Du Lịch

La Tomatina: "Cuộc chiến cà chua" lớn nhất thế giới

Tuesday, 05/09/2017 - 08:34:43

Những du khách tham gia lễ hội được yêu cầu bóp nát cà chua trước khi ném để không gây chấn thương cho người khác. Họ cũng được khuyên nên mặc quần áo cũ, không mang theo các thiết bị điện tử, và nên đeo kính bảo vệ mắt.

Lễ hội thu hút rất nhiều người từ khắp thế giới.

“Cuộc chiến thực phẩm” diễn ra hàng năm tại Tây Ban Nha, thu hút hàng chục ngàn người, với "vũ khí" được sử dụng là cà chua. Lễ hội cà chua La Tomatina bắt nguồn từ sự kiện vào năm 1945, khi một nhóm thanh niên muốn giành vị trí trong cuộc diễn hành ở thị trấn Bunol, cách thành phố Valencia khoảng 40 cây số. Họ xô đẩy khiến nhiều người bị ngã, dẫn đến ẩu đả và lấy những quả cà chua để ném vào nhau. Chiếc xe chở cà chua chạy vào khu vực lễ hội.

Trải qua vài lần bị cấm, ngày nay sự kiện này đã phát triển thành một lễ hội lớn, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là Anh, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Lễ hội La Tomatina thường được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8. Năm 2017 là lần thứ 72 lễ hội này được tổ chức, với sự tham gia của khoảng 22,000 du khách và 150 tấn cà chua chín đã được sử dụng làm “vũ khí.”

Lễ hội bắt đầu sau tiếng súng báo hiệu lúc 11 giờ, chiếc xe tải chở cà chua chín tiến vào bên trong con đường hẹp. Những người trên xe bắt đầu hất cà chua xuống đường, hàng chục ngànn du khách sẽ cùng tham gia đại chiến, ném cà chua vào nhau trong tiếng reo hò, gào thét vui vẻ.


Cà chua được quét dọn sau lễ hội.

La Tomatina được đánh giá là một trong những lễ hội nổi tiếng trên thế giới, là cơ hội phát triển du lịch của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, lễ hội này cũng bị coi là lãng phí thực phẩm.


Sau khi lễ hội kết thúc, du khách vẫn ở lại chơi đùa trong “nước sốt” cà chua.

Từ 2013, chính quyền Tây Ban Nha ra quy định giới hạn lượng du khách được phép tham dự lễ hội là 20,000 người và chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nhưng sức hấp dẫn từ sự kiện sôi động này khiến việc kiểm soát số người là rất khó khăn.


Những ngôi nhà và cửa hàng bên đường phải che chắn để không bị dơ.

Những du khách tham gia lễ hội được yêu cầu bóp nát cà chua trước khi ném để không gây chấn thương cho người khác. Họ cũng được khuyên nên mặc quần áo cũ, không mang theo các thiết bị điện tử, và nên đeo kính bảo vệ mắt.

Du khách tham gia được khuyên nên đeo kính bảo vệ mắt.


Vào ngày diễn ra lễ hội, người dân hai bên đường đều đóng cửa, cố gắng che chắn cửa hàng và nhà mình bằng bất cứ thứ gì, để hạn chế thiệt hại từ cuộc chiến. Lễ hội kết thúc sau một tiếng, nhưng thông thường thì không du khách nào muốn ra về ngay, mà họ sẽ tiếp tục đùa nghịch trên vũng cà chua đã nát nhừ như nước sốt.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT