Chuyện lạ bốn phương

Một con rắn rung chuông còn sống sau 2 năm bị mắc kẹt

Monday, 10/10/2022 - 10:30:39

“Tôi đã rọi đèn vào và thấy một con rắn có hình kim cương trên mình, lớn và rõ ràng còn sống."


Tuy gầy ốm và đổi màu da, con rắn sống sót trong hai năm trong khoảng trống bịt kín dưới sàn nhà. (Rattlesnake Solutions Facebook)

  

Vào ngày 30 tháng 9, 2022 dưới một nhà kho ở Tubac, tiểu bang Arizona, khoảng 45 dặm về phía nam của Tucson, một phụ nữ 81 tuổi gọi nhà chức trách để báo cáo rằng có một con rắn đang nhìn bà từ một khoảng trống dưới sàn nhà được bịt kín bằng lưới từ tháng 8 năm 2020, công ty diệt rắn Rattlesnake Solutions cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

 

Như vậy con rắn rung chuông này đã sống sót sau hai năm bị mắc kẹt trong một không gian đóng kín mà không có thức ăn và nước uống.

 

Chuyên viên bắt rắn Dave Holland cho biết, “Tôi đã rọi đèn vào và thấy một con rắn có hình kim cương trên mình, lớn và rõ ràng còn sống. Nó đã bị mắc kẹt hơn hai năm trong một không gian rộng không quá 2 feet, dài 12 feet và cao 4 inches! Nó đã sống qua đợt hạn hán năm 2020, hai mùa đông và không có thức ăn trong hơn 2 năm.”

 

Sự việc có quá nhiều côn trùng xâm nhập vào lỗ trống này có thể đã giúp cho con rắn còn sống.

 

Ông Holland đã nhanh chóng gỡ bỏ một phần của tấm lưới dày và "dụ con rắn ra ngoài" bằng vòi nước. Sau đó nó được đặt trong một cái thùng để quan sát.

 

Ông Holland cho biết, “Các vảy trên mũi của nó đã bị mòn gần hết vì có lẽ nó đã liên tục ép vào lưới để cố gắng thoát ra. Nó đã giảm cân quá nhiều đến mức da của nó lỏng lẻo và màu sắc trông bất thường."

 

Viện bảo tàng sa mạc Arizona-Sonora cho biết rắn rung chuông là loài sống trên sa mạc, có thể dài tới 7 feet (hơn 2 mét) và sống tới 20 năm.

 

Trang khoa học LiveScience nói rằng nhịn vài năm không ăn là rất có thể, bởi vì rắn rung chuông có thể giảm tỷ lệ biến dưỡng xuống tới 70%, cho phép chúng sống sót trong thời gian dài mà không cần thức ăn.

 

Trang American Expedition cho biết rắn rung chuông có thể sống sót sau 2 năm mà không cần ăn.

 

Ông Holland cho biết không gian đã được đóng lại bởi một công ty sau khi chủ nhà báo cáo rằng nghe rắn rung chuông phát tiếng kêu vào năm 2020. Họ tìm thấy một con rắn chết trong lưới vài tháng sau đó nên nghĩ rằng mối đe dọa đã kết thúc.

 

Tuy nhiên, vào tuần cuối cùng của tháng 9 vừa rồi, người phụ nữ chủ nhà lại nghe tiếng rắn nên phải gọi cho Rattlesnake Solutions.

 

Công ty này đã dời những con rắn mà họ bắt được vào nơi an toàn, vì vậy con rắn rung chuông gầy ốm đã được thả gần một nơi có nhiều tổ chuột, tha hồ ăn chuột. Lần cuối nó được nhìn thấy nằm dưới một tảng đá lớn giữa đường đi của chuột.

 

Ông Holland nói, “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy nó sống sót và hy vọng nó lớn mạnh và để lại gene của nó. Như chúng ta đều biết rắn là loài sống sót đáng kinh ngạc, nhưng ... chuyện này vượt xa những gì tôi nghĩ là có thể được!”

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT