Địa Ốc

Những điều bạn phải biết trước khi bắt đầu sửa chữa nhà

Thursday, 14/11/2019 - 07:11:50

Dù mua một ngôi nhà mới xây, một căn nhà cần sửa hoặc một căn condo, ai cũng đôi khi muốn sửa nhà cho đẹp hơn.


Ai cũng thích sửa nhà mới mua cho đẹp hơn theo ý mình, nhưng bạn cần có kế hoạch và chuẩn bị cho chuyện bất ngờ ngoái ý muốn. (Getty Images)

 

 

Dù mua một ngôi nhà mới xây, một căn nhà cần sửa hoặc một căn condo, ai cũng đôi khi muốn sửa nhà cho đẹp hơn. Và ngay cả khi bạn không nghĩ như vậy, vào một lúc nào đó, bạn cũng sẽ cần bảo trì và sửa chữa căn bản.
Trước khi sửa, có 5 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu.

1. Có một kế hoạch

Một trong những điều tệ nhất xảy ra trong vấn đề sửa nhà là bắt đầu một dự án mà không có bất kỳ kế hoạch nào về cách thức thực hiện như thiết kế, vật liệu, thời gian và chi phí
Không có gì sẽ tốn kém hơn là muốn thay đổi, thí dụ như lựa gạch khác hoặc di chuyển một thiết bị vào chỗ khác. Nên cân nhắc việc sử dụng các công cụ thiết kế để khái niệm hóa dự án sửa nhà của bạn và thêm 10 - 15% vào ngân sách cuối cùng và thời gian sửa để giải quyết những bất ngờ không thể tránh khỏi.

2. Hãy thực tế về thời khóa biểu và chờ đón những điều bất tiện

Mặc dù bạn có một kế hoạch, nên biết rằng thường sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị để điều chỉnh hầu tránh bị thất vọng.
Ngoài ra, nếu bạn lên kế hoạch sửa chữa lớn, bạn có thể sẽ gặp bất tiện. Bạn sẽ không thể sử dụng các phòng trong khi đang sửa nhà. Cần chuẩn bị trước.

3. Sẵn sàng cho những chuyện bất ngờ

Tất cả các ngôi nhà đều có những bí mật - bên dưới sàn nhà, trong tường, đằng sau các thiết bị trong nhà, ở mọi nơi. Và việc sửa chữa sẽ phơi bày những bí mật này. Ví dụ, khi di chuyển tủ lạnh sang một bên, bạn có thể nhận thấy có một rò rỉ hoặc một tiếng ồn lạ nào đó phát ra từ nó sẽ cần phải được sửa chữa.
Bạn có thể tự làm hoặc mướn người làm dịch vụ sửa chữa cho bạn. Bất kể cách nào, bạn có thể phải giải quyết một chuyện không lường trước được.

4. Giấy phép cho các công trình chính

Tùy thuộc vào tiểu bang bạn cư trú, bạn có thể cần phải có giấy phép trước khi bắt đầu bất kỳ dự án sửa chữa nào. Các nhà thầu phải cho biết chi phí cho tất cả các giấy phép và họ thường chịu trách nhiệm xin giấy phép từ các văn phòng địa phương trừ khi bạn muốn tự mình làm điều đó.
Những sửa chữa lớn trong nhà có thể cần giấy phép địa phương bao gồm công việc điện và hệ thống ống nước, thay đổi cấu trúc như xây dựng một sàn gỗ hoặc sân trong và các cấu trúc mới như hàng rào và cửa sổ. Văn phòng hội đồng thành phố cần tất cả các thông tin cho các dự án sửa nhà cần giấy phép.

5. Chọn đúng nhà thầu

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm nhà thầu sẵn sàng thực hiện dự án sửa chữa của bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhà thầu phù hợp chắc chắn sẽ mất một thời gian.Trong giai đoạn lập kế hoạch, hãy chắc chắn rằng bạn phỏng vấn nhiều nhà thầu. Hỏi họ về việc giao tiếp với nhau và cách làm việc, chi phí và những giấy giới thiệu. Điều này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn một chuyên gia có thể làm các dự án của bạn trơn tru.
Một lựa chọn khác là hỏi giới thiệu từ gia đình và bạn bè. Tham khảo ý kiến những người trong mạng lưới quen biết bạn có thể tin tưởng. Yêu cầu nhà thầu cho coi video và/hoặc hình ảnh của các dự án gần đây nhất của họ. Những người thực sự biết những gì họ đang làm và điều hành một doanh nghiệp có uy tín và vững chắc sẽ không có vấn đề gì khi cho thấy những gì họ có khả năng. Hãy nhớ rằng kinh nghiệm rất quan trọng.
Thêm nữa, BBB, hay Better Business Bureau, khuyên mọi chủ nhà nên mướn các nhà thầu là thành viên của các hiệp hội chuyên nghiệp để bảo đảm rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn hoặc quy tắc đạo đức. Tất cả các doanh nghiệp được BBB công nhận đều duy trì các tiêu chuẩn đạo đức BBB trên thị trường. Báo cáo của BBB có thể cho bạn thấy một công ty đã hoạt động được bao lâu, đăng các đánh giá (tiêu cực hoặc tích cực), chi tiết khiếu nại cũng như bất kỳ hành động nào của chính phủ đối với doanh nghiệp đó.

Kết luận

Khi được thực hiện đúng cách, các dự án sửa chữa nhà không chỉ tăng thêm giá trị cho ngôi nhà mà còn tăng yếu tố thoải mái và tự tin. Mặt khác, các dự án này có thể làm bạn tốn tiền và cuối cùng là thất bại thảm hại nếu bạn không lên kế hoạch trước. Tuy nhiên, với những lời khuyên trên, bạn chắc chắn sẽ hướng việc sửa chữa căn nhà của bạn tới thành công.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT