Gỡ Rối Tơ Lòng

Nghe được cuộc nói chuyện của anh bạn trai giàu có 10 điểm, gái ế "quay xe" gấp

Thursday, 12/10/2023 - 02:49:57

2 gã đàn ông cười khoái chí trong tiếng nhạc chát chúa. Không ngờ định mệnh sắp đặt, Như đứng đó rất gần để nghe được.

e

Như là "gái ế chất lượng" – theo nhận xét của bạn bè và đồng nghiệp thì là như thế. Dù đã sắp 30 nhưng cô vẫn xinh đẹp trẻ trung, đặc biệt còn làm trưởng phòng dự án của 1 công ty khá lớn. Ấy vậy mà trong mắt bố mẹ, Như vẫn chỉ là đứa con gái ế không ai thèm rước. Ở cái tuổi này, kén chọn quá thì không được nhưng cũng không thể vì có được tấm chồng mà "vơ bèo vạt tép".

Thời gian gần đây Như có quen 1 người đàn ông tên Khoa. Anh ta có đầy đủ các tiêu chuẩn mà cô cần. Đáng nói là anh ta rất cân xứng với Như, cũng chưa từng kết hôn hay có "vết" gì trong quá khứ. Khi nghĩ mình sắp được kết thúc cuộc sống độc thân thì tình cờ, Như đã nghe được cuộc nói chuyện không nên nghe.

- Trông cũng ổn, hơi già 1 tí, mẹ tôi sợ có tuổi rồi sinh đẻ nó khó nên tôi cũng đang cân nhắc.

- Đúng rồi, với điều kiện của ông việc gì phải lấy gái già, cứ em trẻ trung mơn mởn mà cưới chứ. Mà em này đã già còn có vẻ chảnh nữa.

- Lúc đầu tôi cũng tưởng thế nên thấy thú vị, ai ngờ tán 1 tuần cái bật đèn xanh luôn. Mà trước giờ tôi có tán ai quá 1 tháng đâu. Với những thứ tôi đang có có khi không cần tán gái tự đổ ấy nhỉ.

2 gã đàn ông cười khoái chí trong tiếng nhạc chát chúa. Không ngờ định mệnh sắp đặt Như đứng đó rất gần để nghe được. Có lẽ cũng vì mới hẹn hò được 2 tháng nên hôm nay cô thay đổi 1 chút là anh ta chẳng nhận được ra. Vậy mà trước mắt Như, Khoa luôn phơi ra bộ mặt điềm đạm, hiền lành ít nói, ai ngờ sau lưng anh ta coi thường cô đến vậy. Anh ta nghĩ cô không có những thứ anh ta đang có sao?

Nhiều người đàn ông đánh giá quá cao sức hấp dẫn của việc sở hữu nhà và xe. Chính suy nghĩ sai lầm và có phần ảo tưởng sức mạnh ấy đã khiến họ mất điểm trong mắt phụ nữ.

Như câu chuyện trên, lúc đầu Như rất có thiện cảm với Khoa cho đến khi vô tình nghe anh ấy nói những lời khó nghe về cô với bạn mình. Không phủ nhận chuyện đàn ông đã phải cố gắng thế nào mới gặt hái được thành tựu ấy nhưng nếu trong mắt họ là phi thường, trong mắt người xung quanh họ là bình thường thì trong mắt cả thiên hạ là quá tầm thường. Càng chủ quan về những yếu tố ấy, đàn ông càng khiến mình kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ, biến các anh thành gã tự phụ, tự cao, tự đại.

Một số người có tính cách kỳ quặc và không dễ hòa đồng, một số thì ích kỷ và hợm hĩnh, một số thẳng thắn và quá khô khan... có muôn vàn kiểu tính cách mà 2 tài sản quý giá kia cũng chẳng giúp các anh có được 1 cô vợ tốt.

Vấn đề nhân cách chưa bao giờ là chuyện đơn giản đối với đàn ông. Suy cho cùng, điều quan trọng nhất trong 1 mối quan hệ chính là nhận thức và cách đối xử với nhau. Mọi thứ bên ngoài giúp ngoại hình của bạn tỏa sáng hơn, hút ánh nhìn của người khác hơn nhưng nhân cách bên trong mới làm cho cô gái ấy muốn ở bên bạn lâu hơn.

Đàn ông giàu cũng cần chú trọng hình thức bề ngoài

Không chỉ riêng phụ nữ, đàn ông cũng cần chăm chút bề ngoài. Đừng nghĩ các cô gái chỉ thích đàn ông điển trai. Mỗi người sẽ có 1 gu riêng và việc của các anh là tạo cho mình 1 phong cách mang đến cảm giác an toàn cho người đối diện. Cũng đừng nghĩ ví dày tiền, thẻ ngân hàng hạn mức chót vót thì con gái tự lao đến bạn. Họ cũng quan trọng hình thức lắm đấy.

Phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến gia đình và những mối quan hệ xung quanh

Rất nhiều người đàn ông thừa vật chất nhưng lại thiếu tinh thần. Không phải vì anh ta xấu xí hay bản chất không tốt mà đơn giản là có quá nhiều thứ "kìm kẹp" tình yêu của anh ta phát triển. Mối quan hệ xung quanh anh ta phức tạp, bố anh ta từng bạo hành vợ con hay đơn giản là mẹ anh ta đòi hỏi quá nhiều ở phía con dâu. Vì con trai mình tài giỏi thì các bà mẹ hay có xu hướng muốn mình ở "cửa trên".

Hôn nhân không bao giờ là chuyện của hai người mà là chuyện của hai gia đình. Rất nhiều cô gái quyết định chia tay vì rào cản cha mẹ.

Vậy nên đàn ông đừng bao giờ chủ quan vào những thứ mình đang sở hữu. Các anh có thể kiếm ra nhiều tiền thì phụ nữ cũng thế. 1 cô gái có lòng tự trọng, có khí chất sẽ không bao giờ suy nghĩ phụ thuộc vào người đàn ông khác. Hãy ngẫm lại bản thân mình trước khi hạ thấp tầm nhìn của người khác qua lăng kính chủ quan và tự mãn của các anh đi nhé!

ST
Photo by Keenan Constance on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT