Hoa Kỳ

Dân Biểu Trí Tạ dẫn đầu nỗ lực giảm chi phí hóa đơn khí đốt

Friday, 27/01/2023 - 07:54:12

CPUC hiện đã đưa vấn đề Tín dụng khí đốt vào chương trình nghị sự của họ trong cuộc họp ngày 2 tháng Hai sắp tới.
SACRAMENTO - Vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, các Dân biểu Trí Tạ, Laurie Davies và Phillip Chen đã viết một lá thư gửi Ủy ban Tiện ích Công cộng California yêu cầu họ điều tra việc giá khí đốt gần đây đã tăng đột ngột và kêu gọi CPUC nhanh chóng phát hành số tín dụng được ấn định ở Caliornia định kỳ sáu tháng một lần trên hóa đơn khí đốt của người tiêu dùng. CPUC hiện đã đưa vấn đề Tín dụng khí đốt vào chương trình nghị sự của họ trong cuộc họp ngày 2 tháng Hai sắp tới.

 

Dân biểu Tạ phát biểu, “Tôi rất vui mừng khi Ủy ban Tiện ích Công cộng California đang xem xét yêu cầu mà chúng tôi đưa ra về việc cấp Tín dụng Khí đốt khi các hóa đơn tiện ích tăng cao đến đỉnh điểm. “Rất nhiều cư dân đã tỏ ra lo lắngvề hóa đơn tiền ga trong tháng này, vì vậy tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi CPUC đáp ứng yêu cầu của chúng tôi cũng như nhu cầu của công chúng vào thời điểm quan trọng này.”

 

Theo một bài viết gần đây trên tờ Wall Street Journal, giá khí đốt đang giảm trên toàn quốc, ngoại trừ ở California, nơi giá khí đốt cao gấp năm lần mức trung bình toàn quốc. Nhiều người tiêu dùng phải đối mặt với chi phí hóa đơn tăng gấp ba lần trong tháng Giêng so với tháng trước.

 

“Climate Credit” - Tín dụng khí hậu ấn định ở California hai năm một lần cung cấp khoản giảm giá từ $76-$132 cho người tiêu dùng hàng năm, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ tiện ích của họ.

 

(Nguồn: Press Release)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT