Địa Ốc

Quyết tâm cho nhà của bạn trong năm mới 2020

Thursday, 26/12/2019 - 07:06:14

Ai cũng đã từng hạ quyết tâm cho năm mới.


Chia nhà thành từng phần để dọn dẹp theo lịch trình thì công việc sẽ bớt thấy nặng nhọc. (Getty Images)


Ai cũng đã từng hạ quyết tâm cho năm mới. Nhưng việc theo được quyết tâm đó hay không là một chuyện khác. Các con số thống kê cho thấy số người thực sự theo đúng và hoàn thành các quyết tâm ít lắm. Ít hơn 25% số người theo đúng quyết tâm của họ sau 30 ngày và chỉ 8% hoàn thành chúng.

Tuy nhiên nếu bạn tự hứa sẽ cải thiện căn nhà của mình, đó là một quyết tâm bạn có thể làm theo. Dưới đây là nơi bắt đầu:

- Dọn dẹp nhà cho quang đãng
Nếu suy nghĩ về việc dọn dẹp khiến bạn nhức đầu, hãy nghĩ từng phần một. Chia căn nhà thành nhiều vùng và giải quyết mỗi tháng một vùng, loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không sử dụng, không cần thiết và không còn thích nữa.
Khi bạn đã chia thành thời khóa biểu dọn dẹp từng vùng, hãy ghi lên lịch. Các nghiên cứu cho thấy làm như vây có thể giúp bạn theo đúng quyết tâm.

- Giữ đúng lịch bảo trì căn nhà
Máy làm đá hư. Máy lạnh kêu to. Lò sưởi sứt một miếng... Mấy thứ này đôi khi khiến bạn muốn điên lên hoặc giả như không để ý đến chúng. Hãy biến năm 2020 thành năm mà bạn giải quyết những việc cần làm đó.

- Đặt ưu tiên
Bạn rất muốn cải thiện phòng bonus, nhưng sửa nhà bếp sẽ tăng giá trị căn nhà nhiều hơn. Tất nhiên, phòng tắm cũng cần sửa, và bạn có thể sửa hai hoặc ba phòng tắm mà chỉ tốn bằng một nhà bếp. Bạn cần phải quyết định vì khi nghĩ về tất cả những thứ trong nhà cần sửa, bạn dễ bị choáng ngợp và rồi để mặc không làm gì cả.
Bạn hãy ngồi xuống và lập một danh sách trong ba cột: sửa chữa lớn, sửa chữa trung bình, sửa chữa nhỏ; sau đó cho mỗi thứ một ưu tiên dựa trên những gì bạn thực sự muốn, cần và có thể trả tiền. Nhìn thấy nó trên giấy, hoặc trên màn hình sẽ giúp bạn thấy rõ những gì bạn có thể làm và theo thứ tự nào.

- Tiếp tục bảo trì
Khi nhà của bạn đã ở trong tình trạng khá tốt, việc thiết lập một danh sách bảo trì có thể giúp bạn giữ nó tiếp tục tốt như vậy. Một danh sách bảo trì phác thảo các hệ thống và các thành phần của ngôi nhà cần được xem xét hàng năm, hàng nửa năm, hàng tháng hoặc hàng tuần.

- Săn sóc bề ngoài căn nhà
Bạn không cần phải làm lại hoàn toàn sân nhà cho tuyệt hảo, bạn cũng không phải làm mọi thứ cùng một lúc. Có thể chỉ cần dọn dẹp kỹ như cào lá, cắt cỏ, cắt cây, tỉa bụi cây và sơn cửa trước để nhà trông được. Trồng thêm một ít hoa tươi ở cửa trước là nhà sẽ đẹp.

- Tìm sự giúp đỡ
Nhiều người không muốn tìm sự giúp đỡ từ người khác vì nghĩ rằng mình làm phiền họ. Bạn có thể nghĩ rằng mình lợi dụng một người bạn hoặc một người trong gia đình khi nhờ họ giúp sơn phòng hoặc sắp xếp tủ quần áo. Nhưng nếu là bạn thì sao? Bạn có sẵn lòng giúp họ không? Nếu câu trả lời dứt khoát là có, bạn có lẽ nên hỏi họ và đề nghị đền bù bằng pizza và bia.

[
Săn sóc bề ngoài giúp nhà được tươi sáng hơn. (Getty Images)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT