Việc Làm

Trên 1 triệu người hết được lãnh tiền thất nghiệp

Sunday, 29/12/2013 - 09:27:20

Bắt đầu từ ngày thứ Bảy 28/12 vừa qua, trên toàn nước Mỹ, có đến 1.3 triệu người đã bị ngưng các phúc lợi thất nghiệp liên bang. Khoảng 850,000 người khác sẽ mãn hạn hưởng phúc lợi thất nghiệp của tiểu bang trong ba tháng đầu tiên của năm 2014.

HOA THỊNH ĐỐN – Bắt đầu từ ngày thứ Bảy 28/12 vừa qua, trên toàn nước Mỹ, có đến 1.3 triệu người đã bị ngưng các phúc lợi thất nghiệp liên bang. Khoảng 850,000 người khác sẽ mãn hạn hưởng phúc lợi thất nghiệp của tiểu bang trong ba tháng đầu tiên của năm 2014. Những người này từng được gia hạn thời gian hưởng tiền thất nghiệp. Đến cuối năm nay thì sự gia hạn cuối cùng đã kết thúc, và nếu Tổng Thống Obama không vận động Quốc Hội thì những người bị thất nghiệp dài hạn sẽ không được tiếp tục hưởng trợ cấp.

Tại California, tổng số người bị chấm dứt tiền thất nghiệp là hơn 220,000 người.

Vấn đề hết hạn bảo hiểm thất nghiệp liên bang sẽ ảnh hưởng đến hơn 14,000 người tại Quận Cam, và đây là số lượng cao hàng thứ ba trong tiểu bang, đứng sau Los Angeles và San Diego, theo Nha Phát Triển Tuyển Dụng tiểu bang cho hay.

Tổng Thống Barack Obama và các dân biểu Dân Chủ đã thúc đẩy việc gia hạn sự hỗ trợ của liên bang, nhưng vì các dân biểu Cộng Hòa mạnh mẽ ủng hộ việc cắt giảm trợ cấp, nên Quốc Hội được coi hầu chắc sẽ không triển hạn tiền trợ cấp. Hạ Viện đã nghỉ lễ từ cuối tuần qua và Thượng Viện sẽ nghỉ trong tuần này.
Trong tháng qua, các giới chức tiểu bang đã gởi giấy thông báo cho những người bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm bảo hiểm thất nghiệp, giải thích rằng sau ngày 28 tháng 12, các cư dân California sẽ chỉ hội đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm tiểu bang, trong thời gian tối đa là 26 tuần.

Hiện thời có 617,000 cư dân California nhận được trợ cấp thất nghiệp lên đến $450 Mỹ kim một tuần. Sự hết hạn những khoản triển hạn của liên bang sẽ ảnh hưởng đến hơn một phần ba trong số những người này.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT