Hoa Kỳ

Tìm thấy cá sấu trong hồ nước ở Brooklyn

Tuesday, 21/02/2023 - 12:34:47

Ông Dan Kastanis, phát ngôn viên của Sở Công Viên & Giải Trí thành phố New York, cho biết một con cá sấu đã được thấy nổi trong hồ...


Các công nhân của Sở Công Viên New York City đã khám phá con cá sấu trong trình trạng sức khỏe rất yếu hôm Chủ Nhật. (Courtesy NYC Parks)

Ông Dan Kastanis, phát ngôn viên của Sở Công Viên & Giải Trí thành phố New York, cho biết một con cá sấu đã được thấy nổi trong hồ Prospect Park của khu Brooklyn, thành phố New York vào sáng sớm Chủ Nhật. Con cá sấu dài 4 feet (1.2 mét) được kéo lên, và có thể là thú cưng của ai đó không còn muốn nuôi nó nữa.

Cá sấu được tìm thấy gần một khu vực của công viên nơi trẻ em thích chơi đùa. Con cá sấu được một người qua đường nhìn thấy và ngay lập tức báo cáo với các viên chức. Khi họ đến hồ, nó "không còn động đậy chút nào."

Ông Dan Kastanis nói, “Người ta không rõ bằng cách nào mà con cá sấu tìm được đường vào hồ, nhưng có thể chủ của nó đã thả nó vào hồ. Rất may, không có ai bị hại và con vật đã được khám sức khỏe. Nó rất lờ đờ và có thể đang bị sốc lạnh vì đây là động vật có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới ấm áp.”


(Courtesy NYC Parks)


Việc thả động vật vào công viên New York là bất hợp pháp. Ông Kastanis cho biết con cá sấu hiện đang phục hồi tại Sở Thú Bronx.

Ông nói thêm, “Ngoài mối nguy hiểm có thể xảy ra đối với những người đi công viên, việc thả các động vật không phải từ bản địa hoặc vật nuôi muốn bỏ có thể dẫn đến việc gây hại các loài vật bản địa và làm phẩm chất nước kém đi.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT