Điện Ảnh, Nghệ Thuật

"Doctor Strange 2" thu $450 triệu Mỹ kim toàn cầu

Monday, 09/05/2022 - 06:51:08

Mặc dù vắng mặt ở hai thị trường lớn là Nga và Trung Quốc, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”...


(IGN / Marvels)


HOLLYWOOD – Mặc dù vắng mặt ở hai thị trường lớn là Nga và Trung Quốc, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” vẫn đạt được doanh thu phòng vé đầy ấn tượng.

Theo truyền thông, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” đã thu về $185 triệu Mỹ kim ở các rạp chiếu Bắc Mỹ cuối tuần qua. Tại phòng vé quốc tế, phim “bỏ túi” $265 triệu, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên $450 triệu Mỹ kim.

Tuần qua được xem là tuần mở màn thành công thứ tư trên toàn thế giới đối với một tác phẩm Marvel, sau “Avengers: Endgame,” “Avengers: Infinity War” và “Spider-Man: No Way Home.”

Disney ước tính “Doctor Strange 2” sẽ có doanh thu thuộc top đầu thương hiệu trong lịch sử.

Những con số hiện tại đã tái khẳng định sự thống trị phòng vé của loại phim Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel sau hai năm khủng hoảng vì đại dịch. “Doctor Strange 2” đang chiếu ở 49 thị trường nước ngoài.

Các thị trường có doanh thu cao nhất bao gồm Nam Hàn ($30 triệu), Vương Quốc Anh ($24.7 triệu), Mễ Tây Cơ ($21.5 triệu), Ba Tây ($16.3 triệu), Ấn Độ ($12.7 triệu), Úc ($12.6 triệu) và Đức ($12 triệu).

Tuy nhiên, phim này không được chiếu ở Trung Quốc và Nga - hai thị trường lớn của phim MCU. Dù vậy, dựa trên đà tăng trưởng hiện tại, giới quan sát tin rằng phần phim tiếp theo về phù thủy tối thượng sẽ đạt thành tích như mong đợi.

Các rạp phim Imax, 3D và các màn hình cao cấp khác đã giúp tăng doanh thu cho Doctor Strange 2. Trên toàn Âu Châu, các rạp chiếu đặc biệt chiếm 17% doanh thu phòng vé ở Anh, 24% ở Pháp và 50% ở Đức.
Ở khu vực Á Châu - Thái Bình Dương, 11% doanh thu bán vé đến từ các phòng chiếu đặc biệt, trong khi trên khắp Châu Mỹ Latin, 25% doanh thu đến từ các rạp 3D.

Việc phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” chiếm phần lớn sự chú ý tại các rạp đã khiến những tựa phim khác gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả. “Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore” thu $10.8 triệu từ 74 thị trường, nâng tổng doanh thu của phim lên $277.7 triệu Mỹ kim ở nước ngoài và $363.8 triệu Mỹ kim trên toàn cầu. Trong khi ở Bắc Mỹ, phim có kinh phí $200 triệu này chỉ thu được $85 triệu Mỹ kim cho đến nay.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT