Việc Làm

Tại sao bạn không nên làm việc 60 giờ một tuần

Sunday, 13/04/2014 - 11:11:20

Có nguơì cảm thấy hãnh diện về việc họ có thể làm ở công ty hoặc trong cơ sở riêng với một số giờ quá nhiều trong tuần này, tuần qua, tháng qua. Nghĩ cho cùng, nói rằng bạn làm việc một tuần 60 giờ là gián tiếp nói với người nghe rằng hãng thiết kế của bạn kết sức bận rộn, sản phẩm của bạn hết sức thành công

 
Có sự khác biệt giữa làm việc chăm chỉ và làm việc quá nhiều.

Tuần làm việc 60 giờ của bạn không phải là một niềm hãnh diện hay là một huy hiệu danh dự. Đó là một vấn đề cần được quan tâm.

Có nguơì cảm thấy hãnh diện về việc họ có thể làm ở công ty hoặc trong cơ sở riêng với một số giờ quá nhiều trong tuần này, tuần qua, tháng qua. Nghĩ cho cùng, nói rằng bạn làm việc một tuần 60 giờ là gián tiếp nói với người nghe rằng hãng thiết kế của bạn kết sức bận rộn, sản phẩm của bạn hết sức thành công, và bạn là người rất quan trọng đối với hãng của bạn.

Đó là bản chất là một sự khoe khoang kín đáo.

Nhưng khi bạn vùi đầu vào tuần làm việc 60 giờ, bạn nhận ra đó là một vấn đề – và không phải chỉ vì những lý do hiển nhiên, chẳng hạn như thế cân bằng giữa công việc và cuộc sống, kiệt sức, không lành mạnh đến độ đó, các lỗi lầm đi kèm theo sự mệt mỏi và v.v..

Một cái gì đó bị hỏng

Nếu bạn đang làm việc 60 tiếng đồng hồ một tuần, một cái gì đó đã bị sai lầm về mặt tổ chức. Bạn đang làm công việc của hai người. Bạn không nói với ông chủ của bạn rằng bạn đang làm việc quá sức (hoặc có thể họ không quan tâm). Bạn có thể là một điểm khớp tiếp giáp, một nút cổ chai. Bạn ít hiệu quả. Bạn đang điên cuồng bơi ngược dòng, chỉ cần cố gắng giữ cho đầu của bạn ngoi trên mặt nước.

Những dấu hiệu nhân viên làm việc quá nhiều không phải là dấu hiệu của một môi trường kinh doanh hoặc làm việc lành mạnh. Nhận ra rằng đó đây sắp có những khoảnh khắc như vậy, đặc biệt nếu bạn là chủ nhân cơ sở kinh doanh, đang ở trong những giai đoạn đầu của một khởi động. Nhưng nếu chúng xảy ra liên tục? Thì một cái gì đó đã bị sai lạc mất rồi.

Khi bạn làm việc từ 50 đến 60 giờ một tuần, bạn phải thấy bạn đang làm một cái gì đó sai lầm. Điều đó có nghĩa là bạn đã không học được cách thức làm để cân bằng khối lượng công việc của bạn hoặc quản lý thời gian. Có nghĩa là bạn đã không thông báo cho đồng nghiệp rằng bạn có quá nhiều thứ phải làm. Nó có nghĩa là công ty nên thuê một ai đó, hoặc ít nhất bỏ bớt một cái gì đó đi. Nó có nghĩa là bạn đang làm việc trong cơ sở kinh doanh và làm việc cho cơ sở ấy. Nó có nghĩa là tôi là một nhà thiết kế, một nhà quảng cáo, một nhà phát triển kinh doanh, một giám đốc sáng tạo và vân vân. Bạn đang cố gắng làm quá nhiều thứ, giữ nhiều vai trò trong một công.

Chúng ta cần phải ngưng hãnh diện về làm việc quá sức mình. Điều đó không lành mạnh, nó làm thui chột sự phát triển của cơ sở kinh doanh của bạn, và nó không bền vững. Thay vì vậy, chúng ta nên tự hào về việc sáng tạo hoặc làm việc trong một môi trường có hiệu quả, có tổ chức và đủ siêng năng, để cho phép người ta làm việc những giờ bình thường nơi công việc có ý nghĩa.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT