Du Lịch

10 thành phố đón nhiều du khách quốc tế nhất thế giới

Tuesday, 12/01/2016 - 06:30:14

Bangkok vượt qua London, quán quân năm trước, với 15.98 triệu lượt du khách và doanh thu $14.4 tỷ Mỹ kim. Số du khách nước ngoài tăng 9.8% so với năm 2012, chủ yếu đến từ Singapore, Tokyo, Hong Kong, Kuala Lumpur và Seoul.

Mới đây, một tổ chức đánh giá về du lịch quốc tế đã công bố bảng xếp hạng về các thành phố thu hút du khách nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng này, các thành phố châu Á đã chiếm phân nửa vị trí, đặc biệt là Bangkok, đã vượt qua London, dẫn đầu bảng xếp hạng.

1. Bangkok: Thủ đô của Thái Lan là thành phố đầu tiên ở châu Á lọt top 10 của Global Destination Cities Index. Bangkok vượt qua London, quán quân năm trước, với 15.98 triệu lượt du khách và doanh thu $14.4 tỷ Mỹ kim. Số du khách nước ngoài tăng 9.8% so với năm 2012, chủ yếu đến từ Singapore, Tokyo, Hong Kong, Kuala Lumpur và Seoul.2. London: Năm ngoái, London giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Năm nay, thành phố này vẫn là nơi hút khách hàng đầu châu Âu với 15.96 lượt du khách quốc tế, doanh thu $16.3 tỷ Mỹ kim. Du khách chủ yếu đến từ Dublin, New York, Stockholm, Amsterdam và Frankfurt.3. Paris: Đây là thành phố duy nhất trong top 10 bị rớt hạng về số lượng du khách nước ngoài so với kỳ trước. Du khách ghé Paris chủ yếu đến từ London, New York, Tokyo, Rome và Frankfurt. Các vụ tấn công gần đây tại Paris đã khiến du khách e ngại khi ghé qua thành phố này.4. Singapore: Tuy chỉ là một đảo quốc nhỏ bé, nhưng Singapore lại là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới. Đảo quốc này vừa là một trung tâm tài chính, vừa là một trung tâm giao thương hàng hải. Ngoài ra, Singapore còn có nền ẩm thực phong phú và một hãng hàng không hàng đầu thế giới.5. New York: Đây là thành phố duy nhất ở Hoa Kỳ vào top 10, với doanh thu từ du khách nước ngoài là $18.6 tỷ Mỹ kim. Du khách chủ yếu đến từ London, Toronto, Sao Paolo, Paris và Buenos Aires.6. Istanbul: Istanbul lọt vào top 10 do đây là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, là cầu nối giữa châu Âu và châu Á. Nếu Istanbul tiếp tục phát triển du lịch hàng không như hiện tại, thành phố sẽ lọt vào top 5 trong năm nay.7. Dubai: Đại diện duy nhất của vùng Trung Đông góp mặt vào top 10 với con số 9.89 triệu du khách quốc tế. Cùng với Bangkok, đây là đô thị thứ 2 có chỉ số tăng du khách nhanh nhất với 10.9%.8. Kuala Lumpur: Thủ đô Malaysia là điểm nối quan trọng giữa châu Á và Trung Đông. Du khách chủ yếu đến từ Singapore, Jakarta, Bangkok, Melbourne và Manila.9. Hong Kong: Đặc khu hành chính của Trung Quốc này có nền văn hóa đa dạng, chịu ảnh hưởng của cả phương Tây và phương Đông. Đây là một địa điểm quan trọng và tiếp tục thu hút nhiều du khách quốc tế.10. Barcelona: Dù Tây Ban Nha bị ảnh hưởng sau suy thoái kinh tế, song Barcelona vẫn là địa danh hút khách, đặc biệt du khách đến từ Bắc Âu, London, Paris, Amsterdam, Frankfurt và Munich.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT