽ khiến vợ khó chịu, ra chợ mặc cả từ mớ rau con cá, về nhà hoạnh họe vợ từ tiền chi việc nhà nội, việc nhà ngoại đến tiền mua bỉm, sữa cho con… Đàn ông kiểu này không quảng giao vì sợ mất tiền. Các bà vợ này ít lo giữ chồng nhưng mệt mỏi chuyện gia đình.

Đàn ông chăm chỉ kiếm tiền chịu khổ, không chịu n.hục: Đó là những người đàn ông dùng trí tuệ uyên bác để kiếm tiền họ chăm chỉ làm ăn và làm ăn ngay thẳng để có tiền chứ không chịu sống hèn để dễ dàng có đồng tiền không chân chính. Những người này đầy kiêu hãnh tự tôn, họ trân trọng nhân cách hơn vàng ngọc. Họ có thể chịu ng.hèo, chịu khổ nhưng không bao giờ chịu nhục. Đó là những người đàn ông đáng để phụ nữ tin tưởng, nương nhờ chung lưng đấu cật nhưng đôi khi họ khiến vợ con phải khổ vì sự tự trọng của mình. Nên nếu không gặp được người phụ nữ đức hạnh thì họ dễ bị b.ỏ rơ.i cô đơn.

Đàn ông xem tiền là sức mạnh thường lạnh lùng: Những người đàn ông mà dùng tiền để giải quyết mọi việc là người lạnh lùng đến tàn nhẫn. Họ là những người đàn ông cứng cỏi, dứt khoát, tài ba, nhưng nếu làm vợ những người này thì đôi khi bạn cũng phải khóc thầm vì sự lạnh lùng của họ.

Đàn ông biết làm cho đồng tiền sinh sôi là người sắc sảo, tháo vát: Nhiều người đàn ông rất giỏi kiếm tiền, họ luôn nghĩ ra cách để tiền đẻ ra tiền. Đó là dàn ông sắc sảo, tháo vát có đường công danh rộng mở, thăng tiến. Họ là người đàn ông lo cho vợ con hạnh phúc sung túc đủ đầy. Nhưng họ lại quá đam mê kiếm tiền khiến vợ đôi khi cũng buồn vì họ không chu toàn việc gia đình.

Đàn ông quý tiền nhưng không lụ.y là cao thượng, giàu lòng nhân ái: Là người sẵn lòng bỏ tiền giúp đỡ người khác, là người biết kiếm tiền trân quý tiền nhưng không l.ụy tiền. Đây là tướng đàn ông phú quý và danh giá, người quý tộc. Những người đàn ông này được phụ nữ ngưỡng mộ. Họ là người có uy tín được cộng đồng tôn vinh, họ là những người quân tử để phụ nữ tin tưởng gửi gắm cả đời. Họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái ngoan ngoan.

* Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT