Địa Ốc

Chơi sang: Đập bỏ, xây mới một ngôi biệt thự trị giá $9.8 triệu

Thursday, 14/11/2019 - 07:10:28

Một biệt thự màu trắng ở vùng đồi Yorba Linda, nổi bật trong tầm mắt những người lái xe trên xa lộ freeway 91 do vị trí cheo leo dễ thấy ở cuối đường Hidden Hills Roads...


Biệt thự Satsang nằm trên đồi Yorba Linda, có thể thấy toàn cảnh hai khu nhà giàu Yorba Linda và Anaheim Hills. (Redfin.com)

 

QUẬN CAM - Một biệt thự màu trắng ở vùng đồi Yorba Linda, nổi bật trong tầm mắt những người lái xe trên xa lộ freeway 91 do vị trí cheo leo dễ thấy ở cuối đường Hidden Hills Roads, đang chờ đợi một đội ngũ chuyên làm công việc đập phá nhà. Chủ nhà mới có kế hoạch phá bỏ phần lớn ngôi nhà 9 phòng ngủ trên đỉnh đồi, rộng 19,700 bộ vuông, được mua vào đầu năm nay, theo một lá đơn xin phép phá hủy nhà được chấp thuận bởi Hội Đồng Thành Phố vào ngày 5 tháng 11.

Vậy là có sự biến đổi sắp xảy ra đối với ngôi nhà được gọi là Satsang, đặt tên theo một triết lý Ấn Độ nhấn mạnh việc liên kết bản thân với những người tốt. Nhà này đang được trang bị những tiện nghi cao cấp như một rạp hát cho gia đình, sân tennis và hồ bơi trong nhà. Vị trí nhà có tầm nhìn ngoạn mục cao trên đồi, thấy toàn cảnh Yorba Linda và Anaheim Hills.


Hồ bơi bên trong biệt thự Satsang (CRMLS)

 

Nhà cũng chưa cũ lắm. Satsang được xây xong vào năm 2004. Nhưng người chủ mới, một thương gia tên là Loksarang D. Hardas, muốn xây lại nhà còn lớn hơn nữa. Kế hoạch xây cất sẽ biến biệt thự này thành một trang viên bảy phòng ngủ, rộng 29,300 feet vuông cộng với một nhà khách hai phòng ngủ, 1,200 feet vuông riêng biệt. Muốn vậy, ông phải phá hủy khoảng 80% ngôi nhà hiện tại. Chỉ một vài phần của cấu trúc hiện có, gồm cả nhà để xe, sẽ được dùng lại trong biệt thự mới. Không rõ khi nào việc xây nhà mới sẽ bắt đầu.
Ông Hardas, giám đốc điều hành của công ty Awesome Products, một nhà sản xuất hóa chất có trụ sở tại Buena Park, đã mua căn nhà vào đầu năm nay với giá $9.8 triệu Mỹ kim. Giá bán đã phá kỷ lục địa ốc tại Yorba Linda, nhưng chưa bằng một nửa con số $20 triệu từng được đưa ra khi biệt thự này được tung ra thị trường năm năm trước.

Các chủ nhà trước đó là ông Mahesh Vyas, một bác sĩ chuyên về dị ứng và miễn dịch học, và vợ của ông, bà Jayshree Vyas, một bác sĩ sản phụ khoa. Cả gia đình sống trong ngôi nhà. Họ cũng từng dành ngôi nhà cho một số nhân vật nổi tiếng. Nữ ca sĩ Jennifer Lopez đã đóng vai chính trong một quảng cáo dầu gội đầu tại Satsang. Cầu thủ Marvin Jones, ngôi sao của đội banh cà-na chuyên nghiệp Cincinnati Bengals, đã tổ chức tiệc cưới ở biệt thự này.
Hàng xóm của gia đình sống ở biệt thự cũng nhiều khi không hài lòng. Vào năm 2014, gia đình họ Vyas đã bị cáo buộc vi phạm luật tiếng ồn và sử dụng tài sản của họ cho các sự kiện trái luật, nhưng rồi các cáo buộc đã được hủy bỏ trước khi được giải quyết trước tòa.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT