Chuyện Khắp Nơi

Bà cô U60 3 không “không xe, không nhà, không tiền tiết kiệm” đi xem mắt ông lão 70 tuổi

Friday, 19/05/2023 - 05:06:34

Không chỉ đòi đi du lịch vòng quanh thế giới, người phụ nữ U60 còn muốn đàng trai phải chu cấp 8000 Tệ (khoảng $1200) mỗi tháng để cô trả tiền nợ thẻ tín dụng do chồng cũ tiêu xài trước đó.

U60
Cô Trương tuy ngấp nghé U60 nhưng sắc vóc vẫn rất quý phái, nuột nà.

Mới đây, một cặp được ghép đôi trên show hẹn hò đang gây sốt tại Trung Quốc. Được biết, nhân vật chính là người phụ nữ họ Trương (57 tuổi) đã ly h.ôn và ông Hồ (70 tuổi) - một lái xe đã về hưu.

Mặc dù ở ngưỡng U60 nhưng ngoại hình của cô Trương khiến nhiều người cảm thán. Cô vẫn giữ được sắc vóc gọn gàng, kết hợp với gương mặt phúc hậu cùng cách ăn mặc sang trọng, thanh lịch.

Hôm gặp mặt ở Cung văn hóa, cô Trương mặc một chiếc sườn xám màu đen, nhưng lại vô cùng nổi bật và toát lên khí chất tao nhã, cao quý. Ngay khi nhận ra đó chính là đối tượng xem mắt của mình, chú Hồ bất chợt lùi lại một bước, lặng lẽ bày tỏ sự thiếu tự tin của mình với bà mối.

Trong buổi đầu gặp mặt, người phụ nữ cũng thẳng thắn chia sẻ sở dĩ cô giữ được ngoại hình như hiện tại vì từ trước đến nay không phải vất vả lo cơm, áo, gạo, tiền. Chồng cũ của cô là người lo kinh tế, cô Trương chỉ cần ở nhà chăm sóc bản thân và đi du lịch.

U60
Buổi xem mắt với những yêu cầu "bất ổn" của người phụ nữ

Trong khi đó, chú Hồ cũng là người có địa vị kinh tế, chú có 3 căn hộ ở Bắc Kinh, một căn nhà ở Hải Nam. Khi còn trẻ chú làm việc trong lĩnh vực bất động sản và dầu mỏ, đồng thời đầu tư vào mỏ than, dành dụm được một khoản. Sau khi nghỉ hưu, chú vẫn có 1 khoản lương hưu hơn 8000 NDT (khoảng $1200) hàng tháng. Cuộc sống được cho là khá dư dả.


Bày tỏ tại buổi xem mắt, cô Trương cho hay mình là người phụ nữ “ba không”. Cô nói: "Tôi nói trước, tôi không xe, không nhà, không tiền tiết kiệm. Giới trẻ bây giờ gọi tôi là người "ba không" đấy. Nếu anh thực sự muốn cưới thì phải chi trả toàn bộ chi phí cuộc sống của tôi".

Yêu cầu này của Trương được chú Hồ vui vẻ chấp nhận vì cho rằng đó là trách nhiệm của người chồng dành cho vợ của mình. Nhưng yêu cầu của cô chưa dừng lại tại đó, cô Trương trình bày, trước kia chồng cũ đã sử dụng thẻ tín dụng của cô quẹt một số tiền lớn. Đến hiện tại cô không có khả năng chi trả và mong muốn chú Hồ hỗ trợ hàng tháng.

"Chồng cũ đã quẹt rất nhiều thẻ tín dụng của tôi trước đây. Hiện tại, tôi không có tài chính. Tốt nhất là anh nên giúp tôi trả khoản nợ của chồng cũ ngày xưa. Cho tôi 8 nghìn tệ ($1200), anh thấy thế nào?".

Trước yêu cầu có phần vô lý này, chú Hồ cũng nêu quan điểm số tiền $1200/1 tháng khá lớn. Nhưng nếu cô Trương thực lòng muốn ở bên cạnh, thì cả 2 sẽ cùng ngồi lại bàn bạc và tìm ra giải pháp hợp lý nhất.

Thế nhưng, cô Trương vẫn chưa hết yêu cầu đặt ra cho phía "đàng trai". Cô chia sẻ, bản thân là người thích cuộc sống hưởng thụ nên muốn đi du lịch vòng quanh thế giới. Dĩ nhiên, chồng tương lai sẽ phải đáp ứng mong muốn này.

U60

Ngay lúc đó, chú Hồ cũng vui vẻ kể rằng mình có một chiếc xe tải, đã được sửa chữa cẩn thận và người đàn ông sẵn sàng đưa cô Trương đi bất cứ đâu cô muốn. Sau khi nghe bản thân chỉ được đi du lịch bằng xe tải, Trương tỏ lý thất vọng. Nhìn thái độ của người phụ nữ đến bà mai cũng cảm thấy khó nói lên lời.

Cuối cùng, bà mối kết thúc buổi xem mắt. Cô nói với Trương rằng nếu không thấy chú Hồ thích hợp thì cô sẽ sắp xếp cuộc hẹn khác.

Câu chuyện xem mắt của cặp đôi cô Trương và chú Hồ lập tức trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Phần lớn cộng đồng mạng cho rằng yêu cầu của người phụ nữ khá cao.

Hơn nữa ở tuổi U60, vốn được nhiều người cho rằng việc tìm kiếm bạn đời tinh thần, để cùng nhau nương tựa lúc về già quan trọng hơn so với hoài bão ham chơi của người trẻ. Thậm chí có dân mạng cho biết yêu cầu của cô Trương chẳng khác nào thiếu nữ tuổi 20. Nếu là người trẻ trưởng thành, phải đối diện với thực tế cuộc sống, con cái hàng ngày sẽ chẳng dám mơ mộng nhiều đến thế.

Chưa kể, khoản chu cấp trả thẻ tín dụng do chồng cũ nợ cũng một yêu cầu hết sức phi lý.

Theo saostar

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT