Chuyện lạ bốn phương

Bà lão đeo một lúc 23 chiếc kính áp tròng mà không biết

Thursday, 20/10/2022 - 09:08:51

“Khi bệnh nhân nhìn xuống, tôi có thể thấy một đống lớn kính áp tròng màu tím sẫm dính vào mắt của bà ấy, trông giống như một con ngươi thứ hai."


Những chiếc kính áp tròng (contact lense) dính như những chiếc bánh trong mắt bà lão. (Image: California Eye Associates / Instagram)

  

QUẬN CAM - Một phụ nữ trên 70 tuổi đến Bác Sĩ Nhãn Khoa Katerina Kurteeva ở Newport Beach khám mắt vì cảm thấy có gì đó trong mắt mà không thể lấy ra. Bà cũng thấy mắt mờ và đau nhức.

 

Bác sĩ khám nhưng không thấy có gì sai. Sau đó bà dùng một dụng cụ giữ cho cả hai mí mắt mở và dùng tay khám. Bà tìm thấy 23 chiếc kính áp tròng (contact lense) bị dính vào nhau trong mắt của bệnh nhân và bắt đầu kéo chúng ra, không quên nhờ cô phụ tá quay video lại để làm bằng chứng.

 

Bác Sĩ Kurteeva nói, “Khi bệnh nhân nhìn xuống, tôi có thể thấy một đống lớn kính áp tròng màu tím sẫm dính vào mắt của bà ấy, trông giống như một con ngươi thứ hai. Tôi nhẹ nhàng dùng Q-tip để tách từng chiếc kính ra. Chúng rơi ra thành một chuỗi, kéo mí mắt bà ấy sụp xuống. Có quá nhiều chiếc kính dính trong đó, đáng được  ghi vào kỷ lục thế giới Guinness. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì như vậy trong 20 năm hành nghề.”

 

Bệnh nhân cũng không thể tin được. Sau khi lấy kính ra, Bác Sĩ Kurteeva rửa mắt và cho toa mua thuốc nhỏ mắt chống viêm. Bệnh nhân nói ngay lúc ấy bà đã cảm thấy đỡ nhiều rồi.

 

Các chiếc kính áp tròng này là loại không nên sử dụng quá 24 giờ. Bệnh nhân có thể bị mất thị lực, trầy xước giác mạc hoặc bị nhiễm trùng khi bỏ quên kính trong mắt như vậy. Bà ấy rất may mắn đã không bị gì cả.

 

Bệnh nhân cũng đã đeo kính áp tròng lại, cảm thấy thoải mái hơn và có thể nhìn thấy rõ ràng.

 

Bác sĩ không biết chắc chắn tại sao bệnh nhân có thể quên tháo kính ra như vậy nhưng có thể là do bà ấy đã đeo kính áp tròng hơn 30 năm nên  quen và có cảm giác như chưa đeo.

 

Bác Sĩ Kurteeva đã đăng video đang gỡ kính ra lên mạng xã hội để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tháo kính áp tròng mỗi đêm.

 

Bà nói, "Đây là một kết thúc có hậu, nhưng nó đã có thể là một câu chuyện bất hạnh." 

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT