Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Tài tử “Power Rangers” bị truy tố vì gian lận tiền trợ cấp Covid-19

Friday, 20/05/2022 - 08:51:40

Người đóng vai siêu nhân Power Ranger màu đỏ là một trong 18 người bị truy tố vì đã nộp nhiều đơn xin trợ cấp giả mạo cho chương trình PPP.


Từ trái là các tài tử Austin St. John, Walter Jones, Jason David Frank, và David Yost trong buổi trình chiếu phim "Power Rangers" của hãng Lionsgate ngày 22 tháng 3, 2017 tại Westwood, California. Austin mang kiếng râm đang bị truy tố tội gian lận. (Frederick M. Brown/ Getty Images)

 

CALIFORNIA – Theo Bộ Tư Pháp, một tài tử thời thập niên 90, từng tham gia phim truyền hình nổi tiếng “Mighty Morphin Power Rangers,” đã bị truy tố tội tham gia đường dây gian lận tiền tài trợ của chính phủ trong ngân sách thuộc đạo luật CARES Act.

Tài tử Austin St. John, người đóng vai siêu nhân Power Ranger màu đỏ, trong phim truyền hình chiếu từ 1993-1995, là một trong 18 người bị truy tố vì đã nộp nhiều đơn xin trợ cấp giả mạo cho chương trình Paycheck Protection Program, sau đó chuyển tiền cho hai kẻ dẫn đầu đường dây tội phạm.

St. John, có tên thật là Jason Geiger, được cho là đã nhận hơn $400,000 Mỹ kim nhờ lừa gạt quỹ cho vay PPP, và đã chuyển tiền cho một đồng phạm.

Theo Bộ Tư Pháp, mỗi bị cáo trong vụ án hiện đang đối mặt với án tù tối đa là 20 năm. Hai kẻ cầm đầu đường dây gian lận được xác định là Michael Hill và Andrew Moran.

“Hill đã chiêu mộ nhiều đồng phạm để sử dụng một cơ sở thương mại có sẵn, hoặc tự tạo ra một cơ sở thương mại, để nộp đơn xin quỹ PPP tài trợ,” thông cáo của Bộ Tư Pháp viết. “Trong khi đó, Moran giúp các đồng phạm làm giấy tờ giả để nộp đơn qua mạng.”

Hồ sơ tòa án cáo buộc St. John đã chuyển $421,000 từ khoản vay PPP cho trương mục ngân hàng của Hill. Tổng cộng, các bị cáo đã lừa lấy khoảng $3.5 triệu Mỹ kim tiền chính phủ.

Tại tòa, luật sư của St. John đã tuyên bố bị cáo không nhận tội. St. John, 47 tuổi, đã liên tục sử dụng danh tiếng của nhân vật Power Rangers của ông ta trong nhiều năm qua, gần đây nhất là vai trò khách mời trong chương trình truyền hình “Power Rangers Beast Morphers” 2020.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT