Người Việt Khắp Nơi

Bắc California: Tìm thấy th.i thể thanh niên gốc Việt mất tích dưới sông sau ba tuần

Tuesday, 23/05/2023 - 11:15:37

Nhà chức trách nơi đây cũng đang tìm một nạn nhân thứ nhì bị nước sông cuốn trôi trong khu vực Yankee Jims vào Ngày Dành Cho Mẹ 14 tháng 5. Tên tuổi của nam nạn nhân chưa được thông báo, chỉ được biết là một thanh niên từ vùng Vịnh San Francisco, và th.i thể của anh ta chưa được tìm thấy.

body
Thông báo tìm thấy th.i thể do chính quyền Hạt Placer đăng trên Facebook hôm thứ Hai.

SACRAMENTO – Một người từng mất tích trong lúc bơi trên sông từ cuối tháng Tư, nay được tìm thấy trong một hồ nước cách xa 10 dặm.

Theo thông báo qua Facebook của Sở Cảnh Sát Hạt Placer County hôm thứ Hai, 22 tháng 5, nhà chức trách đã xác định danh tính của một th.i thể được tìm thấy trong tuần qua, và nạn nhân là một thanh niên gốc Việt từng sống tại Hạt Sacramento.

Nhà chức trách nói rằng thanh niên này, anh Victor Nguyễn, 22 tuổi, từ thị xã Antelope, đã thăm các bạn tại Auburn, tắm sông American River và bị nước cuốn trôi vào ngày 29 tháng Tư. Hai ngày trước đó, nhà chức trách từng khuyến cáo người dân không nên bơi lội hoặc chèo thuyền trên dòng sông này vì lúc đó nước đang cao, khá nguy hiểm.

Đến thứ Sáu tuần qua, ngày 19 tháng 5, các chuyên viên từ Phòng Pháp Y Hạt Placer County được gọi đến khu vực Rattlesnake Bar tại hồ Folsom Lake, nơi có người phát giác một t.ử thi dưới nước. Sau khi điều tra thêm, họ xác định xác này chính là anh Victor Nguyễn.

Nhà chức trách nơi đây cũng đang tìm một nạn nhân thứ nhì bị nước sông cuốn trôi trong khu vực Yankee Jims vào Ngày Dành Cho Mẹ 14 tháng 5. Tên tuổi của nam nạn nhân chưa được thông báo, chỉ được biết là một thanh niên từ vùng Vịnh San Francisco, và th.i thể của anh ta chưa được tìm thấy.

Theo thông báo của sở cảnh sát Placer County Sheriff’s Office, vào ngày 29 tháng Tư, cảnh sát từng được gọi đến một địa điểm nơi hai dòng Middle Fork và North Fork kết hợp vào sông American gần Auburn. Lúc đó một nhóm người nói rằng một người bạn của họ đã nhảy xuống sông chơi và rồi bị nước sông cuốn trôi. Nơi tìm thấy th.i thể của Victor Nguyễn cách xa khúc sông nói trên khoảng 10 dặm.

Sau nhiều đợt mưa lớn từ hiện tượng “dòng sông khí khuyển,” nhà chức trách cho biết các con sông ở Bắc California hiện đang có dòng nước khá lạnh vì xuất phát từ những khối tuyết tan từ trên các dãy núi ở phía đông tiểu bang. Cho dù không khí bên trên có thể nóng 90 độ F, nước sông vẫn lạnh cóng, gây nguy hiểm cho những người bơi lộ hoặc chơi trò nhảy từ trên cao xuống sông. Các viên chức khuyên người dân nên đợi tới cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám thì nước mới đủ ấm cho việc giải trí trên sông trong sự an toàn.

Trong thông báo về việc tìm thấy th.i thể, nhà chức trách tại Placer County cũng gởi lời chia buồn đến gia đình và các bạn của anh Victor Nguyễn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT