Người Việt Khắp Nơi

Một tiệm mì của người Việt ở Chelsea Anh Quốc được đánh giá 4.7 sao trên Google Reviews

Monday, 15/05/2023 - 11:43:13

Phật Phúc Noodle Bar là một trong những nhà hàng món Việt được đánh giá cao nhất trên Google Reviews và Tripadvisor, nằm trong danh sách Travellers' Choice 2022.

Tiệm Mì ở Chelsea
Phật Phúc nằm dưới một khoảnh sân rộng rãi nhiều bóng mát trên phố Sydney Street, ngay gần King's Road (Ảnh: MyLondon)

Phật Phúc Noodle Bar là một tiệm mì và phở nằm dưới bóng cây trong một sân vườn ở Chelsea. Nằm ngay gần đường King's Road nổi tiếng, địa điểm ăn uống này được yêu thích nhờ món phở và mì truyền thống. Những phần ăn không chỉ nhiều mà giá còn rất mềm, không hề đắt đỏ như những quán ăn khác trong khu Chelsea. Đổi lại, bạn sẽ phải xếp hàng và quán cũng không nhận đặt bàn trước.

Phật Phúc Noodle Bar được chấm điểm rất cao trên Google Reviews (4.7 sao với 1,152 đánh giá) và Tripadvisor (4.5 sao với 301 đánh giá). Tiệm còn được đánh giá là một trong những nhà hàng Việt ngon nhất và là quán ăn nhanh "Quick Bites" tốt nhất ở London.

Phóng viên tờ MyLondon đã có dịp ghé ăn tại Phật Phúc Noodle Bar để xác thực những review này. Ấn tượng đầu tiên đối với cô đó là khẩu phần mì cực kì lớn và món bánh bao cũng đầy nhân thịt lợn.

Tiệm Mì ở Chelsea
Bảng chỉ dẫn đến tiệm mì Phật Phúc Noodle Bar. Ảnh: MyLondon

Dù nằm nép mình trong một khoảng sân, nhưng không khó để tìm thấy tiệm ăn nổi tiếng này. Khi rẽ ở góc đường King's Road vào đường Sydney Street, bạn sẽ nhìn thấy một bảng thực đơn màu đỏ với hình ảnh của các món phở, mì trộn rau sống Việt Nam, món laksa (bún nước dừa cay)... Nếu đi bằng hướng ngược lại, bạn sẽ nhìn thấy một bảng nhỏ màu đỏ có hình ảnh một tô mì, chỉ hướng cho bạn đến tiệm Phật Phúc Noodle Bar.

Tiệm Mì ở Chelsea
Bạn gọi thức ăn ngay tại bếp. Ảnh: MyLondon

Bên dưới tấm banner màu đỏ là dòng chữ "Phật Phúc Noodle Bar" và lời cam kết "Authentic Vietnamese Food". Thực khách có thể thong thả hít thở mùi hương nước súp nồng đậm và mùi rau thơm cay cay.

Rất nhiều thực khách trên Tripadvisor đã cảnh báo về tình trạng xếp hàng ở đây, tuy nhiên nếu đến sát giờ đóng cửa, nếu may mắn bạn có thể không phải xếp hàng. Giờ đóng cửa là 7:00 PM, và họ chỉ nhận khách đến 6:30 PM

Bạn có thể mở màn bữa ăn với món bánh bao thịt lợn Char Siu Bao giá £5 cho 2 cái, sau đó là mì trộn tôm Prawn Wok Stir Fry Noodles & Vegetables giá £10. Bạn cũng có thể chọn món cơm thịt bò Beef Steamed Jasmine Rice & Vegetables giá £10. Ngoài ra ở đây còn có phở hoặc bún nước trong giá £9, salad mì trộn giá £9.50, món cơm và mì tự chọn. Các phần ăn phụ bao gồm chả giò, súp hoành thánh hoặc Dim Sum giá từ £5.

Bánh bao được đặt trong xửng hấp bằng tre, nhìn rất hấp dẫn, có cả hơi nước bốc lên. Hai chiếc bánh bao có giá £5, bên trong đầy nhân thịt lợn khiến người ta muốn ăn thêm.

Tiệm Mì ở Chelsea
Bên trong khá đông khách. Ảnh: MyLondon

 

Phục vụ ở đây rất nhanh, chỉ sau khi bạn vừa thưởng thức xong món bánh bao, họ đã nhanh chóng mang ra món chính. Phóng viên MyLondon nhanh chóng xác thực những review trên mạng khi thấy khẩu phần ăn rất nhiều mì cùng những con tôm béo ngậy, cùng rau và trứng. Cô tin rằng đây là đĩa mì lớn nhất mà mình từng ăn.

Sau khi thưởng thức xong món chính, cô rời quán với chiếc bụng no căng và nụ cười nở trên môi. Phật Phúc Noodle Bar mở cửa từ 11:00 AM đến 7:00 PM. Bạn có thể gọi takeway thông qua Deliveroo.

Theo báo MyLondon, Anh Quốc

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT