Hoa Kỳ

Sở Cảnh Sát thành phố Garden Grove, Quận Cam vinh danh 6 cảnh sát viên đã hy sinh

Thanh Phong Tuesday, 23/05/2023 - 11:24:04

Vợ của một tử sĩ cắm bông hồng đỏ vào vòng hoa trắng tiếc thương chồng đã hy sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông) GARDEN GROVE – Hàng năm vào dịp lễ ...

GG Police
Vợ của một tử sĩ cắm bông hồng đỏ vào vòng hoa trắng tiếc thương chồng đã hy sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

GARDEN GROVE – Hàng năm vào dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Sở Cảnh Sát thành phố Garden Grove đều tổ chức buổi lễ thật long trọng, trang nghiêm và xúc động để tưởng nhớ, tri ân và vinh danh các chiến sĩ Cảnh Sát đã hy sinh vì công vụ. Năm nay buổi lễ diễn ra vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu, ngày 19.5.2023, trước trụ sở Cảnh Sát Garden Grove, 11301 Acacia Parkway, Garden Grove.

Một đoạn đường Acacia được đóng lại để bảo đảm an ninh cho buổi lễ. Từ đường Euclid rẽ vào đường Acacia khoảng 300 mét hai chiếc xe cứu hỏa có cần cẩu trương lá đại kỳ Hoa Kỳ tung bay trước gió. Tại địa điểm tổ chức, hàng trăm cảnh sát viên mặc sắc phục, Thị Trưởng Steven Jones và các nghị viên Hội Đồng TP Garden Grove. Ngoài ra, có hai cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove là ông Phát Bùi và bà Thu Hà Nguyễn, cùng một số quan khách và thân nhân các gia đình tử sĩ có mặt trên các hàng ghế trước mặt Sở Cảnh Sát.

Đúng 5 giờ, dưới sự điều động của Đại Úy Brian Dalton, đội kèn Ái Nhĩ Lan “The Nicholson Pipes and Drums” từ hướng đường Euclid tiến vào lễ đài vừa đi vừa thổi kèn, đánh trống. Tuy chỉ có một số ít nhạc công nhưng mọi người nghe âm thanh vang dội như một ban nhạc hùng hậu. Đội kèn đi qua lễ đài, cũng từ phía đường Euclid, toán hầu kỳ danh dự rước quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California vào vị trí hành lễ. Mọi người cùng nghiêm chỉnh chào quốc kỳ, và Cảnh Sát viên Andrew Hernandez hát bản quốc thiều Hoa Kỳ.

Sau đó, Đại Úy Brian Dalton giới thiệu thành phần tham dự rồi một toán học sinh thuộc trường Pacifica High School JROTC tiến vào trước lễ đài trưng lá cờ Hoa Kỳ ngụ ý các chiến sĩ Cảnh Sát Garden Grove đã hy sinh vì quốc kỳ này và cho thành phố Garden Grove thân yêu. Kế đến, một Mục sư Tuyên Úy của Sở Cảnh Sát lên đọc lời cầu nguyện, cầu xin Thiên Chúa là Cha nhân từ đón nhận linh hồn 6 chiến sĩ Cảnh Sát đã tử thương vào cõi vĩnh hằng.

Dứt lời cầu nguyện, ban nhạc của trường Bolsa Grande High School, đa số là các em gốc Á Châu với đồng phục chỉnh tề ra trước lễ đài đồng ca bài “America the Beautiful” được mọi người vỗ tay vang dội. Trên lễ đài có để một vòng hoa trắng. Theo lời mời của Đại Úy Brian Dalton, thân nhân của mỗi tử sĩ lần lượt mang một bông hồng đỏ lên cắm vào vòng hoa trắng, và mỗi lần như thế, một tiếng chuông được gióng lên trong sự xúc động của mọi người.

Cảnh Sát Trưởng Garden Grove đã về hưu, ông Kevin Raney, được giới thiệu lên phát biểu. Sau đó, ban nhạc của trường Bolsa High School tiếp tục hát nhạc phẩm thứ hai, bài “We Remember Them” nhạc điệu buồn thảm, và tiếp đến Cảnh Sát Trưởng Garden Grove, ông Amir El-Farra, có lời phát biểu ca ngợi sự hy sinh cao cả của sáu sĩ quan và nhân viên cảnh sát:

1. Sergeant Myron L. Trapp (tử thương October 6,1959)
2. Reserve Officer Andy R. Reese (tử thương May 30,1970)
3. Officer Donald F. Reed (tử thương June 7,1980)
4. Officer Michael L. Rainford (tử thương November 7,1980)
5. Master Officer Howard E. Dallies Jr (tử thương March 9,1993)
6. Lieutenant John Reynolds (tử thương January 17,2021).

Lại thêm một lời cầu nguyện chung trong tiếng kèn chiêu hồn tử sĩ.

Từ tầng trên cùng của tòa nhà Sở Cảnh Sát Garden Grove, một đội cảnh sát gồm bảy nhân viên với súng trường tiến ra phía trước dàn hàng ngang. Theo lệnh của sĩ quan chỉ huy, 21 phát súng nổ vang trên không trung. Đúng 6 giờ chiều, từ hướng đông, một trực thăng cảnh sát bay rất thấp về hướng Tây, ngang qua lễ đài hụ còi. Đội kèn, trống The Nicholson Pipes And Drums cũng từ hướng Đông vừa đi về hướng Tây, vừa đánh trống, thổi kèn kết thúc buổi lễ thật tuyệt vời diễn ra đúng một tiếng đồng hồ không hơn, không kém.

THANH PHONG

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT