Du Lịch

Khám phá đảo Boracay của Philippines (kỳ 1)

Tuesday, 28/11/2017 - 08:12:15

Boracay có hai mặt bờ biển trải dài, bờ đông là Bulabog và bờ tây là White Beach. White Beach là khu vực chính của đảo với chừng 4 cây số chiều dài, chia làm ba khu: Station 1, Station 2 và Station 3.Xe tricycle ở Boracay.

AKLAN - Tuy chỉ là một đảo nhỏ của Philippines, nhưng Boracay lại là điểm du lịch khá nổi tiếng trên thế giới, với bãi biển sạch đẹp và khí hậu ấm áp của miền nhiệt đới. Boracay là hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Aklan, Philippines với chiều dài khoảng 7 cây số, chiều ngang chưa đến 2 cây số, tổng diện tích của đảo chỉ hơn 10 cây số vuông. Để đến đảo Boracay, du khách cần bay thêm một chặng nội địa từ thủ đô Manila với thời gian khoảng 1 tiếng.Một resort trên đảo Boracay.

Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của Philippines, Boracay còn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á và nằm trong top 25 của thế giới. Thời điểm lý tưởng để đến Boracay là từ tháng 12 đến tháng 5, thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 sẽ thường hay có bão. Tuy nhiên thời tiết ở Philippines cũng rất thất thường, do đó, du khách vẫn cần kiểm tra thời tiết trước khi đi Boracay, để có những chuẩn bị cần thiết.


Khu thương mại Dmall.

Khi đến phi trường Ninoy Aquino ở Manila, du khách cần đi từ khu phi trường quốc tế sang khu phi trường nội địa để bay đến Boracay. Từ Manila, du khách sẽ mất khoảng 1 giờ bay để đến phi trường Caticlan của Boracay. Quá trình kiểm tra an ninh ở sân bay Philippines khá nghiêm ngặt và mất thời gian. Ngoài ra, du khách cần đổi tiền peso Philippines tại phi trường Manila.

Khi đến phi trường của Boracay, du khách có thể đón xe tricycle đến bến tàu, giá khoảng $1 Mỹ kim 1 người. Ngoài ra, du khách còn phải trả thêm một số phí như phí môi trường $1.5 Mỹ kim, phí bến tàu $2.5 Mỹ kim, và vé tàu $1 Mỹ kim, tổng cộng khoảng $5 Mỹ kim.


Boracay có bãi biển tuyệt đẹp và làn nước trong vắt.

Từ bến tàu ra đến đảo Boracay sẽ mất khoảng 20 phút, ở đây có rất nhiều tàu, khoảng 5 phút sẽ có một chuyến. Tàu nhỏ chở được khoảng 20 người, đủ khách sẽ đi ngay, còn tàu lớn sẽ khởi hành đúng giờ. Đến đảo Boracay, du khách phải trả thêm khoảng $1 Mỹ kim để đi xe tricycle đến khu trung tâm.


Chợ hải sản trên đảo.

Boracay có hai mặt bờ biển trải dài, bờ đông là Bulabog và bờ tây là White Beach. White Beach là khu vực chính của đảo với chừng 4 cây số chiều dài, chia làm ba khu: Station 1, Station 2 và Station 3.

Station 2 là khu trung tâm dài chừng 2 cây số với rất nhiều hàng quán. Du khách có thể tìm được các quán ăn và các hostel ở đây. Tại Station 2, du khách có thể đến khu thương mại D'mall để mua quà lưu niệm và ăn uống.


Đi tàu ra đảo.

Station 1 và station 3 là nơi của những resort lớn nên yên bình hơn. Station 3 hơi xa trung tâm nhưng khách sạn có xe đưa đón miễn phí từ resort về trung tâm Dmall ở Station 2. Resort ở đây rất rộng và đẹp, có nhiều hồ bơi tràn biển, sân golf và các khu giải trí.
(Còn tiếp)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT