Việc Làm

5 điểm hướng dẫn để biến thực tập nội trú thành việc làm

Monday, 02/09/2013 - 09:20:39

Có mặt sẵn sàng: Đến trước giờ làm việc và ở lại sau giờ làm việc. Hãy hỏi quản đốc của bạn xem có điều gì bạn có thể giúp đỡ được trong những giờ làm thêm ấy hay không. Nếu không, chỉ cần thông báo với quản đốc rằng nếu cần thì bạn sẽ sẵn sàng.

Một bài học quan trọng để tìm hiểu về thành công là làm thế nào để nhận biết và khai thác các cơ hội. Nói rằng các cơ hội chỉ đến một lần mà thôi là không đúng. Tuy nhiên, bỏ lỡ hoặc lãng phí cơ hội đều gây khó khăn nhiều hơn cho việc đạt được sự nghiệp quan trọng và mục tiêu cuộc sống của bạn.

Bí quyết ở đây là học hỏi từ kinh nghiệm của bạn.
Làm việc với tư cách là một người thực tập nội trú tại công ty là một cơ hội tuyệt vời. Để tận dụng đầy đủ dịp may ấy, bạn hãy tập trung vào việc nắm vững năm điều sau đây :
1 . Thực tập một thái độ làm việc tuyệt hảo: Hãy tỏ ra chuyên nghiệp trong cách thức ăn mặc, nói chuyện và tương tác với những người khác. Đến chỗ làm việc đúng giờ, không lãng phí thời gian bầu bạn, lướt mạng internet, nói chuyện điện thoại, hoặc tán gẫu với với những người cùng làm. Ngoài ra, hãy tỏ ra một quyết tâm học hỏi bằng cách cởi mở những đón nhận những lời chỉ trích và sửa sai.
2 . Hoàn thành nhiệm vụ công việc của bạn một cách xuất sắc và đúng hạn: Cuối cùng, khả năng làm xong việc của bạn sẽ đóng một vai trò rất lớn trong cách thức bạn được tri nhận bởi người quản đốc của bạn .
3 . Hãy dành thời gian để tìm hiểu công việc của người quản đốc trôngcoi bạn: Đặc biệt là các kết quả quan trọng mà người đó đem lại. Hãy chủ động trong việc cung cấp sự giúp đỡ cụ thể và thiết thực trong việc đạt được một hoặc hai trong số những kết quả ấy. Chẳng hạn, nếu một báo cáo quan trọng cần phải được viết ra, bạn nên bày tỏ sáng kiến bằng cách thu thập thông tin cho người đó, và thậm chí soạn sẵn một bản dự thảo .
4 . Có mặt sẵn sàng: Đến trước giờ làm việc và ở lại sau giờ làm việc. Hãy hỏi quản đốc của bạn xem có điều gì bạn có thể giúp đỡ được trong những giờ làm thêm ấy hay không. Nếu không, chỉ cần thông báo với quản đốc rằng nếu cần thì bạn sẽ sẵn sàng.
5 . Giữ vững niềm tin: Bạn nói rằng quản đốc của bạn cho biết rằng không có chỗ trống cho thuê bạn vào làm, và tự hỏi phải chăng tất cả các công việc cần mẫn siêng năng của bạn là một sự lãng phí thời gian . Câu trả lời là không – nó vẫn có thể đem lại tưởng thưởng. Hãy cứ tiếp tục làm việc cho thật xuất sắc, và thành tích hiệu suất của bạn sẽ giúp đem lại cho bạn những gì bạn mong muốn.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT