Du Lịch

Đấu trường Colosseum lần đầu tiên mở cửa tầng 4 và 5 đón du khách

Tuesday, 10/10/2017 - 08:27:16

Đấu trường Colosseum đang trải qua một quá trình tu sửa lớn, trị giá hàng triệu Euro, do hãng sản xuất giày Tod's tài trợ. Công việc tu sửa bao gồm loại bỏ bụi bẩn bám trên tường, sửa chữa mặt tiền hướng Bắc và Nam, thay thế các cửa kim loại và hàng rào ở tầng dưới cùng. Du khách đi thăm các tầng lầu.

ROME – Tầng 4 và 5 của đấu trường Colosseum nổi tiếng của Ý, vốn mới được tu sửa, sẽ chính thức mở cửa đón công chúng từ ngày 1 tháng 11. Ngoài ra, du khách lên các tầng này còn được đi qua một lối hành lang lần đầu tiên được mở cửa. Hai tầng này nằm ở độ cao 52 mét so với mặt đất. Du khách khi lên đây sẽ được ngắm nhìn một khu vực rộng xung quanh, bao gồm đồi Palatine, một góc của thủ đô Rome, và quảng trường La Mã cổ đại.Đấu trường Colosseum. 

Thời La Mã cổ đại, tầng 4 và 5 là chỗ ngồi dành cho tầng lớp thấp kém trong xã hội, vì vị trí này nằm cách xa sân khấu chính bên dưới, có tầm nhìn không rõ. Tuy nhiên, nhà chức trách Ý đã khôi phục lại 2 tầng này, để đem đến cho du khách một cảm giác mới, khi đến thăm khu di tích đã quá quen thuộc của thủ đô Rome.
Tầng 4 và tầng 5 của Colosseum chưa hề được mở cửa cho công chúng trước đây. Giá vé thăm tầng 4 và 5 của đấu trường La Mã là 9 Euro ($10.57 Mỹ kim). Du khách muốn vào xem phải đặt vé trước. Chuyến thăm các tầng này chỉ được thực hiện khi đoàn có đủ 25 người, và phải đi cùng với hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn.


Mặt sân nơi diễn ra các trận đấu, phía dưới là tầng hầm dành cho đấu sĩ và người phục vụ.

Đấu trường Colosseum đang trải qua một quá trình tu sửa lớn, trị giá hàng triệu Euro, do hãng sản xuất giày Tod's tài trợ. Công việc tu sửa bao gồm loại bỏ bụi bẩn bám trên tường, sửa chữa mặt tiền hướng Bắc và Nam, thay thế các cửa kim loại và hàng rào ở tầng dưới cùng.


Toàn cảnh đấu trường.

Đấu trường Colosseum là địa điểm thu hút đông du khách hàng đầu ở Rome. Công trình có cấu trúc hình bầu dục, sức chứa hơn 50,000 người. Chiều cao của đấu trường tương đương một tòa nhà hơn 10 tầng.
Công trình này được bắt đầu được xây dựng dưới thời Hoàng đế Vespasian vào năm 72 sau Công Nguyên và hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Hoàng đế Titus. Sau đó, dưới thời vua Domitian (81-96 sau Công Nguyên), nó lại tiếp tục được sửa chữa. Cả 3 hoàng đế này đều thuộc triều đại Flavian.

Quảng trường La Mã cổ đại.


Thời cổ đại, đấu trường Colosseum là nơi diễn ra các trận đấu giữa các võ sĩ giác đấu với các mãnh thú hoang dã. Các sự kiện này thu hút rất đông người tới xem. Trong 80 cửa ra vào của đấu trường, 76 cửa dùng cho khán giả đến xem, 2 cửa dành riêng cho Hoàng đế và 2 cửa dành cho các đấu sĩ.

Đấu trường nhìn từ 1 khung cửa sổ.


Mỗi năm có hàng triệu du khách tới thăm đấu trường La Mã Colosseum. Năm 1349, một trận động đất xảy ra đã làm sụp đổ phần tường ở phía Nam của công trình này. Tuy nhiên, nó vẫn đứng sừng sững qua nhiều thế kỷ, trở thành một trong những công trình tiêu biểu của đế chế La Mã còn lại đến ngày nay.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT