Việc Làm

Để thăng tiến tại sở làm, người trẻ nên điều chỉnh thái độ của họ

Sunday, 01/12/2013 - 11:47:40

Chiến lược: Xác định các mục tiêu của tổ chức của bạn, và giúp cho tổ chức đạt được những mục tiêu ấy, đồng thời nâng cao các năng khiếu và kiến thức của bạn .


Trong mùa thu hiện nay, những sinh viên tốt nghiệp đại học của lớp năm 2013, may mắn tìm được một công việc, sẽ đi làm thay vì đi học trở lại. Đó sẽ là một sự đánh thức thô bạo đối với một số người trong số họ.
Mùa thu thuờng có nghĩa là các lớp học mới, những ý tưởng mới, bạn bè mới và những thách thức mới, và một cơ hội để thiết lập lại sự kỳ vọng của mình. Tại nơi làm việc, không có chu kỳ xoay vần theo mùa. Bạn không còn có cảm giác thú vị của tự do nữa, và thời giờ của bạn không còn là của riêng bạn.
Việc chuyển đổi sang công việc toàn thời gian là chuyện khó khăn đối với nhiều người. Lối rập khuôn thế hệ không giúp ích được gì cả. Bất kể bạn xuất thân từ thế hệ nào, việc sống sót qua cuộc chuyển tiếp sang một công việc thực sự đầu tiên đòi hỏi phải có một số thay đổi lớn trong lối suy nghĩ. Dưới đây là bốn điều quan trọng nhất, cùng với các chiến lược nghề nghiệp được đề nghị.

1. Không còn tập trung vào bạn nữa
Trong trường đại học, công việc của bạn là để nâng cao kiến ​​thức và những năng khiếu của bạn. “Bạn thật đặc biệt” là thông điệp bạn cứ nghe đi nghe lại hoài. Nhưng bây giờ, bạn không phải là đặc biệt đến như vậy nữa. Đến lúc trở lại làm người đứng hạng thấp trên cột sùng bái totem.Tại nơi làm việc, tiêu điểm là tập trung vào mục đích của tổ chức mà bạn mới tham gia – chứ không phải là tập trung vào bạn và các năng khiếu của bạn. Chính những điều mà tổ chức muốn và cần mới xác định những gì bạn làm .
Các sinh viên tốt nghiệp gần đây cho thấy họ đã hiểu lầm, bằng cách nói với người phỏng vấn: “Tôi muốn làm việc ở đây, vì nó là một nơi mà tôi có thể học hỏi, phát triển và tiến bộ”. Đó là điều ngây thơ khi nghĩ về việc tuyển dụng như thể nó là một đại học cộng đồng vậy. Thay vì vậy, hãy chú mục vào những gì bạn muốn đóng góp vào sự thành công của tổ chức. Từ quan điểm của người chủ tuyển dụng, việc học tập và phát triển của bạn chỉ là một sản phẩm phụ của sự thành công của họ .
Chiến lược: Xác định các mục tiêu của tổ chức của bạn, và giúp cho tổ chức đạt được những mục tiêu ấy, đồng thời nâng cao các năng khiếu và kiến thức của bạn .

2. Bạn cần phải giữ cho khách hàng hài lòng
Các sinh viên là những khách hàng của các trường đại học cộng đồng và đại học bốn năm. Cuộc cạnh tranh để giành lấy tiền đóng học phí của họ đã tăng cường độ giữa lúc số lượng ghi danh giảm bớt. Các trường đại học đang đối xử với các sinh viên như là những vụ khách quý, bằng cách gia tăng các đặc quyền cho sinh viên, như ký túc xá mới và các cơ sở thể thao.
Trong công việc, bạn không phải là khách hàng. Tổ chức, người chủ của bạn, đồng nghiệp của bạn và các phòng ban khác, tất cả đều là khách hàng của bạn, cùng với bất kỳ khách hàng ở bên ngoài, mà bạn có thể đang phục vụ. Và cũng giống như mọi khách hàng, một số khách hàng nội bộ thích đòi hỏi, một số khách rất tuyệt vời, một số khác khó mà đoán được. Bạn cần phải đối xử với tất cả với cùng một mức độ chuyên nghiệp .
Chuyện có “những khách hàng nội bộ” có thể là một kinh nghiệm mới, ngay cả đối với những người làm việc trong các nhà hàng khi còn đi học. Các khách hàng nội bộ có tác động sâu sắc đến sự nghiệp của bạn. Họ ảnh hưởng đến chuyện bạn được những người cấp trên xem bạn như thế nào. Trong trường đại học, bạn có thể khiếu nại về một giáo sư mà không làm ảnh hưởng đến số điểm của bạn trong các khóa học kế tiếp. Tại nơi làm việc, phàn nàn về ông chủ, những người đồng nghiệp của bạn, hoặc các giới chức quản trị cấp cao, có thể giúp bạn có được một danh tiếng tiêu cực, bất luận hiệu suất làm việc của bạn như thế nào.
Chiến lược: Hãy hành động một cách chuyên nghiệp, và không để mình bị cuốn vào những cuộc than phiền hoặc liên kết với những người hay phàn nàn.

3. Phản hồi không thường xuyên
Trong trường đại học, bạn thường biết bạn đang đứng ở đâu với các giáo sư của bạn. Bạn sẽ có được một số loại thông tin phản hồi, sau mỗi bài làm, bài trình bày, hoặc kỳ thi quan trọng, được đo theo các tiêu chuẩn khá nhất quán của một giáo sư .
Việc có được thứ hạng đánh giá xuất sắc trong công việc là khó khăn hơn rất nhiều, đòi hỏi kinh nghiệm và nỗ lực nhiều hơn, so với chuyện nhận được một điểm “A” trong một khóa học tại trường đại học. Nó liên quan đến làm nhiều hơn mức mà bạn được người ta mong đợi trong công việc của bạn.
Tình trạng thiếu sự phản hồi thường xuyên, liên tục và chi tiết, là một phần khó khăn khác của việc chuyển tiếp. Nhiều quản đốc không dành thì giờ để phê bình từng dự án hoặc từng nhiệm vụ. Thường xuyên hơn, họ nói điều gì đó mơ hồ, như “Làm tốt lắm”, và giao thêm một dụ án hay nhiệm vụ mới. Điều này khiến nhiều sinh viên tốt nghiệp gần đây không cảm thấy chắc chắn về cách họ đang làm.
Chiến lược: Yêu cầu thông tin phản hồi. Thời điểm thích hợp là khi hoàn thành một công việc được giao, trước khi bắt tay vào một nhiệm vụ mới. Chẳng hạn, bạn có thể hỏi người chủ của bạn: “Những điều lẽ ra tôi có thể làm cách khác đi trong dự án này là gì?”, hoặc “Điều lẽ làm cho cái này trở thành một bản báo áo cáo tốt hơn là gì?” Có một khả năng khác: yêu cầu một đồng nghiệp giúp đỡ, ví dụ bằng cách nói rằng: “Tôi sắp làm một bài thuyết trình trong cuộc họp của phân ban chúng ta. Xin bạn vui lòng lắng nghe bài ấy và cho tôi biết những gì tôi có thể làm để khiến cho nó được tốt hơn trong lần tới”.

4. Bạn sẽ không luôn luôn có được một chiến lợi phẩm
Trong một môi trường đại học, bạn sở hữu các ý tưởng của mình. Nói rằng ý tưởng hay lời lẽ của một người khác là ý tưởng hoặc lời lẽ của riêng của bạn có thể làm cho bạn gặp rắc rối lớn. Mặc dù sự hợp tác càng ngày càng trở nên phổ biến hơn ở trường đại học, nó vẫn không phải là tiêu chuẩn.
Ngược lại, tại nơi làm việc, tất cả các ý tưởng, sáng chế, hoặc những lời lẽ mà bạn đưa ra, xét về mặt pháp lý, đều là tài sản của người chủ tuyển dụng bạn.
Vì vậy, có ít động lực khích lệ để đem cho bạn công lao nhờ công việc bạn làm.
Mặc dùcác nhà quản trị giỏi nhất sẵn sàng ghi công ở nơi đáng ghi công, nhưng mọi thứ không luôn luôn hữu hiệu theo cách ấy. Trong các tổ chức, hầu hết các công việc đều là một nỗ lực của nhóm và các thành viên của nhóm đều có công.
Chiến lược: Để trở thành được tôn trọng và có ảnh hưởng, hãy đóng góp rộng rải cho nhóm của bạn. Hãy cung cấp những ý tưởng tốt nhất của bạn, mà không yêu cầu được ghi công. Bạn sẽ xây dựng một danh tiếng về tài năng của bạn, bất kể đó là tài viết giỏi, hoặc là tài sử dụng những biểu spreadsheet. Theo thời gian trôi qua, người ta sẽ nhận thức được khả năng chuyên môn của bạn và đến nhờ bạn giúp đỡ. Các chuyên gia cố vấn nổi tiếng nhất và được nể trọng nhất khi nào cũng đều cho các thân chủ những ý tưởng của mình – và được trả tiền hậu hĩnh vì những ý kiến ấy.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT