Địa Ốc

Dinh thự tại California được rao bán với giá $225 triệu, đắt nhất Hoa Kỳ

Thursday, 24/10/2019 - 07:34:35

Khu dinh thự tên Casa Encantada tại Bel-Air, California, đang được rao bán với giá $225 triệu Mỹ kim. Nếu được bán với giá này...


Casa Encantada tại Bel-Air, Nam California (Courtesy of Hilton Hyland)


Khu dinh thự tên Casa Encantada tại Bel-Air, California, đang được rao bán với giá $225 triệu Mỹ kim. Nếu được bán với giá này, nó sẽ vượt qua căn Spelling tại Holmby Hills, California, trở thành căn nhà đắt nhất từng được bán tại Hoa Kỳ.
Dinh thự này nằm trên diện tích hơn 3,700 mét vuông, có 60 phòng, xây dựng từ thập niên 30. Theo cuốn sách "Những bất động sản huyền thoại của Beverly Hills,” người vợ góa của một triệu phú ngành thủy tinh đã thuê kiến trúc sư James E. Dolena thiết kế căn nhà này. Ông Dolena được coi là bậc thầy của lối kiến trúc Gruzia truyền thống.

Nội thất của căn nhà do hai nhà thiết kế nổi tiếng thời đó - Peterson Studios và T.H. Robsjohn-Gibbons chịu trách nhiệm. Casa Encantada được xây xong năm 1937 với chi phí hơn $2 triệu, tương đương khoảng $35 triệu Mỹ kim hiện nay. Năm 1950, dinh thự này được bán cho ông trùm ngành khách sạn Conrad Hilton.
Trong thời gian gần 3 thập kỷ sở hữu, ông gần như không thay đổi chi tiết nào của căn nhà. Sau khi Conrad qua đời năm 1979, ông David Murdock mua lại dinh thự với giá $12.4 triệu - mức giá kỷ lục của Mỹ thời đó.
Năm 2000, chuyên gia tài chính Gary Winnick mua Casa Encantada và thuê kiến trúc sư Peter Marino sửa sang lại. Ông đã rót hàng triệu Mỹ kim vào đây và mất hơn 2 năm mới hoàn thành. Các hệ thống trong nhà được đổi mới. Các nghệ nhân cũng được mời đến để thiết kế lại các chi tiết cổ. Dù đang được rao bán, không có hình ảnh nào về nội thất hiện tại của dinh thự được công bố.

Chỉ có một số thông tin được tiết lộ như dinh thự có một nhà khách, một hồ bơi và khu vực dành cho quản gia. Ngoài ra, tại đây cũng có một sân bóng chày, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và ao cá koi. Thiết kế hình chữ H cho phép người sống trong nhà có tầm nhìn ra thành phố, đồi núi và đại dương, dù đứng ở bất kỳ nơi nào trong số 60 căn phòng tại đây.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT