Việc Làm

Số người xin tiền thất nghiệp giảm đầu tháng Tám

Monday, 19/08/2013 - 10:01:31

Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của hãng Reuters đều dự đoán có 335,000 lá đơn lần đầu tiên xin hưởng trợ cấp trong tuần qua.

Hàng trăm người xếp hàng xin việc tại tiệm Target mới mở ở San Francisco hôm thứ Năm, 15-8-2013. (Hình: Getty Images)


WASHINGTON - Trong tuần qua, số lượng những người Mỹ nộp đơn lần đầu xin hưởng trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất tính trong gần sáu năm, gợi ý cho thấy một đợt vươn lên trong tăng trưởng việc làm vào đầu tháng Tám.
Số người lần đầu xin hưởng các khoản phúc lợi thất nghiệp đã giảm bớt 15,000 người, xuống còn 320,000, mức thấp nhất tính từ tháng 10 năm 2007, theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết. Số lượng xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đó đã được coi lại, cho biết có hơn 2,000 đơn đã được nhận, so với số lượng được báo cáo trước đó.
Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của hãng Reuters đều dự đoán có 335,000 lá đơn lần đầu tiên xin hưởng trợ cấp trong tuần qua.
Một phân tích gia của Bộ Lao Động cho biết không có một tiểu bang nào đã được ước tính, và không có gì bất thường trong các dữ liệu cấp độ tiểu bang.
Ông nói rằng có ít biến động hơn trong các dữ liệu liên quan đến việc đóng của nhà máy sản xuất xe hơi, làm ảnh hưởng tới số lượng đơn xin trong tháng Bảy.
Tính du di trung bình trong bốn tuần cho các đơn xin mới, san bằng những biến động tuần này sang tuần khác, thì số đơn mới đã giảm bớt 4,000 xuống còn 32,000, mức thấp nhất tính từ tháng 11 năm 2007.
Sự sụt giảm trong cả số lượng đơn mới lẫn số đơn trung bình trong bốn tuần đã đem lại niềm hy vọng là sẽ có một sự cải thiện trong những điều kiện thị trường lao động, sau khi việc tuyển dụng nhân công chậm lại một chút trong tháng Bảy.
Thị trường việc làm đang được theo dõi chặt chẽ để tìm ra những manh mối, khi Ngân Hàng Trung Ương có thể loan báo về tương lai của ngân khoản hàng tháng của họ là $85 tỷ Mỹ kim, trong những khoản mua trái phiếu mà ngân hàng này đang làm, để giữ cho những chi phí vay tiền vẫn ở mức thấp.
Ngân Hàng Trung Ương có cho biết họ dự định bắt đầu cắt giảm chương trình này trong năm nay.
Bản phúc trình về số đơn xin hưởng tiền thất nghiệp cho thấy số lượng những người vẫn còn nhận được những khoản phúc lợi - theo các chương trình bình thường của tiểu bang, sau một tuần đầu tiên của trợ cấp - đã giảm bớt 54,000, xuống còn 2.97 triệu người, trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng Tám.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT