Việc Làm

Những điều mà cơ sở tuyển dụng nhân viên sinh viên mới ra trường

Sunday, 03/11/2013 - 07:23:11

Để thu hút và giữ chân những tài năng trẻ giỏi nhất, những người tuyển dụng nhân công phải hiểu cho được hơn hai triệu người thế hệ Millennial

 
Để thu hút và giữ chân những tài năng trẻ giỏi nhất, những người tuyển dụng nhân công phải hiểu cho được hơn hai triệu người thế hệ Millennial (Thiên Niên Kỷ - những người sinh ra vào đầu thập niên 1980 cho tới đầu thập niên 2000) gia nhập lực lượng lao động trong năm nay dự định tìm kiếm việc làm như thế nào, hiểu được những gì họ mong đợi từ các chủ nhân hãng xưởng của họ, và những gì sẽ phải làm để giữ họ lại làm việc.

Cuộc thăm dò “Class of 2013,” được thực hiện bởi Achievers - một công ty dịch vụ và nhu liệu thành công của nhân công đang cố gắng làm gia tăng sự tham gia và thành tích lao động những người được tuyển dụng - và ConnectEDU - một công ty công nghệ chuyên giúp cho các học sinh chuyển tiếp thành công từ bậc trung học và đại học sang nghề nghiệp - đã thăm dò hơn 10,000 sinh viên về kinh nghiệm làm việc trước đây của họ, về nơi mà họ dự tính đến tìm việc, về chuyện họ muốn có được động lực thúc đẩy như thế nào, và cảm giác chung của họ về triển vọng việc làm, cũng như về những vấn đề khác.

Gần như tất cả người trả lời đều đã tốt nghiệp trong năm nay, hoặc sẽ tốt nghiệp với một trình độ học vấn sau trung học và tìm kiếm việc làm toàn thời gian trong vòng hai năm tới.

Hally Pinaud, một quản đốc tiếp thị sản phẩm các giải pháp lực lượng lao động và đại học tại ConnectEDU, nói, “Mục tiêu của cuộc khảo sát này là để trang bị cho các nhà tuyển dụng sự hiểu biết về những kỳ vọng mà lớp tốt nghiệp này có, khi họ gia nhập lực lượng lao độngSự hiểu biết này cho phép các công ty tuyển dụng, duy trì và truyền cảm hứng tốt hơn cho lực lượng lao động mới vào làm việc cho họ.”

Nếu không có sự hiểu biết về những quan điểm, ước muốn, và nhu cầu của các nhà lãnh đạo tương lai đang bước vào lực lượng lao động hiện nay, thì các nhà tuyển dụng lao động sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút những người có thể là tài năng hàng đầu, Pinaud cho biết thêm như vậy“Một khi những người thế hệ Millennial đã được thuê mướn một cách thành công, các chủ nhân tuyển dụng cần phải hiểu lớp người tài năng mới này, để cho họ hội nhập một cách trọn vẹn và hữu hiệu vào nền văn hóa kinh doanh của họ. Hiểu được những mong ước và nhãn quan của họ chính là chìa khóa trong việc tạo ra các chương trình và hướng dẫn phù hợp.”

Đây là những gì những nhà tuyển dụng cần phải biết về lớp người năm 2013:

Kinh nghiệm trước đó

Hóa ra lớp người năm 2013 đều không có dồi dào kinh nghiệm làm việc. Khoảng 46% trong số những người được hỏi năm nay chưa bao giờ làm một công việc toàn thời gian, gần 10% đã không giữ một công việc bán thời gian, và 41.4% không bao giờ thực tập nội trú.Điều này có nghĩa rằng nghi thức văn phòng và chính trị là những khái niệm xa lạ đối với chừng một nửa trong tổng những người thế hệ Millennial gia nhập lực lượng lao động, mà không nhất thiết phải là một điều xấu. Cuộc nghiên cứu cho biết rằng “một nhân viên mới không có những điều mong đợi trong những lãnh vực ấy thì dễ chấp nhận các chuẩn mực ở nơi làm việc của bạn như là nguyên trạng. Tuy nhiên, để giúp họ dễ thích nghi với lực lượng lao động, thì điều quan trọng là các chuyên viên nguồn nhân lực phải giải thích các khái niệm và những kỳ vọng vượt quá những trách nhiệm cụ thể cho một vai trò.”

Họ dự định tìm kiếm như thế nào

Những phương pháp tìm kiếm tuyển mộ và công việc đã thay đổi khá nhiều trong những năm gần đây, giữa lúc các phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành càng ngày càng phổ biến. Có 45 phần trăm những người sử dụng mạng LinkedIn như một nguồn chính yếu cho chuyện tìm công việc của họ. Tỉ lệ này tăng 800% so với năm 2010, khi một mức khiêm tốn 5% nói rằng họ sẽ sử dụng các trang mạng xã hội.Razor Suleman, người sáng lập và là chủ tịch hột đồng quản trị của Achievers, nói, “Thế hệ Millennial công nhận LinkedIn là một trong những dụng cụ trực tuyến tốt nhất để khởi động nghề nghiệp của mình. Chúng tôi đã ngạc nhiên khi thấy việc sử dụng LinkedIn đã tăng lên rất nhiều trong bốn năm qua.”

Ông Suleman nói thêm rằng LinkedIn cho phép các sinh viên tìm hiểu các công ty và tìm ra những chỗ làm đang mở. Họ cũng có thể kết nối với các nhà tuyển dụng và tìm kiếm hồ sơ về các giám đốc điều hành và các nhân viên, để có được một hình ảnh rõ nét hơn về công ty.

Tuy nhiên, đa số cho biết họ vẫn đang dựa vào các phương pháp lỗi thời.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT