Địa Ốc

Khi nào nên đổi chuyên viên cho vay tiền?

Thursday, 02/01/2020 - 07:05:44

Chúng ta nên nhận ra rằng một công ty, ngân hàng hoặc một tổ chức môi giới cho vay tiền mua nhà có thể chi tiêu nhiều tiền


Nếu có thể được, nên chọn chuyên viên cho vay có nhiều kinh nghiệm. (Getty Images)

 

Chúng ta nên nhận ra rằng một công ty, ngân hàng hoặc một tổ chức môi giới cho vay tiền mua nhà có thể chi tiêu nhiều tiền để tiếp thị và quảng cáo dịch vụ của họ, nhưng trên thực tế, bạn không làm việc trực tiếp với công ty, bạn làm việc với một nhân viên cho vay. Một ngân hàng có thể quảng cáo bằng nhiều tin nhắn 24/7 nhưng cuối cùng thì tất cả đều tùy thuộc vào kinh nghiệm của chuyên viên cho vay (loan officer).

Trừ khi bạn có giấy giới thiệu cá nhân từ một người đã làm việc trực tiếp với một nhân viên cho vay như một chuyên viên địa ốc hoặc một người bạn thân, nếu chuyên viên cho vay được chỉ định cho bạn chứ không do chính bạn chọn, thực sự là bạn đang đánh cuộc với may rủi.

Việc đổi công ty cho vay rất khó khăn, đặc biệt là sau khi bạn đã chọn được nhà, nhưng dùng một chuyên viên cho vay không tốt có thể là một lý do chính đáng để thay đổi. Và ngay cả khi bạn chỉ nộp đơn xin vay tiền để có được sự chấp thuận trước, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu khiến bạn nên đổi người hoặc công ty.
Một trong những dấu hiệu đầu tiên là việc thiếu liên lạc. Không gì bực mình hơn là liên tục bị cho vào voice mail và không được trả lời kịp thời hoặc chẳng trả lời gì cả. Một chuyên viên cho vay có thể phụ trách cả 20 tới 25 hồ sơ cùng lúc và bạn chỉ là một hồ sơ mà thôi. Nhưng đối với bạn thì bạn đã sẵn sàng cam kết trả khoản vay mua nhà, rất có thể là cam kết tài chính lớn nhất trong đời bạn. Vay số tiền lớn đó có thể là một ý tưởng đáng sợ lúc đầu và một trong những điều mà các chuyên viên cho vay tốt có thể làm là khuyến khích bạn trong suốt tiến trình vay nợ và liên lạc thường xuyên. Ngay cả khi không có điều gì để liên lạc, chỉ cần một cuộc gọi hoặc một email đơn giản thăm hỏi cũng có thể cho bạn thấy là bạn đang được chăm sóc tốt. Nếu bạn không nhận được mức độ giao tiếp này, thì có lẽ đã đến lúc phải tìm nơi khác.


Được chuyên viên cho vay giữ liên lạc thường xuyên là dấu hiệu tốt. (Getty Images)

 

Chuyên viên cho vay có kinh nghiệm, những người có nhiều năm trong nghề, thường được giới thiệu nhiều vì họ làm việc tốt và cung cấp dịch vụ hoàn hảo. Nếu bạn khám phá ra chuyên viên cho vay của bạn tương đối mới trong ngành, có lẽ đã đến lúc phỏng vấn thêm một vài chuyên viên cho vay khác. Không phải là nhân viên cho vay mới không thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhưng nếu bạn có sự lựa chọn, làm việc với một chuyên viên cho vay có kinh nghiệm sẽ có lợi cho bạn.

Cuối cùng, và điều này cũng có thể được quy cho các nhân viên hỗ trợ của các công ty cho vay, liên tục nhận được yêu cầu biết thêm thông tin trong khi hồ sơ đang được giải quyết là một tín hiệu khác. Chuyên viên cho vay của bạn nên biết rõ những gì cần có ngay khi bắt đầu làm hồ sơ xin được chấp thuận trước. Trên thực tế, những điều này đã được nêu rõ khi một hồ sơ được gửi bằng on line để xin tự động được phê chuẩn. Có thể sẽ có thêm câu hỏi sau đó, thường là yêu cầu cập nhật cuống phiếu lương hoặc báo cáo ngân hàng mới nhưng nhận được hằng ngày yêu cầu nộp giấy tờ mới có nghĩa là nhân viên cho vay đã không làm việc tốt ngay từ đầu.
Đây là một số điều rất quan trọng để phát hiện sớm vì đổi công ty cho vay rất mất công, đặc biệt là sau khi nhà đã được lựa chọn và việc thẩm định đã được đặt hàng, nhưng một nhân viên cho vay không tốt là lý do chính đáng để thay đổi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT