Tin Việt Nam

Một nữ Việt Kiều quốc tịch Hoa Kỳ tử vong khi làm đẹp ở VN: có thể do ngộ độc thuốc gây tê?

Monday, 18/03/2024 - 04:08:13

Ngày 17/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng thanh tra đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một Việt kiều Mỹ khi đi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn.

TM
Ảnh minh họa


Ngày 13/3, bà N.T.T.L (70 tuổi, quốc tịch Mỹ, tạm trú tại quận 3) đến Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn (số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1) làm đẹp. Qua thăm khám, phía bệnh viện xác định bà L bị chảy xệ da mặt và thừa da mi dưới. Bà L được chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật căng da vùng mặt cổ, phẫu thuật thừa da mi dưới.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân xuất hiện tình trạng lơ mơ, kích thích, ngưng thở, nhịp tim rời rạc... Bệnh nhân được xử lý theo hướng ngộ độc thuốc tê và sốc phản vệ. Tuy nhiên, tình trạng bệnh diễn biến xấu nên bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, ông N.V.T (em trai bệnh nhân) cho biết, tối 13/3, gia đình không liên lạc được với bà L nên đã đến bệnh viện để tìm hiểu. Tuy nhiên, phía Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn không cung cấp thông tin.

Đến ngày 14/3, bệnh viện mới thông báo đến gia đình về việc bà L bị sự cố khi phẫu thuật, phải chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân đã được các bác sĩ hồi sức tích cực, tiến hành đặt ECMO.

 

Tuy nhiên, tình trạng bệnh càng lúc càng nặng. Tối 15/3, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán “ngừng hô hấp tuần hoàn do ngộ độc thuốc tê, biến chứng suy đa cơ quan không hồi phục”.

Trước cái chết bất thường của người thân, gia đình bà L đã có đơn thư gửi đến Sở Y tế, cơ quan Công an điều tra đề nghị giải phẫu tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong. Gia đình bà L cũng đã nhờ luật sư thực hiện các thủ tục tố tụng, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn báo cáo vụ việc.

Theo báo Tiền Phong

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT