Việc Làm

Ngành xây nhà đẩy việc làm tăng trưởng 2.2% hàng năm

Sunday, 23/03/2014 - 11:20:02

Các cơ sở kinh doanh tại Orange County trong tháng qua đã tạo ra thêm công ăn việc làm, với một tốc độ lành mạnh được kích thích bởi việc khuếch trương của các công ty xây dựng, các nhà hàng và và các trường đại học vì lợi nhuận, theo các dữ liệu về việc làm của tiểu bang cho biết.Nhà đang được xây trong vùng Lake Forest, Nam California trong tháng Hai năm nay. (Getty Images)

Các cơ sở kinh doanh tại Orange County trong tháng qua đã tạo ra thêm công ăn việc làm, với một tốc độ lành mạnh được kích thích bởi việc khuếch trương của các công ty xây dựng, các nhà hàng và và các trường đại học vì lợi nhuận, theo các dữ liệu về việc làm của tiểu bang cho biết.

Tính trong một năm, các sổ lương tăng thêm 31,000 việc làm, tức là tăng 2.2 phần trăm.

Orange County vẫn chưa phục hồi được tất cả các công việc bị mất trong cuộc suy thoái, nhưng “tốc độ tăng trưởng là đáng kể, và sẽ tiếp tục cải thiện,” theo kinh tế gia Esmael Adibi của trường đại học Chapman University cho biết.

Ngành xây dựng đã tạo thêm 8,600 việc làm nhiều hơn so với bất cứ lãnh vực nào khác. Ông Adibi nói, ‘Ngành xây dựng tạo ra một hiệu ứng dây chuyền, giúp cho các ngành kỹ nghệ khác, như vật liệu xây dựng hoặc vận chuyển.”

Tỷ lệ thất nghiệp của Orange County vẫn là thấp nhất tại miền nam California, 5.8 phần trăm trong tháng 2, giống như trong tháng 1. Số người thất nghiệp giảm xuống còn 94,400, từ mức 106,900 người trong năm ngoái.

Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn tiểu bang giảm xuống còn 8 phần trăm, từ mức 8.1 phần trăm trong tháng 1, trong khi đó tỷ lệ quốc gia đứng ở mức 6.7 phần trăm. California tạo thêm 336,600 việc làm trong một năm, tăng 2.2 phần trăm.

Dữ liệu tháng 2 cho thấy California vẫn là một nơi thúc đẩy tăng trưởng việc làm và tăng nhanh hơn toàn quốc.

Các nhà kinh tế chú trọng nhiều hơn vào cuộc trong cuộc khảo sát về những công việc được trả lương, trong đó có việc hỏi nhiều cơ sở kinh doanh. Số lượng thất nghiệp là thước đo kém cỏi về tình trạng của nền kinh tế, vì nó dựa trên một cuộc thăm dò riêng rẽ và nhỏ hơn về các gia đình.

Một hội chợ nghề nghiệp tại Embassy Suites ở Santa Ana trước đó trong tháng này đã thu hút 150 người tìm việc, nhưng chỉ có một số ít ỏi các nhà tuyển dụng cung cấp những công việc toàn thời gian được trả lương. Thay vì vậy, nhiều người đang tìm kiếm những nhà cố vấn thương vụ chỉ lấy tiền hoa hồng mà thôi, hoặc những hệ thống nhượng quyền kinh doanh cho những người khởi nghiệp.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT