Bình Luận

Giết người không có tội?

Friday, 02/09/2022 - 12:34:17

Nếu ai đó tay cầm dao quơ quơ trước mặt một người khác và nói: tôi giết anh, tôi giết chị, tôi giết ông bà thì bị bắt ngay...

Bài KIỀU MỸ DUYÊN


Mọi trẻ em đều có quyền được sống, được biết cha mẹ mình là ai và quyền được chăm sóc.

Nếu ai đó tay cầm dao quơ quơ trước mặt một người khác và nói: tôi giết anh, tôi giết chị, tôi giết ông bà thì bị bắt ngay, nhưng có những người giết người được luật pháp cho phép.

Tôi còn nhớ lâu lắm rồi, linh mục Nguyễn Uy Sỹ, giám đốc trung tâm Công Giáo giáo phận Orange County, gồm có 16 cộng đoàn Công Giáo, mời truyền thông và đồng hương đến trung tâm Công Giáo xem một phim phá thai. Đèn tắt, trên màn ảnh hiện ra một bác sĩ cầm cây kéo cắt ngang mình đứa nhỏ, rồi cắt đầu, cắt tay, chặt chân, rồi đem ra từng mảnh thịt xương của đứa nhỏ, trong hội trường im phăng phắc, chúng tôi chợt nghe tiếng khóc của nhiều người cũng như đứa nhỏ trong bụng mẹ đang ứa nước mắt.

Khi xem hết phim giết người một cách hợp pháp, mọi người không ai nói với ai một lời, cha Uy Sỹ cũng như những bà mẹ Công Giáo dù trời mưa hay trời nắng cũng cầm bảng Pro-life (ủng hộ sự sống) đứng trước các trung tâm phá thai, để yêu cầu những phụ nữ vào trung tâm này nếu cần sự giúp nào thì những người biểu tình này sẵn sàng giúp đỡ họ. Có những người chuẩn bị phá thai đến trung tâm ngừng lại nói chuyện với những người phò sự sống, trong đó may thay cũng có những người bỏ ý định phá thai. Các bà mẹ Công Giáo sẵn sàng đem những đứa trẻ không cha về nuôi dưỡng.

Một bà mẹ Công Giáo tâm sự với chúng tôi:

- Chúng em mong giữ được mạng sống của đứa trẻ nào hay đứa trẻ đó. Bao giờ chúng em cũng xin Chúa cứu sống những đứa trẻ vô tội.

Nhiều người trẻ định phá thai, nhưng sau khi nghe lời khuyên của chúng tôi không phá thai nữa. Sinh ra những đứa con xinh đẹp, kháu khỉnh, mẹ của các cháu đem cháu ngoại về nuôi, đâu có cho ai hay đâu có bỏ vào cô nhi viện, sau đó mẹ của những đứa trẻ suýt chết đó làm lại cuộc đời, cũng có gia đình hạnh phúc.

Thuở đó, cha Uy Sỹ rất trẻ, giống như sinh viên, ngoài làm giám đốc trung tâm Công Giáo, ngài còn làm việc tích cực trong việc phò sự sống, chống phá thai, ngài được rất nhiều người kính trọng, không phân biệt tôn giáo.

Dáng đứng của một linh mục trẻ đứng dưới mưa trước trung tâm phá thai làm nhiều người xúc động, hình ảnh ông bác sĩ cầm kéo cắt đứa trẻ làm 2 phần, rồi cắt đầu, cắt cổ, cắt tay, cắt chân để đưa đứa trẻ ra khỏi bụng mẹ, giết người hợp pháp, giết người được lãnh thù lao, làm cho nhiều người rùng mình sợ hãi? Nếu bây giờ ai cầm dao dọa giết người đối diện là bị bắt ngay, nhưng bác sĩ cầm kéo cắt từng phần thân thể của đứa trẻ trong bụng mẹ thì không sao, được trả tiền bội hậu. Than ôi, luật pháp sao mà bất công?


Linh mục Nguyễn Uy Sỹ

Chúng tôi nhớ lại lúc làm đại bồi thẩm đoàn, khi ngồi xử những vụ hình sự, những người tình nghi tội phạm chứ chưa được xử là tội phạm, còn những người vào phòng của đại bồi thẩm đoàn, tay chân bị còng, tôi chất vấn phó biện lý: tại sao phải còng người tình nghi tội phạm, còng 2 chân, 2 tay, trong lúc đó thì cửa ra vào sở Cảnh Sát có súng canh giữ cửa.

Phó biện lý trả lời: vì vấn đề an ninh của Đại Bồi Thẩm Đoàn.

Bây giờ những đứa trẻ còn trong bụng mẹ, có mắt, có mũi, có tay, có chân, nhưng không có sức để tự vệ, ai cắt cổ mổ bụng thì cứ làm, đứa trẻ chết trong bụng mẹ trước khi chào đời.

Số ca phá thai trên thế giới đã vượt quá 2 triệu người, một con số đáng sợ chỉ trong 18 ngày đầu của năm 2022. Tính đến tháng 2, chưa đầy 45 ngày từ khi bắt đầu một năm mới, số ca phá thai vượt số nạn nhân do Covid-19 gây ra trong 2 năm của đại dịch. Báo cáo mới nhất của Guttmacher Institute cho biết Việt nam nằm đầu trong danh sách những nước có mức độ phá thai cao nhất, với khoảng 2 triệu lần phá thai trong một năm. Theo thống kê mới nhất của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (từ 15-19 tuổi) cao nhất Đông Nam Á.

Ngày 24/6/2022 vừa qua, Tòa Án Mỹ trao trả quyền quyết định phá thai cho các tiểu bang trên toàn lãnh thổ. Sau khi điều luật được thông qua, ngay lập tức một số tiểu bang ở Hoa Kỳ đã thi hành ngay chính sách cấm phá thai: Utah, cho biết lệnh cấm có hiệu lực ngay đêm 24/6. Arkansas sau khi nhận được thông báo đã kích hoạt luật cấm phá thai của tiểu bang ngay lập tức, ngoại trừ việc phá thai để bảo vệ tính mạng của người mẹ trong trường hợp khẩn cấp. Tại Ohio, Arizona và Texas, các cơ sở phá thai cũng lập tức ngừng dịch vụ này.

Các Giám mục Hoa Kỳ tạ ơn Chúa vì quyết định của Tòa án Tối cao hôm thứ Sáu 24/6/2022 đảo ngược phán quyết "Roe vs. Wade" đã được ban hành năm 1973 cho phép phá thai. Các ngài nói: "Đây là một ngày lịch sử trong cuộc sống của đất nước chúng ta."


Đức cha Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ José Gomez

Trong tuyên bố được ký bởi Đức cha Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ José Gomez và Đức cha chủ tịch Ủy ban ủng hộ sự sống William Lori, các giám mục Hoa Kỳ nói rằng: "Trong gần 50 năm, nước Mỹ đã thực thi một luật bất công cho phép một số người quyết định xem những người khác có thể sống hay chết; chính sách này đã dẫn đến cái chết của hàng chục triệu trẻ chưa được sinh ra, những thế hệ bị từ chối quyền được sinh ra."

Ở Mỹ, mỗi năm hàng triệu đứa trẻ chết trước khi chào đời, những người có lòng bênh vực sự sống của những đứa trẻ này cũng không giữ gìn được mạng sống của những đứa trẻ vô tội khác. Người làm giàu trên xác trẻ con vô tội nhiều lắm, hàng triệu đứa trẻ chết oan ức thì hàng triệu người trở thành triệu phú, tỷ phú.

Nghĩa trang hài nhi ở thành phố Pleiku (Gia Lai) hơn 1 vạn ngôi mộ vô danh bé xíu nằm lọt thỏm giữa núi rừng Tây Nguyên. Nghĩa trang này được linh mục Nguyễn Văn An ở nhà thờ Đức An (thành phố Pleiku) khai sinh và trông coi từ năm 1992, trở nên 'nổi tiếng' sau khi đón một hài nhi bị bỏ rơi vào đúng dịp Trung thu năm 2004, hài nhi đặc biệt với đủ hình hài này được đưa đến linh mục Nguyễn Văn An và được đặt lên một tờ báo. Thật bất ngờ, hài nhi đã đưa tay bấu chặt lấy ngón tay của vị linh mục. Đó là hành động duy nhất của đứa trẻ xấu số trước khi từ giã cõi đời…

Những vị lãnh đạo tôn giáo, những vị hảo tâm làm việc xã hội, thương trẻ thơ, họ làm hết khả năng của mình. Người có quyền nhất là chính quyền, nhưng nếu chính quyền ở bất cứ nơi nào không cấm phá thai, thì tệ nạn này còn xảy ra đều đều, trẻ thơ vô số, chết oan chết ức một cách vô tội thì than ôi ...

Lạy Chúa, lạy Phật, xin phù hộ cho trẻ con vô tội chết một cách thảm khốc, chết mà chân tay yếu ớt không tự vệ được. Lạy Chúa, lạy Phật phù hộ cho người vô tội chết oan chết ức, chết tức chết tưởi không được một tiếng kêu than, đầu thai trở lại làm người trong gia đình nhân hậu.

Trẻ con chết hàng triệu người hàng năm để cho một số người giàu trên xác chết của trẻ thơ.

Linh mục Nguyễn Uy Sỹ, giám đốc trung tâm Công Giáo, giáo phận Orange County, đã cứu rất nhiều trẻ thơ vô tội. Sau này, cha chẳng may bị tai nạn xe, rất nhiều người cầu nguyện cho cha, xin Chúa phù hộ cho cha, xin Chúa cứu cha, xin Chúa ban phúc lành cho cha. Ban ơn không cầu báo, những người thọ ơn nhớ ơn.
Một đồng hương tâm sự với chúng tôi:

- Nhờ cha Sỹ, nếu không có cha làm chương trình phò sự sống thì tôi đã mất cháu của tôi rồi.

Công đức của cha không thể nào kể hết. Có lẽ nhờ cha Sỹ cứu người, làm việc phúc đức nên khi cha bị tai nạn, gãy chân mà vẫn sống, vẫn tiếp tục làm việc thiện: phò sự sống.

Xin những người trẻ suy nghĩ hết sức thận trọng trước khi phá thai: hậu quả vô cùng nguy hiểm, nhiều biến chứng và có thể gây tử vong cho người mẹ.

Chúng tôi xem phim giết trẻ thơ trong bụng mẹ hơn 10 năm rồi mà hình ảnh những đứa trẻ vô tội mắt ươn ướt, bị cắt đầu, cắt tay, cắt chân vẫn còn ám ảnh chúng tôi đến ngày hôm nay. Hồi mới xem, đêm nào ngủ cũng mơ thấy những đứa trẻ bị giết, sau 10 năm nghĩ lại còn hết hồn. Nếu ngày xưa, mẹ phá thai giết chết mình thì đâu có mình ngày hôm nay?

Xin thế giới hòa bình, xin người đừng giết người, mọi người sống trong yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, thương yêu lẫn nhau, để cho chim hót líu lo trên cành cây, để cho cá lội nhởn nhơ trên sông, trên biển, trong hồ, để cho nai vàng ngơ ngác trong rừng xanh, và mọi người sống vui, sống hạnh phúc với thiên nhiên, với rừng xanh, với suối reo, với tiếng cười của trẻ thơ, với đàn thiên nga bay bay trên mặt hồ phẳng lặng.

Thiên Đàng ở hạ giới, chỉ có thương yêu, không có hận thù, thế giới hòa bình, người thương người hạnh phúc và đẹp biết bao?

Orange County, 09/01/2022
(kieumyduyen1@yahoo.com)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT