Điện Ảnh, Nghệ Thuật

"Doctor Strange 2" vẫn dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

Monday, 16/05/2022 - 06:23:38

Theo thống kê, phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” vẫn đang tiếp tục dẫn đầu doanh thu...


Bốn trong sáu nhân vật chính trong phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”, từ trái, là Doctor Strange (tài tử Benedict Cumberbatch), phù thủy Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), America (Xochitl Gomez), và Wong (Benedict Wong). (Marvel)


HOLLYWOOD – Theo thống kê, phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” vẫn đang tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ, vào thời điểm bắt đầu tuần trình chiếu thứ hai.

Phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng Marvel thu về $16.7 triệu Mỹ kim trong ngày thứ Sáu vừa qua từ 4,534 rạp ở Bắc Mỹ, đánh dấu mức giảm 81% so với con số $90 triệu Mỹ kim vào ngày mở màn cách đây một tuần.

Tuy nhiên, đối với hầu hết phim của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel, “Doctor Strange 2” đang có doanh thu phòng vé vượt trội. Tháng Năm cũng là thời điểm thuận lợi của tác phẩm về đa vũ trụ vì không có nhiều phim cạnh tranh, ngoại trừ “Downtown Abbey: A New Era” và “Top Gun: Maverick.”

Hôm thứ Sáu trước, Disney thông báo rằng Doctor Strange 2 đã vượt qua mức $550 triệu Mỹ kim toàn cầu chỉ trong 9 ngày mà không cần tới thị trường Trung Quốc và Nga. Truyền thông dự đoán phim sẽ đạt tổng doanh thu nội địa $300 triệu Mỹ kim vào tuần tới.

Doctor Strange 2 do Sam Raimi làm đạo diễn. Tác phẩm kể về cuộc du hành đa vũ trụ của Doctor Strange, cuộc chiến giữa các phù thủy hai phe thiện ác, liên quan đến một siêu anh hùng có khả năng du hành đa vũ trụ một cách dễ dàng. Tác phẩm có sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai siêu anh hùng nổi tiếng cùng với Elizabeth Olsen, Benedict Wong, Rachel McAdams, Chiwetel Ejiofor và Xochitl Gomez.

Tuy có doanh thu cao, nhưng Doctor Strange không được giới phê bình khen ngợi. Bài đánh giá của Variety gọi phần tiếp theo của Doctor Strange là “vừa giải trí vừa mệt mỏi.” Owen Gleiberman cho rằng đây là “chuyến đi không có gì đáng lo ngại, một pha kinh dị CGI, một cuộc đấu trí của Marvel và một chút thử thách.”

Sau 10 ngày chiếu ở rạp, cuộc phiêu lưu siêu anh hùng với sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai phù thủy tối cao đã thu về tổng cộng $291 triệu Mỹ kim tại Bắc Mỹ.

Giữa thời điểm Disney tung phim Marvel tại rạp, các phim khác thường có xu hướng tránh né. Tại rạp, phiên bản làm lại Firestarter của Stephen King thu về $3.8 triệu từ 2,412 rạp, phim hài Family Camp thu $1.4 triệu từ 854 địa điểm.

Theo đánh giá, tác phẩm Firestarter với tài tử Zac Efron đóng vai người cha đã không đủ hấp dẫn để kéo khán giả ra rạp. Truyền thông cho rằng Efron cần chọn phim có nội dung sâu sắc hơn. Tại thị trường quốc tế, tác phẩm do Bumhouse - công ty đứng sau Get Out và The Purge - chỉ thu được $2 triệu từ 40 thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên $5.9 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT