Địa Ốc

Sự hấp dẫn của thành phố sẽ thắng con virus

Thursday, 21/05/2020 - 04:42:33

Cư dân ở thành phố sẽ không đổ xô ra vùng ngoại ô như nhiều nhà địa ốc tiên đoán,” ông Emile Haddad, người sáng lập công ty phát triển cộng đồng lớn nhất ở California


Một công viên ở thành phố San Francisco (Getty Images)

 

“Cư dân ở thành phố sẽ không đổ xô ra vùng ngoại ô như nhiều nhà địa ốc tiên đoán,” ông Emile Haddad, người sáng lập công ty phát triển cộng đồng lớn nhất ở California, cho biết về hậu quả của coronavirus đối với thị trường địa ốc.
Công ty Five Point Holdings LLC của Haddad sẽ được hưởng lợi nếu việc di chuyển này xảy ra. Cácdự án ngoại ô xung quanh Los Angeles, Quận Cam và San Francisco của công ty gồm 40,000 nhà ở và 23 triệu bộ vuông không gian thương mại. Nhưng Haddad cho biết các thành phố sẽ tiếp tục phát triển mạnh như các trung tâm luôn đổi mới và tăng trưởng kinh tế và mọi người sẽ quay trở lại các quán bar, nhà hàng và các tiện nghi khác làm cho cuộc sống đô thị hấp dẫn.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng thời gian này không phải là sự tái sinh của vùng ngoại ô,” Haddad, giám đốc điều hành của Five Point, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi thực sự không tin sẽ có sự thay đổi lớn trong bất cứ điều gì trong tính cách của thành phố.”
Các cổ phiếu bất động sản đã bị giảm giá mạnh trong bối cảnh lo ngại rằng dịch virus sẽ làm giảm giá trị tài sản bán lẻ, văn phòng và đa gia đình khi nhiều người mua sắm và làm việc tại nhà, tạo ra nhu cầu nhà ở rộng rãi hơn.
Đại dịch có thể có tác động ngắn hạn đối với hành vi tương tự như cú sốc của vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 thay vì sự phục hồi lâu dài sau cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008, theo Haddad. Ông thành lập Five Point vào năm 2009 như là một phó bản từ công ti xây dựng Lennar Corp, dành phần lớn thập niên qua để kế hoạch và giấy phép được phê duyệt cho các dự án ngổn ngang của ông.

Haddad nói giá nhà tại các cộng đồng của ông sẽ không giảm nhiều, vì có một sự thiếu hụt hàng tồn kho dài hạn, nhưng lãi suất có thể sẽ giảm hơn nữa, khiến nhà ở dễ mua hơn.
Mặc dù đã ngừng xây cất trong khi dịch bệnh bùng phát, các nhà xây dựng vẫn tiếp tục hoàn tất việc mua bán tại các cộng đồng ở Nam California, vùng Graet Park ở Quận Cam và Valencia phía bắc Los Angeles. Việc bán nhà có thể sẽ nhanh chóng tiếp tục ngay sau khi mọi người được đi lại tự do.
“Người mua của chúng tôi không phải là người mua đang mất việc,” ông nói. “Giá trung bình của một ngôi nhà của chúng tôi là hơn $1 triệu Mỹ kim, vì vậy rõ ràng đó không phải là những người đang làm việc trong các nhà hàng hoặc khách sạn.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT