Du Lịch

Khám phá đảo Boracay của Phi Luật Tân (kỳ 2)

Tuesday, 05/12/2017 - 08:04:37

Ở Boracay, du khách có thể vào chợ hải sản ở khu Dtalipapa thuộc Station 3, chọn mua hải sản, sau đó trả tiền cho nhà hàng để nhờ nấu ăn theo ý muốn. Du khách nhớ trả giá trước khi mua hàng, vì người địa phương thường nói thách khoảng gấp 5 lần cho một món đồ.
Các loại cá đủ màu sắc bán ở chợ hải sản DTalipapa.

Ở Station 2, du khách có thể tìm thấy các tiệm bán đồ lưu niệm trải dài theo bãi biển, các tiệm xăm henna và thắt bím tóc. Du khách nên thử dịch vụ massage ngay tại bãi biển, giá khoảng $4 Mỹ kim 1 người. Trên đảo Boracay có một số nhà hàng bán đồ ăn rất ngon: Smoke Restaurant bán đồ ăn Phi Luật Tân. True Food Restaurant bán đồ ăn Ấn. Best Mestizos bán đồ ăn Tây Ban Nha, và The Hobbit House bán đồ ăn Ý, Phi Luật Tân. Du khách đi mua sắm ở các tiệm bán đồ lưu niệm.

Ở Boracay, du khách có thể vào chợ hải sản ở khu Dtalipapa thuộc Station 3, chọn mua hải sản, sau đó trả tiền cho nhà hàng để nhờ nấu ăn theo ý muốn. Du khách nhớ trả giá trước khi mua hàng, vì người địa phương thường nói thách khoảng gấp 5 lần cho một món đồ.

Du khách cũng có thể ăn uống tại các quán ăn, quán bar dọc bờ biển. Các quán này thường chưng đầy cá tôm mực tươi, rất hấp dẫn. Du khách cứ chọn rồi cân ký, sau đó đầu bếp sẽ chế biến theo yêu cầu.
Các nhà hàng hầu hết đều có biểu diễn ca nhạc và múa lửa ngay tại bãi biển. Ở đây ngoài hải sản thì còn có một số món ngon là sườn nướng, kem xoài, và các loại smoothie trái cây.


Một nhân viên đang đắp lâu đài cát trên bãi biển.

Ở Boracay, mỗi ngày, du khách có thể mua tour đi chơi đảo, trong đó nổi tiếng nhất là tour Hoping island, với giá khoảng $15 Mỹ kim.

Hoping island là tour khám phá 4 đảo với một bữa ăn buffet trên biển. Tại đảo Crystal Cove, du khách sẽ được thám hiểm các hang động và bơi lặn cùng các đàn cá nhiều màu sắc. Không cần lặn sâu, du khách cũng vẫn có thể nhìn thấy những rặng san hô trải dài dưới biển.


Chơi kiteboarding tại Boracay.

Quang cảnh ở Boracay rất đẹp. Ban ngày, màu biển xanh trong vắt tựa như Maldives, tối đến mặt biển trở đỏ thẫm bóng mặt trời. Khoảng xế chiều, du khách có thể mua tour khoảng $4 Mỹ kim để đi thuyền buồm ra ngắm mặt trời lặn. Đến Boracay, ngoài việc tắm biển, lặn ngắm san hô, du khách còn có thể qua bãi hướng đông Bulabog chơi windsurfing và kiteboarding.


Hải sản được nấu theo yêu cầu của khách.

Nếu thích khám khá, du khách có thể đón xe tricyle đi dọc đảo, ghé vào chợ địa phương để tìm hiểu về lối sống của người bản địa. Người Phi Luật Tân rất hiền và thân thiện, họ sẵn lòng giúp đỡ du khách. Những người bán hàng dù hay nói thách, nhưng họ vẫn rất thoải mái nếu du khách không mua gì.


Đảo Crystal Cove, gần Boracay.

Boracay là thành phố sống về đêm nên có rất nhiều các hoạt động buổi tối. Khi đi dạo biển, du khách có thể bắt gặp rất nhiều lâu đài cát được đắp rất đẹp. Mỗi ngày, người quản lý các khu du lịch ở đây sẽ cho xây một lâu đài cát mới kèm ngày tháng để du khách chụp hình kỉ niệm. Nếu may mắn, du khách có thể tìm thấy 1 lâu đài cát có ngày sinh của mình.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT