Địa Ốc

Công ty địa ốc Redfin cho nghỉ việc 41% các nhân viên vì coronavirus

Thursday, 09/04/2020 - 05:35:20

Redfin tuyên bố sẽ giảm số lượng nhân viên khoảng 7%, theo bản khai gửi tới Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch.


Redfin tuyên bố sẽ giảm số lượng nhân viên khoảng 7%, theo bản khai gửi tới Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch.

"Do ảnh hưởng của COVID-19 lên hoạt động kinh doanh, vào ngày 5 tháng 4, 2020, chúng tôi đã quyết định giảm số lượng nhân viên của chúng tôi xuống khoảng bảy phần trăm. Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn tất việc giảm số nhân viên này vào cuối tháng 4 năm 2020."
Chỉ ba tuần trước, iBuyer tuyên bố sẽ tạm dừng các dịch vụ iBuying của họ, vì một trong nhiều iBuyers tạm thời ngừng mua nhà do coronavirus.
Theo một bài đăng trên blog của Giám Đốc Điều Hành Redfin ông Glenn Kelman, 41% các nhân viên môi giới của họ, cùng với các điều phối viên, nhà tuyển dụng, sửa nhà và những người khác hỗ trợ các nhân viên đó, sẽ ngưng làm việc cho đến ngày 1 tháng 9. Họ vẫn được hưởng tiền chuyển tiếp và bảo hiểm y tế trong suốt những tháng mùa hè.

Trong khi đó, những người làm về kỹ thuật và các chương trình khác sẽ ở lại với công ty, với mức cắt giảm lương tạm thời từ 10% đến 15% và không có tiền thưởng.
"Chúng tôi vẫn phải cho mọi người nghỉ làm vì suy thoái, nhưng không phải vì chúng tôi đã không cố gắng đổi sự tăng trưởng bằng sự bảo đảm việc làm. Mỗi năm, chúng tôi đã thuê các nhân viên môi giới (agent) ít hơn khoảng 25% so với nhu cầu từ Redfin.com, do đó, ngay cả khi nhu cầu giảm 25%, lực lượng lao động của chúng tôi vẫn đạt năng suất 100%. Bây giờ nhu cầu nhà ở giảm nhiều hơn thế nhiều."
"Chúng tôi cảm thấy đỡ lo vì những người phải rời khỏi Redfin cũng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn. Chúng tôi quyết định cho nghỉ nhiều như vậy vì có ít người mua và bán nhà hơn, nhưng một yếu tố khác là chính phủ liên bang sẽ cho thêm 600 đô la hàng tuần cho mỗi người xin trợ cấp thất nghiệp."

Bài đăng trên blog tiếp tục nói rằng bây giờ người ta tìm nhà trên mạng quá nhiều, nó sẽ có lợi cho tương lai trong việc bán nhà. Khi đại dịch này kết thúc, thế giới sẽ quay trở lại như cũ, nhưng nhiều người mua nhà sẽ xem nhà trực tuyến, không chỉ qua ảnh mà giờ đây qua video và quét (scan) ba chiều. Một số người có thể tự đưa ra đề nghị mua nhà vài giờ trước khi gặp một agent. Agent đó thường sẽ là một nhân viên Redfin, có mặt theo yêu cầu, trên thực tế hoặc trực tuyến. Các danh sách tỏa sáng nhất trong thế giới mua sắm ảo này sẽ là những ngôi nhà được liệt kê bởi các agent Redfin."

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT