Địa Ốc

Yếu tố hấp dẫn của căn nhà: án mạng

Thursday, 24/10/2019 - 07:35:47

Người Mỹ bị ám ảnh bởi các vụ ám sát. Cho dù đó là những chuyện hư cấu trong sách hay trên màn hình, hay những câu chuyện đời thực, chúng ta luôn thèm nghe những tin ấy.


Ai muốn mua nhà này, dù giá rẻ? (Getty Images)

Người Mỹ bị ám ảnh bởi các vụ ám sát. Cho dù đó là những chuyện hư cấu trong sách hay trên màn hình, hay những câu chuyện đời thực, chúng ta luôn thèm nghe những tin ấy.

Chúng ta chỉ muốn xem và đọc về ám sát, hay chúng ta muốn đi xa hơn? Bạn cảm thấy thế nào về việc mua một ngôi nhà nơi từng có một vụ giết người xảy ra?
Đó là câu hỏi mà hãng mới Quibi phát hình trực tuyến di động đang đặt ra. Khi hãng này ra mắt vào tháng 4 năm 2020, họ sẽ cho ra đời một chương trình mới về việc sửa chữa một số căn nhà nổi tiếng có án mạng trên toàn quốc.

Chương trình sẽ kết hợp giữa các nhà thầu xây cất và trang trí với các chuyên gia pháp y và người chữa bệnh tâm linh, với mục tiêu biến đổi không những bề ngoài của căn nhà mà còn cả năng lượng tâm linh của nó.
Bạn có thích xem một chương trình sửa nhà có án mạng như trên? Chương trình về nhà bị ma ám hay những ngôi nhà rùng rợn và thật sự có tội ác? Nếu thích thì bạn sẽ không thể bỏ qua chương trình sửa nhà mới nhất: Murder House Flip.
Trong những năm qua, đã có rất nhiều câu chuyện về những người mua "nhà án mạng," có lẽ vì sự tò mò bệnh hoạn, nhưng cũng bởi vì người ta có thể tìm được một món hời.
Những ngôi nhà có xảy ra tội phạm hoặc giết người rùng rợn có thể được bán tới 10-25% dưới giá thị trường, một lời mời hấp dẫn dành cho những người săn lùng nhà giá thấp để sửa lại và bán với giá cao. Sự hiện diện đơn thuần của kẻ giết người hàng loạt Jeffrey Dahmer nơi tòa chung cư Milwaukee đã làm giảm giá trị của những ngôi nhà xung quanh trong nhiều năm, cho đến khi một nhóm phát triển cộng đồng mua nó với giá cao chỉ để phá hủy nó đi.


Mua nhà có án mạng, sửa lại để bán là chủ đề của chương trình Murder House Flip chiếu trong năm 2020. (Getty Images)

Năm 2016, doanh nhân công nghệ Braden Pollock đã mua "biệt thự giết người ở Los Feliz," nơi mà BS Harold Perelson đã giết vợ mình, Lilian, và sau đó tự sát, vào năm 1959. Sau khi mua, Pollock đã lên kế hoạch để sửa chữa ngôi nhà và chuyển vào phòng ngủ chính, nơi Lilian bị sát hại dã man 60 năm trước. Ông không sợ gì quá khứ ghê gớm của ngôi nhà, ông ta chỉ muốn mua được căn nhà giá quá rẻ. Pollock mua biệt thự Los Feliz 5 phòng ngủ theo phong cách phục hưng Tây Ban Nha với tầm nhìn trên đỉnh đồi không bị cản trở của trung tâm thành phố Los Angeles, với giá $2.3 triệu, một phần ba giá của các bất động sản gần đó.
Gần đây nhất, Zac Bagans, diễn viên, tác giả, và người dẫn chương trình Travel Channel's Ghost Adventures, đã mua ngôi nhà Charles Manson ở Los Angeles, nơi Leno và Rosemary LaBianca bị tàn sát bởi những người đi theo giáo phái của Charles Manson để giết người vào năm 1969. Họ đã giết chín người trong hai tháng, tháng Bảy và tháng Tám, của năm đó.

Không rõ là ngôi nhà bị ma ám, hay tràn đầy năng lượng từ những vụ giết người tàn bạo, nhưng Bagans đã sẵn sàng để tìm hiểu. Anh đã kể lại chuyện về những con chó biến mất, và nói rằng những người thuê nhà trong quá khứ đã bị nhát ma bởi những cuộc gặp gỡ kỳ lạ. Đây không phải là tương tác đầu tiên của Bagans với các vật thể hoặc địa điểm liên quan đến Manson. Ông có một bộ sưu tập những món liên hệ tới Manson, bao gồm một bức tranh được làm từ tro cốt của ông ta, đồ thủ công của Manson trong tù và thậm chí cả áo choàng bệnh viện mà Manson mặc khi chết. Ông đã mua tất cả để trưng bày tại bảo tàng.
Bagans có thể đã quan tâm đến nhà mà nhiều hơn so với một người bình thường, nhưng anh sẽ có nhiều bạn đồng hành cùng xem chương trình sửa nhà ma để bán lại khi Murder House Flip ra mắt trong năm sau.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT