Đời Sống Việt

Nếu nhìn thấy 1 trong 5 thứ này khi mở cửa nhà thì gia chủ sẽ xui xẻo, dễ gặp tiểu nhân, hao tài tốn của, không được hưởng phúc

Monday, 17/04/2023 - 11:09:15

Theo phong thủy, khi bài trí nhà cửa nhất định không để 5 thứ này ở đối diện với cửa ra vào hay ở ngay lối vào, tránh rước vận xui về nhà.

Feng Shui Photo by Alexander Schimmeck on Unsplash

Trong Phong thủy nhà ở, việc bài trí đồ đạc có rất nhiều quy định cũng như kiêng kỵ. Đặc biệt, vị trí cửa ra vào rất quan trọng, khi mở cửa nhà, tuyệt đối không được nhìn thấy những thứ sau ở lối vào:

1. Bình hoa

Ở cửa ra vào thường tương đối trống trải nên nhiều người hay để bình hoa trang trí. Nhưng về mặt phong thủy, bình hoa đặt ở cửa ra vào không có lợi cho tình cảm vợ chồng. Những người đồng thân cũng gặp nhiều bất lợi, vận đào hoa suy yếu nếu phạm phải điều này.

Bình hoa mà đặt ở lối vào thì vợ chồng lục đục, người FA cũng lận đận tình duyên.
2. Tủ lạnh

Tủ lạnh đặt ở góc tường, về mặt phong thủy, nếu vừa mở cửa đã thấy tủ lạnh thì mọi mặt trong cuộc sống khó khăn, thị phi bủa vây, gia chủ phải nỗ lực rất nhiều mới thành công.

Tủ lạnh không được đối diện cửa, tránh gặp họa tiểu nhân, thị phi. 

3. Nhà vệ sinh

Một số căn nhà lớn gặp phải tình huống này, vừa mở cửa ra sẽ nhìn thấy phòng vệ sinh. Theo phong thủy, cách bố trí phòng ốc kiểu này sẽ cản trở công việc và sự nghiệp của bạn. Gia chủ dễ gặp phải tiểu nhân, chuốc họa vào thân.

Còn mở cửa nhà mà thấy nhà vệ sinh thì gia chủ dễ gặp tiểu nhân, công việc sự nghiệp đều không thuận lợi. 

4. Ban công

Ban công là một bộ phận rất quan trọng trong bố cục phong thủy nhà ở. Nhiều gia đình khi mở cửa bước vào là nhìn thấy ban công. Trong phong thủy, bố cục như vậy ảnh hưởng lớn đến tài khí trong nhà, không có lợi cho tài vận và việc lưu trữ tiền.

Mở cửa nhà nhìn thấy ban công là không tốt cho tài vận của các thành viên trong gia đình.

5. Gương

Gương đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở, đồng thời cũng là vật dễ phạm sai lầm nhất. Có bạn thích treo gương đối diện với cửa ra vào để thuận tiện cho việc chải chuốt. Nhưng cách bố trí này dễ gây ra ảnh hưởng không tốt cho cơ thể phụ nữ. Cụ thể, bạn có thể bị chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ nên cần hết sức chú ý.

Treo gương đối diện cửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nữ gia chủ. 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT