Địa Ốc

Đơn giản hóa phong cách nhà với những mẹo trang trí tối thiểu

Thursday, 12/12/2019 - 06:52:05

Trang trí nhà tối thiểu và giản dị, hay tối giản, đã khá phổ biến ngày nay bởi nhiều người đã đánh giá cao vẻ đẹp của việc tạo ra một môi trường cho gia đình chú trọng vào sự sạch sẽ, đơn giản.


(Getty Images)

 

Trang trí nhà tối thiểu và giản dị, hay tối giản, đã khá phổ biến ngày nay bởi nhiều người đã đánh giá cao vẻ đẹp của việc tạo ra một môi trường cho gia đình chú trọng vào sự sạch sẽ, đơn giản. Khác xa với việc chỉ là một xu hướng, trang trí nhà tối giản là một phương pháp cổ điển trong lãnh vực thiết kế nội thất. Dưới đây là những mẹo trang trí nhà tối giản mà bạn có thể sử dụng trong chính ngôi nhà của mình.

Phối màu đơn giản
Trong khi màu trắng là lựa chọn phổ biến để tạo ra một ngôi nhà tối giản, thì bất kỳ màu nào nhẹ nhàng cũng làm được điều đó. Một màu xám mềm mại, một màu kem thoáng mát, hoặc một lựa chọn phấn màu có thể tạo ra một bầu không khí trong lành và sạch sẽ. Một vài màu sắc có thể được thêm vào miễn là bạn không quá nhiệt tình.

Chọn các mẫu đơn sắc
Chủ nghĩa tối thiểu và giản dị không có nghĩa là tẻ nhạt. Bạn có thể chọn thêm các gương trên tường hoặc đồ nội thất của mình bằng cách chọn các hình dạng hình học nhỏ để tránh cái nhìn hống hách và giảm thiểu sự lộn xộn thị giác.

Nhịp độ bản thân
Cố gắng thiết kế một không gian bằng cách sử dụng phương pháp tối giản có thể không chống lại được. Bạn không chỉ phải loại bỏ rất nhiều thứ và tìm cách bắt đầu lại từ đầu, mà bạn còn phải đối phó với khía cạnh cảm xúc khi buông bỏ một số thứ của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất là đi từ phòng này sang phòng khác để làm quen với quá trình trở thành một người tối giản.

Chọn một bố cục mở
Một bố cục mở sẽ mang lại sự thoáng mát cho ngôi nhà của bạn và mang lại cảm giác thoáng đãng hơn. Nếu việc đập phá một bức tường không phải là một lựa chọn tốt nhất, hãy thử sắp xếp lại đồ đạc của bạn để dọn sạch không gian.

Thoát khỏi sự lộn xộn
Dọn dẹp, phân loại đồ đạc trong nhà của bạn không chỉ là vứt bỏ những thứ mà bạn không còn cần nữa. Dọn dẹp cũng có nghĩa là sắp xếp những thứ bạn có để chúng không bị lộ ra ngoài khi không sử dụng. Dọn dẹp từ phòng này sang phòng khác là cách dễ nhất để làm. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để loại bỏ một số mặt hàng nhất định, hãy bắt đầu bằng cách phân loại những thứ mà bạn đã sử dụng trong một năm. Có thể bạn không bao giờ sử dụng chúng một lần nữa vì vậy cũng có thể nhường chỗ cho những gì bạn thực sự cần.

Chọn nội thất kim loại theo phong cách hiện đại
Đồ đạc cổ có xu hướng trang trí công phu. Chọn sự rung cảm tối giản, những gì bạn muốn là những đồ đạc sạch sẽ không có chi tiết không cần thiết. Chọn đồ đạc có màu đen mờ hoặc bằng kim loại như thép không gỉ, crôm, đồng hoặc niken vì chúng là loại kinh điển sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm.

Tạo ra nhiều cách lưu trữ hơn
Chọn đồ nội thất cũng tăng gấp đôi như lưu trữ hoặc thuê một thợ mộc để đóng nhiều tủ và kệ là thực tế và sẽ giúp bạn chuyển sang một ngôi nhà tối giản. Chìa khóa để tổ chức tốt là có nhiều nơi cất đồ.
Trang trí với cây
Cây trồng trong nhà là trang trí hoàn hảo cho một ngôi nhà thực sự tối giản. Chúng mang đến một bầu không khí tích cực, lấp đầy ngôi nhà của bạn với không khí trong lành, trông tuyệt vời với bất kỳ thiết kế hay màu sắc nào, và truyền hơi ấm đến một môi trường tối giản lạnh lẽo. Hãy thử sử dụng cây trồng trong nhà để trang trí và bạn chắc chắn sẽ thích hiệu ứng tràn đầy năng lượng và tác dụng làm dịu của nó.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT