Việc Làm

SoCal Edison sắp cho nghỉ việc 500 người

Sunday, 20/04/2014 - 10:47:30

Công ty Southern California Edison (SCE) dự định cho hàng trăm nhân viên nghỉ việc, như là một phần của đợt tinh giản việc quản trị và chuyển đi nơi khác một số chức năng, như kỹ thuật thông tin.

 
SACRAMENTO – Công ty Southern California Edison (SCE) dự định cho hàng trăm nhân viên nghỉ việc, như là một phần của đợt tinh giản việc quản trị và chuyển đi nơi khác một số chức năng, như kỹ thuật thông tin.

Số lượng nhân công bị ảnh hưởng bởi những vụ cắt giảm này sẽ lên tới “hàng trăm người,” theo Nghị Sĩ Tiểu Bang Alex Padilla (Dân Chủ - Pacoima), chủ tịch Ủy Ban Năng Lượng, Tiện Ích và Truyền Thông của Thượng Viện, cho biết. “Chuyện này gây ra khá nhiều thất vọng... Việc cắt giảm sẽ không giúp ích” cho nền kinh tế California.

Ông Padilla đã được phúc trình bởi các cố vấn thuộc ủy ban của ông; những người này nói họ đã được thông báo rằng công ty này dự trù sẽ cắt giảm 500 nhân viên chính quy của công ty và 400-500 người làm việc theo hợp đồng, bắt đầu từ mùa hè này. Hầu hết những trường hợp cho nghỉ việc sẽ xảy ra trong khu văn phòng rộng lớn ở Irwindale, Nam California của công ty Edison.

Trong một văn bản, công ty này thừa nhận những kế hoạch của họ nhằm giảm bớt nhân công trong mùa hè này – bao gồm việc sử dụng nhiều hơn những người bán ở bên ngoài – nhưng không đưa ra một ước tính về số lượng nhân công bị ảnh hưởng.

Nhưng trong một bản văn hôm 1 tháng Tư được cung cấp cho báo Times, công ty đặt trụ sở ở Rosemead này cho biết họ đang thu hẹp số lượng nhân sự và gia tăng số lượng công việc được chuyển đi giao cho nơi khác làm, vì “trong những năm gần đây, SCE đã trải qua mức tăng trưởng cao trong nền tảng nhân viên của mình.” Hiện nay công ty đang có khoảng 14,000 nhân viên.

Trong bản ghi nhớ, công ty nói, “Mức tăng trưởng việc làm của SCE là không bền vững. Để tiếp tục phát đạt và vẫn là một hãng tuyển dụng khả thi, công ty đã làm những quyết định kinh doanh khó khăn dẫn đến chuyện giảm bớt lực lượng nhân công. SCE không coi nhẹ hành động này, và đã đặt nhiều suy nghĩ và xem xét vào những cách thức hãng thể hỗ trợ cho các nhân viên của mình suốt thời gian chuyển tiếp khó khăn này.”

Những người ủng hộ giới tiêu thụ nói rằng họ không có gì chống lại chuyện Edison hoạt động một cách hữu hiệu hơn và có tính cách kinh tế nhiều hơn. Nhưng Mark Toney, giám đốc điều hành của Utility Reform Network, nhấn mạnh rằng các chuyên gia của ông “sẽ có một cái nhìn rất kỹ” vào trường hợp tỷ lệ đang chờ quyết định của Edison, trước khi nhà nước của Ủy ban Tiện Ích Công Cộng “bảo đảm rằng bất kỳ những khoản tiết kiệm chi phí nào từ những vụ cho nghỉ việc đều chuyển tới giới đóng thuế.”

Những trường hợp nghỉ việc được dự kiến này sẽ đứng hàng đầu trên những bản thông báo, mà trong mùa hè năm ngoái Edison gởi tới chừng 600 công nhân không tham gia nghiệp đoàn, sau khi quyết định đóng cửa vĩnh viễn nhà máy điện hạt nhân San Onofre của công ty ở gần San Clemente .

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT