Địa Ốc

Ba cách để giảm tiền huê hồng khi bán nhà

Thursday, 12/12/2019 - 06:51:07

Bán nhà là một việc tạo nhiều nôn nao. Cuối cùng bạn đã sẵn sàng để có được một số tiền lớn cho khoản đầu tư mà bạn đã bỏ ra trong nhiều năm.


Nên thương lượng để giảm tiền huê hồng, nếu biết rõ thị trường địa ốc đang như thế nào. (Getty Images)

 

Bán nhà là một việc tạo nhiều nôn nao. Cuối cùng bạn đã sẵn sàng để có được một số tiền lớn cho khoản đầu tư mà bạn đã bỏ ra trong nhiều năm.
Nhưng sau đó, bạn nhận ra rằng 5% -6% của tiền bán sẽ biến mất trước khi bạn nhận được món tiền. Người môi giới bất động sản là yếu tố rất quan trọng giúp cho việc bán nhá. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, họ có thể bán được trung bình cao hơn 30% so với khi bạn tự bán nhà. Rõ ràng, điều này làm cho sự giúp đỡ của họ đáng giá, nhưng nếu bạn có thể trả ít hơn cho cùng một dịch vụ thì sẽ tốt hơn. Tỷ lệ thông thường 6% cho một ngôi nhà trị giá $300,000 là $18,000, một món tiền không nhỏ!
Tin vui là bạn có thể thương lượng bớt tiền hoa hồng môi giới và tiết kiệm. Dưới đây là ba cách.

Biết thị trường

Giống như hầu hết mọi thứ trong mua bán nhà cửa, hoa hồng bất động sản có thể được thương lượng. Trên thực tế, theo luật, các chuyên viên địa ốc không thể nói rằng tiền hoa hồng phải là một con số nhất định đã được thiết lập. Tuy nhiên, 6% là tiêu chuẩn trung bình của ngành và những gì hầu hết mọi người cuối cùng phải trả.
Tuy vậy, nếu bạn biết rõ thị trường và hiểu rằng đó là thị trường của người bán, bạn có thể thương lượng được.
Thị trường người bán có nghĩa là có nhiều người mua hơn so với số nhà rao bán, khiến việc bán nhà rất dễ dàng. Trên thực tế, tại các thị trường người bán mạnh, họ có thể nhận được những đề nghị mua nhà chỉ trong vài ngày hoặc vài giờ sau khi đưa nhà ra thị trường. Thậm chí có thể có nhiều người mua giành nhau ngôi nhà.
Trong trường hợp đó, bán nhà quá dễ và người đại điện không cần phải quá cố gắng để bán. Bạn có thể lấy điều này làm lợi thế khi thương lượng tiền hoa hồng. Các đại diện biết nhà sẽ bán dễ dàng và có thể dễ chấp nhận giảm hoa hồng.
Chỉ cần nhớ rằng, bạn đang đọ sức với một nhà thương lượng bậc thầy. Hãy chắc chắn học cách thương lượng trước khi bạn bắt đầu thảo luận với chuyên viên địa ốc.

Thảo luận về nhu cầu của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường không phải là một thị trường người bán mạnh mẽ tại thời điểm này? Bạn sẽ phải trả hoa hồng đầy đủ?
Khả năng đàm phán của bạn tốt như thế nào?
Đây là một chiến thuật tuyệt vời nếu bạn có một chút kinh nghiệm về bất động sản. Bạn có thể không cần tất cả các kỹ năng của người đại diện. Ví dụ, bạn có sẵn sàng để tự hướng dẫn người mua xem xét căn nhà hoặc bạn có thể viết các tài liệu tiếp thị? Có lẽ bạn đã có một người mua, một phần rất lớn trong công việc của người đại diện và bạn chỉ cần trợ giúp điều hướng phần còn lại của giao dịch.
Nếu bạn hỏi, nhiều đại diện sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các dịch vụ họ cung cấp. Nếu bạn không cần tất cả mọi thứ họ cung cấp, họ có thể sẵn sàng sửa đổi gói dịch vụ của họ và giảm giá để đáp ứng.

Sử dụng mạng lưới giới thiệu địa ốc

Cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tiết kiệm hoa hồng bất động sản là sử dụng một mạng lưới giới thiệu nhà bán. Các mạng này đã thực hiện tất cả các công việc khó khăn cho bạn.
Một phần lớn công việc của người đại diện là tìm kiếm khách hàng mới. Trừ khi họ là nhà đầu tư, hầu hết mọi người không mua bán bất động sản thường xuyên. Đại diện nào may mắn mới có được một số ít khách hàng lặp lại.
Bằng cách thực hiện các dịch vụ tiếp thị cho hàng ngàn đại diện, một mạng lưới giới thiệu giúp các đại diện dành nhiều thời gian hơn để bán nhà. Nếu không cần làm các công việc tiếp thị bổ sung, người đại diện có thể cung cấp các dịch vụ bất động sản đầy đủ tương tự cho khách hàng của họ với giá giảm bớt.
Tìm đại diện của bạn thông qua một trong những công ty này và bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la khi bán nhà. Như một phần thưởng, bạn cũng không cần lo lắng về việc điều tra các đại lý trước đó. Mạng lưới giới thiệu đã làm điều đó cho bạn. Họ chỉ cộng tác với các đại diện làm việc tốt - và điều đó bao gồm việc cố gắng cung cấp dịch vụ khách hàng thật tốt.
Chỉ cần chắc chắn để chọn được một mạng lưới có uy tín. Một số công ty cung cấp loại dịch vụ này với giá thấp nhất vì các đại diện làm việc quá tốt.

Tại sao lại trả nhiều hơn bạn phải trả?

Bán một ngôi nhà là đủ tốn nhiều chi phí, tại sao phải trả phí tổn môi giới nhiều hơn bạn phải làm? Kiểm tra một trong những cách này để thương lượng thành công hoa hồng bất động sản trước khi bạn đưa nhà của bạn ra thị trường. Bạn không có gì để mất và có thể đạt được hàng ngàn Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT