Người Việt Khắp Nơi

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali mừng Xuân trong tinh thần đoàn kết

Tuesday, 21/02/2023 - 12:42:27

Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 2, 2023 Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc mừng Tân Xuân Hội Ngộ...


Ban hợp ca TQLC trong nhạc phẩm Cờ Bay, Cờ Bay. Người đứng trên cùng bên phải là mũ xanh Quách Ngọc Lâm (Hội Trưởng TQLC), người đứng hàng sau cùng thứ nhì bên trái là mũ xanh Võ Thanh Sang, XLTV Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 2, 2023 Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc mừng Tân Xuân Hội Ngộ tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Ngay từ 10 giờ sáng, các chiến hữu mũ xanh (TQLC), mũ đỏ (Nhảy Dù), mũ đen (Thiết Giáp) và một số binh chủng, hội đoàn khác trong đó có Hội Võ Bị, Hội Thủ Đức, Hội CSQG Nam Cali, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, v.v. lần lượt đến nhà hàng trong không khí vui Xuân. Buổi tiệc được khai mạc lúc 12 giờ trưa với nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, VNCH và phút mặc niệm rất trang trọng.

Kế tiếp là lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý quan khách và các chiến hữu của mũ xanh Võ Thanh Sang, Trưởng Ban Tổ Chức (chiến hữu Võ Thanh Sang cũng đảm nhiệm vai trò XLTV Hội Trưởng trong lúc Hội Trưởng Quách Ngọc Lâm vì lý do sức khỏe tạm nghỉ), và chiến hữu Quách Ngọc Lâm lên chúc Tết quý niên trưởng và các chiến hữu. Sau đó, ban tổ chức mời cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và niên trưởng Lê Nguyên Lộc lên phát biểu và chúc Tết mọi người.


Hội CSQG Nam Cali tham dự và hợp ca nhạc phẩm Thư Người Chiến Binh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp đến ban tổ chức mời các chiến hữu mũ xanh và các phu nhân lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm Cờ Bay, Cờ Bay để nhớ lại chiến tích hào hùng ngày nào khi các chiến hữu Mũ Xanh cắm lại ngọn Cờ Vàng trên Cổ Thành Quảng Trị. Không chỉ ban hợp ca Mũ Xanh, cả nhà hàng như bừng lên khí thế hết sức hào hùng, mọi người tay phất cờ miệng hát vang “Cờ Bay, cờ bay trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu.” Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam tiếp tục chương trình với nhạc phẩm Mùa Xuân Nào Là Ta Về do nhạc sĩ Lam Phương sáng tác.

Đến đây, ban tổ chức giới thiệu và mời niên trưởng Nguyễn Trung Việt, Chủ Tịch Tổng Hội TQLC lên chúc Tết. Tổng Hội Trưởng nói: “Tôi, Mũ Xanh Nguyễn Trọng Việt, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội TQLCVN ở hải ngoại, nhiệm kỳ 2022 – 2024 xin có vài phút thưa chuyện cùng quý vị. Trước hết, Tết Nguyên Đán là ngày Tết cổ truyền, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa của người Việt mình. Nhắc đến Tết, không thể bỏ qua phong tục chúc Tết đầu năm. Bởi thế tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành Tổng Hội, xin gửi lời Chúc Tết đầu năm đến toàn thể quý vị. Kính chúc quý vị trong năm Quý Mão này được tràn đầy hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình và người thân. Được an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc, vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến. Đặc biệt là giàu to, sức khỏe chẳng lo, Buồn bực xếp xó, khó khăn chuyện nhỏ. Việc chạy ro ro, không còn nhăn nhó và muốn gì được đó!


Tổng Hội Trưởng TQLC hải ngoại, niên trưởng Nguyễn Trung Việt, chúc Tết. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Thứ hai là, Tổng Hội TQLCVN hải ngoại có 10 hội địa phương tại Hoa Kỳ, hai Hội ở Canada và ba Hội ở Úc Châu. Hội nào cũng tổ chức mừng Tân Niên với mục đích để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn trong năm cũ, và chia sẻ với nhau những việc làm cần thiết cho Hội trong những ngày tháng tới.”

Ông Tổng Hội Trưởng cũng kêu gọi sự đoàn kết nội bộ và hãy từ bỏ những tỵ hiềm cá nhân để cùng nhau xây dựng Hội, mỗi ngày một vững mạnh và phát triển hơn. Vị Tổng Hội Trưởng cũng kêu gọi các chiến hữu Mũ Xanh hãy nhớ về anh em thương phế binh TQLC còn đang sống lây lất ở quê nhà bằng cách tích cực đóng góp cho quỹ TPB và Quả Phụ. Hiện nay quỹ TPB/ QP còn trên $120,000 Mỹ kim và sẵn sàng gửi về VN trong dịp gửi quà sắp tới. 


Mũ xanh Phan Bửu Ngọc tặng hoa cho cô Mai Lan, người hát nhạc phẩm Em Đi Chùa Hương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau cùng, ông cám ơn ban tổ chức đã cho ông cơ hội để có lời chúc mừng tân niên đến tất cả mọi người, và tường trình sinh hoạt của Tổng Hội trong năm qua, cuối cùng ông “Nhiệt liệt chúc mừng Hội TQLC Nam California đã tổ chức thành công mỹ mãn buổi tiệc tân niên Quý Mão này và xin kính chào tất cả quý vị.”

Chương trình bước sang phần Tiệc Mừng và tiếp tục văn nghệ với ban hợp ca Hội CSQG Nam California đồng ca nhạc phẩm Thư Người Chiến Binh của nhạc sĩ Vân Đàm được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Kế tiếp, cô Mai Lan duyên dáng trong tà áo dài tứ thân, tay mang nón quai thao đơn ca bài Em Đi Chùa Hương được nhiều người lên tặng hoa và các phó nhòm thi nhau bấm máy.


Phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong lúc nhập tiệc, chiến hữu Vũ Oánh giới thiệu thành phần niên trưởng Mũ Xanh tham dự có bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn TQLC, các niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Hoàng A Sam, Hoàng Trọng Độ, Đặng Bá Đạt, Lê Xuân Vinh và các quý phu nhân. Ngoài ra có Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Chủ Tịch Bảo Tàng Viện QL/ VNCH.

Buổi Tiệc Mừng Tân Xuân Quý Mão do Hội TQLC Nam Cali kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều sau lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT