Du Lịch

Cây tử đằng khổng lồ có tán rộng 2,000 mét vuông

Tuesday, 14/11/2017 - 08:01:30

Ngoài gốc hoa cổ thụ, một số địa điểm nổi tiếng khác của công viên Ashikaga là đường hầm hoa tử đằng và vườn nổi. Các nghệ nhân tại vườn hoa Ashikaga đã thiết kế những đường hầm dài khoảng 100 mét, phủ đầy các màu trắng, tím, vàng… của hoa Tử Đằng.


Cây tử đằng cổ thụ 144 năm tuổi.

TOGICHI - Nằm ở Togichi Nhật Bản, vườn hoa Ashikaga chỉ cách Tokyo 1 tiếng đi tàu điện. Công viên này rộng hơn 93,000 mét vuông, với 350 cây tử đằng, và nhiều loại hoa khác. TẠi Nhật, hoa tử đằng được gọi là hoa Fuji, và được cho là loài hoa xưa nhất trên quần đảo Nhật Bản.Công viên Ashikaga.

Nằm giữa vườn hoa Ashikaga là cây hoa tử đằng cổ nhất Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào công viên. Cây hoa này đã 144 năm tuổi, có tán hoa trải rộng trên diện tích 2,000 mét vuông, và được đặt tên là Great Miracle (điều kỳ diệu lớn lao). Mặc dù có thân cây thẳng đứng như bình thường, nhưng cành của loài cây này lại là dạng dây leo. Vì vậy, với cây hoa 144 tuổi, ban quản lý vườn hoa Ashikaga đã phải xây dựng một bộ khung rộng, với độ chịu lực cao, để những cành hoa có thể vươn ra xa hơn.


Ngoài tử đằng, công viên còn có rất nhiều loại hoa khác.

Ngoài gốc hoa cổ thụ, một số địa điểm nổi tiếng khác của công viên Ashikaga là đường hầm hoa tử đằng và vườn nổi. Các nghệ nhân tại vườn hoa Ashikaga đã thiết kế những đường hầm dài khoảng 100 mét, phủ đầy các màu trắng, tím, vàng… của hoa Tử Đằng.


Công viên Ashikaga trang trí vào mùa đông.

Màu sắc tại công viên thay đổi theo mùa hoa, từ hồng và tím, đến vàng và trắng, thu hút nhiều du khách trong suốt năm. Vào ban đêm, công viên được chiếu đèn sáng để du khách có thể đến ngắm cảnh ở mọi thời điểm. Ngoài hoa tử đằng, công viên còn có rất nhiều loại hoa khác như tulip, cẩm tú cầu…


Vườn nổi trong công viên Ashikaga.

Hàng năm, mỗi khi đến tháng 4, tháng 5, hoa tử đằng bắt đầu nở, bao phủ khắp công viên. Do hoa tử đằng có ý nghĩa là tình yêu bất diệt, nên công viên Ashikaga cũng là nơi hẹn hò lý tưởng của nhiều đôi tình nhân. Công viên có khoảng 20 loài tử đằng, đủ màu sắc trắng, xanh da trời, tím, hồng, vàng… tạo nên khung cảnh tuyệt vời và lãng mạn. Để trồng loài hoa này, người ta phải có sự kiên trì rất lớn. Hoa tử đằng chỉ trổ bông khi đến tuổi trưởng thành, tức phải cần từ 10 đến 15 năm.


Đường hầm hoa tử đằng.

Giá vé vào vườn hoa tùy thuộc vào từng mùa, và sẽ tăng cao hơn vào mùa hoa tử đằng nở rộ. Hoa tử đằng ở công viên hoa Ashikaga thường nở rộ hoàn toàn vào đầu tháng 5, trễ hơn 1, 2 tuần so với mùa hoa tử đằng ở Tokyo. Vì công viên Ashikaga được xem là nơi ngắm tử đằng đẹp nhất Nhật Bản, nên công viên rất đông người vào các ngày cuối tuần và suốt mùa hoa nở.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT