Bình Luận

Nghi vấn lý do chính tại sao phe dân chủ Mỹ cho di dân nhập cư bất hợp pháo vào nhiều: Kiếm phiếu

Saturday, 09/03/2024 - 02:26:28

Ông Biden vừa lên nắm chính quyền năm 2021, Ông đã ký lệnh cho Census phải tính tất cả những người sống ở Mỹ không kể tình trạng di trú có hợp pháp hay không.

Elon Tweet

Trước đây thời ông Trump, số dân biểu chỉ tính trên đầu người công dân Mỹ.

Số liệu dân chúng này được chia ra 435 khu vực toàn nước Mỹ ,để mỗi khu vực có một dân biểu.

Nhưng thời ông Biden vừa lên nắm chính quyền năm 2021, Ông đã ký lệnh cho Census phải tính tất cả những người sống ở Mỹ không kể tình trạng di trú có hợp pháp hay không.

Số liệu của Census có hiệu lực trong 10 năm.

Nếu tính trên số liệu của công dân thì Texas được tăng thêm 4 ghế và Florida tăng thêm 3. Utah, Nevada, Geogia, North+ South Carolina tăng 1, California mất 1 và Newyork mất 4, Iowa mất 3, Illinois mất 2, Oregon, Minnesota mất 1.

Vì tình trạng di dân lậu tăng rất mạnh trong các tiểu bang dân chủ. Do đó tính theo lệnh ông Biden, California được tăng thêm 2 ghế, New york tăng thêm 2 -Texas mất 2 ghế và Florida mất 1ghế.

Việc này ảnh hưởng rất lớn đến số dân biểu trong hạ viện, nên phe dân chủ thường nắm đa số ở Hạ viện và cũng ảnh hưởng rất nặng đến số phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống. Đôi khi thắng thua chỉ 1-2 phiếu

Để đối phó với việc này thượng nghi sỹ Bill Hagerty vừa đưa ra dự luật phân lại vùng, chỉ tính đầu người công dân Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Dự luật này thất bại hôm nay với số phiếu 51/45 vài ông Rino không bỏ phiếu.

Tất cả các thượng nghị sỹ Dân Chủ đều bỏ phiếu không đồng ý.

Ông Elon Musk cũng vừa lên tiếng về việc này. Ông nói bản thân ông cũng là dân nhập cư. Nhưng ông muốn nhập cư đàng hoàng. Không phải thả cửa . Xem hình.

Elon Tweet

-Trong đêm thứ ba khi nói về chuyện bầu cử thì ông Trump cũng có nói về chuyện ông Biden đã dùng máy bay, bí mật chở trực tiếp hàng trăm ngàn di dân lậu từ nước ngoài đến Mỹ, để số người này không phải vượt biên băng qua biên giới, làm cho số người vượt biên tăng lên.

Ngày hôm sau báo chí liền fu-uckcheck là ông Trump nói xạo.

Nhưng đến hôm nay thì bộ di trú đã xác nhận sau khi các văn bản mật được xì ra.

Từ ngày 1/1/23 đến 12/31/23 Ông Biden đã cho phép nhập cư 320 ngàn người di dân , trực tiếp bằng máy bay và đã hạ cánh trên 43 phi trường nhưng họ không nói là phi trường nào.

Bộ di trú nói chuyện này không bí mật gì cả. Ba năm nay họ đã chở vào cả triệu người. Nhưng tại không ai hỏi nên họ không nói.

Quốc hội hôm nay gởi thư đến bộ di trú, yêu câu báo cáo lập tức. Ai ra lệnh này ? Bao nhiêu người đã được chở vào Mỹ trong 3 năm qua? Từ các nước nào ? Hạ cánh ở đâu ?Ai trả tiền vé máy bay? Ngân sách lấy từ đâu ra?

Có ai còn nhớ chỉ vài tháng trước, 4 dân biểu tứ quái đã yêu cầu cho 1 triệu người Palestine nhập cư tỵ nạn bằng cách đem máy bay đi Gaza và chở họ thẳng vào Mỹ.

Thêm chuyện nữa là quốc hội cuối cùng, lúc ông Trump vừa hết nhiệm kỳ. Do áp lực của ông Trump, lúc đó họ có chấp thuận một ngân sách 2 tỷ để xây tường biên giới.

Lúc ông Biden nhậm chức, 2 tỷ đô xây tường biến mất. Hiện giờ không biết đã dùng vào việc gì.

Cũng may ông bộ trưởng tư pháp Texas còn nhớ chuyện này, nên ông nộp đơn kiện chính phủ Biden. Tiền đâu, móc ra.

Một quan toà liên bang ở Texas vừa xử vụ kiện hôm nay.

Toà phán: Ngân sách quốc hội đã chuẩn chi cho việc xây tường biên giới thì số tiền đó phải dùng để xây tường biên giới. Không được dùng để làm chuyện khác.

Tuy là thắng kiện nhưng ông Biden có móc ngân sách ra để đưa cho Texas xây tường biên giới hay không lại là một chuyện khác.

Link gốc: https://saharareporters.com/2024/03/05/joe-bidens-administration-admits-flying-320000-migrants-secretly-united-states?fbclid=IwAR2XBwgExWcAySCxRHLiXxXsD-E7Nle4pM1vXJfN-53FwMdEDJQYggoW-S8

Theo FB LÊ Hoàng

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT