Việc Làm

Boeing chuyển nhiều việc làm kỹ sư đến California

Sunday, 28/07/2013 - 11:15:09

Nhóm kỹ thuật Bellevue và Everett là mục tiêu của một trong những cuộc nghiên cứu này.
Quyết định dời chỗ này là “một phần khác của kế hoạch công ty muốn đa dạng hóa các trung tâm sản xuất của mình.”

LONG BEACH – Công ty chế tạo máy bay Boeing đang chuyển những công việc có tính cách ứng dụng khoa học kỹ thuật nhiều hơn từ vùng Puget Sound ở Seattle, tiểu bang Washington xuống Nam California.

Các viên chức quản trị nói với các nhân viên chuyên làm công việc kỹ thuật về tu bổ máy bay cho các khách hàng hiện nay, và công việc chuyển đổi những phản lực chở khách đã cũ ra thành máy bay chở hàng, đều sẽ được dời từ Bellevue và Everett đến Long Beach.
Hiện nay Boeing đang có 375 kỹ sư làm công việc ấy tại Puget Sound. Phát ngôn viên Jim Condelles của Boeing nói hôm thứ Năm, 25/7, rằng hãng chưa rõ có bao nhiêu người trong số các kỹ sư ấy sẽ bị ảnh hưởng.
Hơn một nửa trong số những công việc đó sẽ được dời đi.
Trong tháng Năm, Mike Delaney, người đứng đầu kỹ thuật của Boeing đã loan báo rằng công ty sẽ thành lập trung tâm kỹ thuật mới, tại miền nam California và South Carolina.
Ông Delaney cho biết rằng đến lúc ấy, một loạt công việc kỹ thuật riêng biệt – sửa đổi những chiếc máy bay không còn được sản xuất ra nữa, như hai loại 737 và 757 đời cũ hơn – sẽ được dời từ Tukwila đến Long Beach, ảnh hưởng đến khoảng 300 việc làm.
Phát ngôn viên Condelles cho biết rằng quyết định mới này liên quan đến một nhóm riêng biệt gồm các kỹ sư làm việc trong những công tác sửa đổi và nâng cao phẩm chất phi cơ, hoặc sửa sang lại cách bố trí bên trong máy bay, cũng như sửa đổi để biến các phản lực cơ chở hành khách thành máy bay vận tải hàng hóa.
Trong tháng Năm, ông Delaney nói, “Chúng tôi hy vọng các trung tâm thiết kế ở Nam California và South Carolina phát triển theo thời gian... Chúng tôi đang nghiên cứu về những loạt công việc có thể làm” dành cho những trung tâm ấy.
Nhóm kỹ thuật Bellevue và Everett là mục tiêu của một trong những cuộc nghiên cứu này.
Quyết định dời chỗ này là “một phần khác của kế hoạch công ty muốn đa dạng hóa các trung tâm sản xuất của mình.”

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT