Du Lịch

5 khách sạn lâu đời nhất thế giới

Thursday, 04/01/2018 - 10:00:25

Trên thế giới, có một số khách sạn đặc biệt có lịch sử hàng trăm năm. Những nơi này không chỉ là địa điểm lưu trú, mà còn thu hút du khách ghé thăm để tìm hiểu về lịch sử lâu đời.

Trên thế giới, có một số khách sạn đặc biệt có lịch sử hàng trăm năm. Những nơi này không chỉ là địa điểm lưu trú, mà còn thu hút du khách ghé thăm để tìm hiểu về lịch sử lâu đời.1. Nishiyama Onsen Keiunkan, Yamanashi, Nhật Bản:
Năm 2011, khách sạn suối nước nóng Nishiyama Onsen Keiunkan được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness là khách sạn lâu đời nhất trên hành tinh. Khách sạn do 52 thế hệ trong một gia đình quản lý suốt hơn 1,300 năm, từ khi mở cửa vào năm 705 đến nay.
Các phòng trong khách sạn được trang trí đậm nét Nhật Bản, và có tầm nhìn rất đẹp, nhìn ra núi Kai và các hẻm núi Hayakawa và Yukawa. Các món ăn tại khách sạn rất phong phú và tinh tế, phục vụ trong những món đồ gốm sứ đắt tiền và được làm thủ công.
Khách sạn có nhiều khu tắm nước nóng, gồm khu tắm riêng tư ngoài trời, khu tắm công cộng có mái che, dẫn nước từ suối từ trên núi, và các hồ tắm trong nhà, nơi du khách vừa có thể tắm nước nóng vừa ngắm khung cảnh bên ngoài qua các cửa sổ rộng.  


2. Hoshi Ryokan, Komatsu, Nhật Bản:
Hoshi Ryokan là một ryokan, quán trọ truyền thống Nhật Bản, có sàn tatami, giường futon, và các món ăn địa phương. Khách sạn này được thành lập năm 717 và do 46 thế hệ của một gia đình quản lý từ khi thành lập cho đến nay. Khách sạn có khoảng 100 phòng và có thể đón tối đa 450 khách. Nghi lễ trà đạo, một nghi thức chào đón theo truyền thống Nhật Bản, sẽ được thực hiện với mỗi vị khách đến nơi.
Sau khi tắm trong hồ ngoài trời, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn “kaiseki”sang trọng, chế biến từ hải sản địa phương và các loại rau quả trên núi.


3. Khách sạn Maids Head, Norwich, Anh:
Kể từ khi vị giám mục Norman đầu tiên của Norwich, Herbert de Losinga xây dựng Maids Head vào giữa những năm 1090, nơi đây đã chào đón nhiều vị khách đến thăm thành phố và vùng nông thôn của nước Anh. Khách sạn đã tiếp đãi nhiều thành viên gia đình hoàng gia như hoàng tử Edward, con trai của vua Edward III, hay Nữ hoàng Catharinen của Aragon, người vợ đầu tiên của vua Henry VIII.


4. Zum Roten Baren, Freiburg, Đức:
Zum Roten Baren, còn được gọi là "con gấu đỏ,” là khách sạn lâu đời nhất ở Đức, được xây dựng từ năm 1120. Các công tước của Nhà Zahringen đã thành lập khách sạn từ trước khi thành phố Freiberg được thành lập năm 1457.5. Olde Bell, Berkshire, Anh:
Khách sạn Olde Bell được thành lập năm 1135, là nơi nghỉ chân cho các du khách muốn đến nhà thờ Benedictine gần đó. Trong hàng trăm năm, tiếng chuông Sanctus được dùng để báo hiệu cho các tu sĩ biết rằng, một vị khách quan trọng đã đến làng. Ngày nay, chuông Sanctus vẫn treo trên cửa của Olde Bell như một dấu hiệu chào đón du khách.
Khách sạn Olde Bell nằm cách London khoảng 40 đi xe, và cách sông Thames chỉ vài phút đi bộ. Với khung cảnh đẹp và cổ điển, khách sạn này được rất nhiều cặp đôi chọn làm nơi tổ chức hôn lễ. Tại khách sạn Olde Bell, du khách sẽ được phục vụ các món ăn đặc trưng của Anh quốc, như súp và bánh mì nướng giòn, sườn cừu, ức vịt chiên, fillet cá hồi, và tráng miệng bằng bánh cheesecake và các loại pudding.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT