Địa Ốc

Tương lai của kế hoạch thuê nhà để mua

Thursday, 28/11/2019 - 09:52:01

Và đó không phải là điểm tiêu cực duy nhất. Cuối cùng, nếu quyết định không mua căn nhà, bạn sẽ mất tất cả số tiền đã trả bao gồm cả khoản phí tùy chọn đã trả ban đầu. Ngoài ra, trong trường hợp bạn không trả hay trả trễ tiền thuê nhà, bạn có thể mất quyền được mua căn nhà.


Thuê nhà để mua là một phương pháp tốt cho người có tín dụng xấu, khó vay tiền ngân hàng trong lúc này. (Getty Images)

Về lý thuyết, ý tưởng đằng sau một thỏa thuận "thuê để mua" là một ý tưởng tốt cho những ai muốn mua nhà nhưng chưa sẵn sàng. Hơn bất cứ điều gì, nó mang lại cho người mua hy vọng, và thường là một giải pháp cho tín dụng xấu của họ, trong khi được ở trong một ngôi nhà mà có lẽ sẽ thuộc về họ một ngày nào đó.


Một trong những lý do chính khiến các thỏa thuận thuê để mua nhà trở nên hấp dẫn đối với người thuê nhà là vì họ có thể tham gia vào hợp đồng mặc dù họ có tình trạng tín dụng xấu. Người ấy có thể cải thiện xếp hạng tín dụng của mình bằng cách thuê nhà và sau này có thể được vay tiền để mua nhà ấy.

Một lợi ích khác của việc thuê để mua là nó cho phép người mua khóa giá mua, điều này có thể đặc biệt có lợi trong thời điểm giá nhà đang tăng lên, vượt mức cho vay. Nếu tiền thuê hoặc một tỷ lệ phần trăm của tiền thuê được trừ vào tiền mua nhà, bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng vốn trong căn nhà trước khi bạn mua nó.

Người mua cũng có được một loạt các thử nghiệm để tìm hiểu xem căn nhà và khu vực có thích hợp với mình không, hoặc họ cần bắt đầu tìm kiếm thêm. Nếu thấy không thích hợp, họ có thể dọn đi. Tất nhiên, họ sẽ bị mất khoản tiền mà họ đã trả vượt xa số tiền thuê nhà thông thường.

Khoản tiền đó có lẽ là điểm tiêu cực lớn nhất của việc tham gia vào một thỏa thuận thuê để mua. Đầu tiên, bạn phải trả trước một số tiền. Bạn (với tư cách là người mua) trả cho người bán một số tiền trả trong một lần, thường là không được hoàn lại, được gọi là phí tổn tùy chọn, tiền tùy chọn hoặc xem xét tùy chọn. Tiền này là để bạn có được tùy chọn để mua nhà vào một ngày nào đó trong tương lai. Phí tùy chọn thường có thể thương lượng, vì không có tỷ lệ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, phí này thường dao động trong khoảng từ 2.5% đến 7% giá mua.

Bạn sẽ phải trả tiền thuê mỗi tháng cao hơn. Thông thường, giá thuê cao hơn một chút so với giá cùng khu vực để bù vào khoản tín dụng cho thuê mà bạn nhận được. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn sẽ nhận được khi trả phí tổn đó.

Và đó không phải là điểm tiêu cực duy nhất. Cuối cùng, nếu quyết định không mua căn nhà, bạn sẽ mất tất cả số tiền đã trả bao gồm cả khoản phí tùy chọn đã trả ban đầu. Ngoài ra, trong trường hợp bạn không trả hay trả trễ tiền thuê nhà, bạn có thể mất quyền được mua căn nhà.

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng để biết rõ các điều khoản. Một số chủ nhà ghi câu "lease-purchase" trong hợp đồng thuê để mua của họ, bắt buộc người thuê mua nhà khi kết thúc hợp đồng thuê.

Một cách thuê để mua mới: Divvy Homes là một công ty "thuê để mua" mới và có thể là câu trả lời cho những người mua muốn mua nhà trong khi có một số nhược điểm khiến khó có thể mua theo lối thông thường. Divvy làm việc với người mua để tìm ra ngân sách phù hợp với họ và chỉ đòi 2% "down" trong khi chi trả "tất cả các khoản phí, chi phí đóng hồ sơ, thuế và bảo hiểm."

Bạn đượ chọn ngôi nhà mà bạn muốn mua, không chỉ bất kỳ ngôi nhà nào. Khoảng 20 phần trăm tiền thuê hàng tháng của bạn dành cho những gì Divvy gọi là "tín dụng vốn chủ sở hữu. Sau ba năm, người thuê được làm chủ 10 phần trăm, đủ điều kiện mượn nợ nhà và mua phần của Divvy. Divvy cũng hoàn lại một số tiền cho những người chọn không mua nhà. Nếu họ rời đi hoặc chấm dứt thuê trước ba năm, họ sẽ nhận lại một nửa số vốn họ đã góp.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT